fbpx

การเขียนข้อความบนโฆษณา Facebook

การเขียนข้อความบนโฆษณา Facebook

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่
  • คุณต้องการเขียนข้อความบนโฆษณา Facebook แล้วขายดีหรือไม่?
  • ทำอย่างไรโฆษณา Facebook ของคุณจะทำงานได้ดีขึ้น?

เมื่อเดือนสิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา Facebook ได้มีการเปลี่ยนการออกแบบภาพโฆษณาซึ่งลดจำนวนข้อความโฆษณาที่ปรากฏในฟีดข่าว ข้อความหลักเหลือเพียง 3 บรรทัดเท่านั้นที่จะปรากฏบนฟีดข่าวมือถือ หากข้อความมากว่า 3 บรรทัดผู้คนต้องคลิกเพื่ออ่านต่อ นี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จากที่ Facebook เคยแสดงข้อความเป็น 2 เท่าของค่าเริ่มต้น สิ่งนี้จะเพิ่มความดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค การได้รับคลิกมากขึ้นเพื่ออ่านต่อไปเป็นตัวบ่งชี้ว่าโฆษณากำลังมีส่วนร่วมซึ่งจะช่วยให้คะแนนการวินิจฉัยของคุณ

ทำไมโฆษณา Facebook จึงมีความสำคัญ

ผู้โฆษณามักให้ความสำคัญกับวิดีโอหรือรูปภาพ แต่ข้อความโฆษณาก็มีความสำคัญเท่าเทียมกัน หากโฆษณาของคุณมีภาพที่ชัดเจน แนวโน้มที่ผู้คนจะอ่านโฆษณาของคุณก็มีมากขึ้นด้วย

3 ประเภทของ Hook ที่ใช้ในโฆษณา Facebook ของคุณ

  1. Pain/Benefit

ตัวอย่าง บริษัท Dog Training Secrets ซึ่งขายวิดีโอหลักสูตรฝึกสุนัข โฆษณาที่พูดถึงว่า “สุนัขของคุณตื่นเต้นเกินไปและควบคุมไม่ได้ เมื่อเขาเห็นบางสิ่งที่เขาต้องการในสภาพแวดล้อมของเขาหรือไม่? ชมวิดีโอนี้เพื่อค้นหาเคล็ดลับที่ชาญฉลาดสำหรับวิธีการเริ่มสอนสุนัขของคุณ เพื่อสงบสติอารมณ์ จากนั้นคลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม”

โฆษณากำลังพูดถึงปัญหานั้นแล้วเปลี่ยนไปสู่ผลประโยชน์ หลังจากดูวิดีโอนี้เพื่อค้นหาเคล็ดลับที่สำหรับวิธีการเริ่มสอนสุนัขของคุณ เพื่อสงบสติอารมณ์ นี่อาจเป็นตัวอย่างที่ง่ายมากที่คุณสามารถใช้กับผู้ชมเกือบทุกคน

  1. Hook ตามความรู้สึก

ใช้ความรู้สึก มีพลังมากมายที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกของผู้คนเกี่ยวกับตัวเอง และสิ่งอื่นๆ เราควรใช้สิ่งนั้นเพื่อประโยชน์ ซึ่งอาจมีประสิทธิภาพมากขึ้น หากผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณสามารถปรับปรุงความรู้สึกของใครบางคนได้

ตัวอย่าง บริษัทอาหารเสริม Organifi โฆษณาบอกว่า “6 เดือนนับจากนี้เมื่อมีคนมาหาคุณและพวกเขาถามว่า ‘คุณทำอะไรมา ฉันต้องการบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอะไร ทำให้คุณดูอัศจรรย์’ ช็อปวันนี้ และดูว่า Organifi จะทำให้คุณรู้สึกอย่างไร” หากข้อเสนอของคุณเป็นสิ่งที่เปลี่ยนชีวิตของใครบางคนได้ลองเล่นกับความรู้สึกที่เกี่ยวข้อง พูดถึงสถานะ “before” ที่ไม่พึงประสงค์และสถานะ “after” เพื่อช่วยคุณค้นหาสำรวจฐานลูกค้าของคุณถ้าเป็นไปได้

  1. Logic Hook

ค้นหาคำแถลงเชิงตรรกะ หรือข้อเท็จจริงในช่วงต้นของข้อความโฆษณา เพื่อให้ผู้ที่มีพื้นฐานทางตรรกะเห็นด้วยกับคุณในทันที และต้องการดำเนินการต่อ

ตัวอย่าง บริษัทที่เปลี่ยนขวดน้ำพลาสติกเป็นงานศิลปะ ที่ต้องการเปิดด้วยคำแถลงเชิงตรรกะที่ช่วยให้ผู้คนเข้าใจปัญหาใหญ่ถึงการมีพลาสติกทั้งหมดนี้ในมหาสมุทร

ทำตามกรอบโฆษณา Facebook 3 ส่วน

กรอบ 3 ส่วนที่ใช้ในการเขียนโฆษณา เหตุผลที่เราต้องนำเสนอบางจุดข้อมูลที่ค่อนข้างไม่มีข้อโต้แย้งและเป็นความจริงที่ผู้คนจะหยุดอ่าน และทำให้พวกเขาให้ความสนใจ

  1. การเปิด

สิ่งนี้เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในข้อความโฆษณา Facebook เขียนข้อความโฆษณาให้สั้นเป็นประโยคแรก ส่วนนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งบนมือถือ เนื่องจากมีการแสดงข้อความน้อยลง หากคุณไม่ดึงดูดความสนใจของผู้คนในขั้นตอนที่ 1 พวกเขาจะไม่ทำตามขั้นตอนที่ 2 และ 3 และไม่ว่าข้อความของคุณจะยาวหรือสั้น การเปิดเผยของคุณจะต้องแสดงใน 2 หรือ 3 บรรทัดแรกก่อนปุ่มเพิ่มเติม

  1. การเปลี่ยนแปลง

ความผิดพลาดครั้งใหญ่เมื่อคุณบอกว่า “เฮ้คุณอยากให้สุนัขเลิกทำตัวบ้าคลั่งไหม? คุณต้องการให้สุนัขของคุณเลิกเห่าไหม? ซื้อผลิตภัณฑ์ของฉันตอนนี้!” ข้อความนี้ดึงดูดความสนใจของใครบางคน แต่อาจจะรู้สึกถูกบังคับมากเกินไป อย่าทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าพวกเขากำลังถูกขายตรง คำกระตุ้นการตัดสินใจ จะพาพวกเขาไปสู่สถานะ “after” ได้

ตัวอย่าง บริษัทฝึกสุนัขถามว่า “สุนัขของคุณตื่นเต้นเกินไปและควบคุมไม่ได้หรือไม่ เมื่อเขาเห็นบางสิ่งที่เขาต้องการในสภาพแวดล้อมของเขา?” การเปลี่ยนแปลงคือ “ดูวิดีโอนี้เพื่อค้นหาเคล็ดลับสำหรับวิธีเริ่มสอนสุนัขของคุณ เพื่อสงบสติอารมณ์” พวกเขาเปลี่ยนสถานะเป็น “after” แล้วพูดว่า “คลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม” นั่นเอง

  1. คำกระตุ้นการตัดสินใจ

คุณมีปุ่มกระตุ้นการตัดสินใจติดตั้งอยู่ภายในตัวโฆษณาด้านล่างภาพ นอกจากนี้ยังสามารถใส่ลิงค์ไว้ในข้อความสำหรับผู้อ่านข้อความด้วย คำกระตุ้นการตัดสินใจควรมีความสั้นและอ่อนหวาน ไม่มีอะไรเกิน 3 ประโยค หากคุณมีรหัสส่วนลด สิ่งนี้คือ ส่วนที่จะกล่าวถึง บอกพวกเขาว่าต้องทำอะไร และคุณอาจเพิ่มสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอีกเล็กน้อยในตอนท้ายได้อีกด้วย

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *