fbpx

10 การตลาดออนไลน์ที่น่าจับตาในปี 2022

10 การตลาดออนไลน์ที่น่าจับตาในปี 2022

10 การตลาดออนไลน์ที่น่าจับตาในปี 2022
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

มาดู 10 เทรนด์การตลาด ประเด็นสำคัญและเคล็ดลับในการลงโฆษณาเพื่อช่วยให้คุณประสบความสำเร็จทางการตลาดในปี 2022

 1. ลูกค้าต้องการคุณภาพ, ความเกี่ยวข้องและความน่าเชื่อถือในเนื้อหา

การอัพเดตของ Google, Page Experience และ Core Web Vitals และการต่อต้านสแปมยังคงเพิ่มความท้าทายสำหรับครีเอเตอร์และนักการตลาด เพื่อที่จะให้เนื้อหานั้นถูกค้นพบได้ง่ายขึ้น ควรสร้างเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมด้วยการสร้างเสียง วิดีโอ ข้อความ AR/VR และองค์ประกอบแบบโต้ตอบอื่นๆ เข้าไปในโฆษณา สร้างเป้าหมายว่าอะไรที่เป็นจุดเด่นเพื่อที่จะเอาชนะใจลูกค้า โดยมุ่งเน้นเนื้อหาที่ประกอบไปด้วยคุณภาพ, ความเกี่ยวข้องและความน่าเชื่อถือ

 1. การให้ความสำคัญในการค้นหา

นักการตลาดและผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ที่ยังคงให้ความสำคัญกับคีย์เวิร์ดและประสิทธิภาพมากเกินไป ขาดโอกาสในการเชื่อมต่อกับผู้ชมในรูปแบบที่มีความหมายอย่างแท้จริง การทำความเข้าใจไม่เพียงแต่สิ่งที่ผู้คนกำลังค้นหา ใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกในการค้นหาแบบเรียลไทม์เพื่อทำความเข้าใจสิ่งที่กระตุ้นให้ผู้มีแนวโน้มเป็นลูกค้าของคุณทราบอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นในขณะนี้ใช้หัวข้อ คีย์เวิร์ด และการวิจัยเชิงแข่งขันเพื่อแจ้งเนื้อหาที่ตรงกับเจตนาของผู้ค้นหาแต่ละคนมากขึ้น

 1. วางแผนการลงคอนเทนต์ให้ทันสถานการณ์และมีข้อมูลที่ถูกต้อง

นักการตลาดที่เชี่ยวชาญมักจะใช้แผนงานในปัจจุบันและอนาคต ไม่ควรกำหนดกลยุทธ์ด้านเนื้อหาสำหรับปี 2022 ไว้ตั้งแต่วันแรกของปี กลยุทธ์ทั้งหมดจะต้องมีการวางแผนแบบรวบยอดในระยะยาวและมีการวางแผนแบบทันท่วงที ให้ทันกับเนื้อหาในปัจจุบันและอนาคต หากว่าแบรนด์ยังไม่มีครีเอทีฟที่ทำงานแบบนี้ได้ ควรเพิ่มทักษะหรือจ้างทีมภายนอกเพื่อแบรนด์ของคุณจะได้มีคุณภาพมากขึ้น

 1. ความแม่นยำในการค้นหา SERPs & Google Guidelines

เว็บไซต์เซิร์จเอนจิ้นชื่อดังและมีการใช้บริการเยอะที่สุดก็ยังคงเป็น Google คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของ Google ทุกประการ เพื่อให้การค้นหาเกี่ยวกับสินค้าของคุณปรากฏในอันดับต้นๆ หน้าแรกๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างข้อมูลแนะนำ, รูปภาพและวิดีโอ ข้อมูลเหล่านี้สร้างโอกาสให้แบรนด์คุณได้ทั้งนั้น ควรปรับเนื้อหาให้เหมาะสมกับแบรนด์ของคุณ ตรวจสอบแก้ไขเนื้อหาเก่าๆ เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับโอกาสและประเภทการจัดอันดับใหม่ การใช้ Schema Maskup ที่เหมาะสมจะช่วยให้ Google เข้าใจว่าจะนำเสนอเนื้อหาของคุณอย่างไร

 1. เน้นการสร้างเนื้อหาที่เหมาะสมในการดูบนมือถือ

การมุ่งเน้นที่ปริมาณเนื้อหาเพียงอย่างเดียวถือเป็นความผิดพลาด ในปี 2022 บทความนั้นควรนำเสนอให้ท้าทายมากกว่าเดิม เช่นเป็นรูปภาพ วิดีโอ อินโฟกราฟิค ซึ่งอาจจะช่วยเพิ่ม ขยายฐานลูกค้าของคุณ โดยอาจจะต้องมีลงทุนในเครื่องมือเพื่อสร้างเนื้อหาใหม่ๆ หากคุณไม่แน่ใจว่ารูปแบบเนื้อหาหรือแพลตฟอร์มใดที่โดนใจผู้ชมของคุณ อาจจะต้องมีการทดสอบในเบื้องต้น ไม่นานคุณก็จะสามารถจับทางได้เอง

 1. การให้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ก็ยังเป็นเรื่องที่สำคัญ

การติดตามแบบเรียลไทม์จะทำให้เนื้อหาของคุณมีคุณภาพที่ดีขึ้น การตรวจสอบแบบเรียลไทม์และข้อมูลเชิงลึกเผยให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่อาจส่งผลกระทบต่อ SEO ของคุณในขณะนั้น คุณจึงสามารถดำเนินการได้ก่อนที่จะขัดจังหวะประสบการณ์ของลูกค้า สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในองค์กรระดับองค์กรที่นักพัฒนา นักการตลาด ไอที และอื่นๆ อาจทำการเปลี่ยนแปลงในเว็บไซต์ โดยการใช้แพลตฟอร์มการติดตามแบบเรียลไทม์ที่รวมเอาข้อมูลเชิงลึกอื่นๆ ในโลกแห่งความเป็นจริง เช่น สภาพอากาศ การเลือกตั้ง แนวโน้มการใช้จ่าย ฯลฯ ตั้งค่าการแจ้งเตือนที่กำหนดเองเพื่อระบุปัญหาและโอกาสที่เกิดขึ้น ตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกของคู่แข่งด้วย เพื่อให้คุณสามารถดูได้ว่าพวกเขาเพิ่มคุณสมบัติหรือผลิตภัณฑ์/บริการใหม่ลงในเพจของพวกเขาเมื่อใด

 1. การสร้างเนื้อหาแบบไดนามิก โดยการใช้ AI

แน่นอน ข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์บางครั้งควรดำเนินการทันที บางครั้งไม่จำเป็นต้องมีมนุษย์คอยอยู่เคียงข้างเพื่อเตรียมงานก็ได้ การสร้างเนื้อหาอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วย AI ทำให้คุณสามารถกำหนดกฎเกณฑ์และเงื่อนไขในเครื่องมือเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์เช่นกัน คุณสามารถปรับให้เป็นแบบส่วนตัว ให้เนื้อหาได้เป็นไปตามความต้องการ เช่น สภาพท้องถิ่นหรือปัจจัยอื่นๆ ที่สามารถระบุได้ผ่านการสืบค้นหรือพฤติกรรมของผู้ใช้ สำรวจแพลตฟอร์มที่สามารถทำงานแบบเรียลไทม์ได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเนื้อหาของคุณ

 1. การผสมผสานการนำเสนอในรูปแบบต่างๆ เช่น AR & VR

การผสมผสานรูปแบบเนื้อหานี้ช่วยให้เราเชื่อมต่อกับเรื่องราวได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น เมื่อเราไม่เพียงแค่อ่าน แต่ยังเห็น ได้ยิน หรือแม้แต่ได้กลิ่นและสัมผัสด้วย ปฏิกิริยาทางอารมณ์ของเราต่อเนื้อหานั้นแข็งแกร่งกว่ามาก ดูทุกเรื่องราวและทุกข้อความที่คุณแชร์ แล้วถามตัวเองว่า เราจะเสริมสิ่งนี้ด้วยสื่อในรูปแบบอื่นได้อย่างไร และวิเคราะห์ว่าผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าจะชอบหรือเข้าใจวิธีที่เรานำเสนอหรือไม่ วิเคราะห์ว่าเนื้อหาของคุณจะได้รับการจดจำจากลูกค้าได้อย่างไรบ้าง

 1. สร้างสมดุลระหว่างศิลปะและศาสตร์แห่งการเล่าเรื่อง
  แม้ว่าเราจะเจาะลึกลงไปในระบบอัตโนมัติในเนื้อหาและ SEO แต่ความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์ก็สามารถทำงานได้มากกว่าอยู่ดี นักการตลาดที่ชาญฉลาดกำลังเรียนรู้ที่จะใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพและความชาญฉลาดของเครื่องจักรและ AI เราต้องการเครื่องจักรเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมหาศาลที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้บริโภคจำนวนมาก็แต่ความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์ก็ยังเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์ที่สุดอยู่ดี ซึ่งคุณควรใช้ทั้งเครื่องจักรและมนุษย์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เน้นการนำเสนอที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมให้ได้มากที่สุด
 2. การรวมเนื้อหาเข้ากับการตลาดและบัญชี

การตลาดและบัญชี ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างการขายและการตลาด กำลังมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ใน B2Bผู้บริโภคกำลังมองหาการทำธุรกรรมที่ราบรื่นและไม่หยุดนิ่งระหว่างสิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้หรือทำไปแล้วผ่านเนื้อหาทางการตลาด ในแต่ละแคมเปญ ควรสร้างเนื้อหาเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมาย กลยุทธ์ และตัวชี้วัดความสำเร็จที่จะใช้วัดผลสร้างแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของคุณเองและสร้างคู่มือกลยุทธ์ที่คุณจะใช้และปรับเปลี่ยนเมื่อคุณประสบกับความสำเร็จในแคมเปญของคุณ
.
.

ที่มา : Search Engine Journal

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *