fbpx

วิธีการเรียกใช้โฆษณาและค่าใช้จ่ายบน TikTok

วิธีการเรียกใช้โฆษณาและค่าใช้จ่ายบน TikTok

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มที่ให้การมีส่วนร่วมของผู้ชมในระดับที่เหนือกว่าจากคู่แข่ง Tik Tok มียอดดาวน์โหลดถึง 1 พันล้านครั้งทั่วโลก แพลตฟอร์มดังกล่าวเป็นเจ้าของและจัดการโดยบริษัท ByteDance ของจีน บทความนี้จะสอนวิธีเรียนรู้โฆษณา Tik Tok และวิธีการใช้งานโฆษณาบน Tik Tok

 • TikTok มีจุดประสงค์เพื่อการตลาดหรือไม่

ในช่วงเริ่มต้นของปี 2562 TikTok เริ่มทดลองโฆษณารุ่นเบต้าที่ได้รับการอัพเกรดอย่าง Nike, Grubhub และ Apple Music

เนื่องจากการกำหนดเป้าหมายจากผู้ชมที่แม่นยำและตัวเลือกการพัฒนาโฆษณาที่โดดเด่นโฆษณา TikTok จึงล้ำหน้าจากคู่แข่งท่ามกลางแพลตฟอร์มอื่นๆ หากใช้อย่างชาญฉลาดการตลาดและการโฆษณา TikTok สามารถเป็นตัวเปลี่ยนเกมสำหรับแบรนด์ของคุณในการสร้างการมีส่วนร่วมที่ยั่งยืนกับกลุ่มเป้าหมาย

 • ผู้ชมประเภทใดที่สามารถกำหนดเป้าหมายโดยใช้โฆษณา Tik Tok ได้

สำหรับผู้โฆษณาจำเป็นต้องเข้าใจว่าโฆษณา TikTok นั้นมีการกำหนดเป้าหมายไปที่ผู้ชมที่อายุน้อยกว่า ดังนั้นหากกลุ่มเป้าหมายของคุณอยู่ในหมวดหมู่นี้มันเป็นการดีที่จะไปกับการโฆษณา TikTok มากกว่าครึ่งหนึ่งของฐานผู้ใช้ TikTok มีอายุน้อยกว่า 30 ปีโดยทั่วไปแบรนด์ดังกล่าวไม่เป็นที่ต้องการโดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้สูงอายุ

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถกำหนดเป้าหมายผู้ชมที่มีอายุมากกว่าได้ แต่สัดส่วนของมันควรจะน้อยกว่าผู้ชมที่อายุน้อยกว่า ผู้โฆษณาที่ฉลาดคือผู้ที่สามารถทราบข้อดีและข้อเสียของแพลตฟอร์มเฉพาะก่อนที่จะลงทุนเงิน

 • โฆษณา TikTok ราคาเท่าไหร่?

TikTok Ads Cost เป็นส่วนที่น่าสนใจที่สุดของการโฆษณา การกำหนดราคาโฆษณา TikTok เริ่มต้นที่ $ 10 ต่อ CPM (ราคาต่อการดู 1,000 ครั้ง) และต้องใช้งบขั้นต่ำ $ 500 ต่อแคมเปญ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาแพลตฟอร์มโฆษณาราคาต่ำสำหรับโฆษณาของคุณการตลาด TikTok อาจไม่ใช่ทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ

 • วิธีเรียกใช้โฆษณาบน TikTok
 1. สร้างบัญชี TikTok Ads

หากคุณต้องการแสดงโฆษณาบน TikTok ให้ไปที่หน้าแรกของ TikTok Ads แล้วคลิกที่ปุ่ม “สร้างโฆษณา” ใช้เวลาประมาณ 48 ชั่วโมงในการเปิดใช้งานบัญชีของคุณ

 1. สร้างแคมเปญโฆษณา TikTok

คลิกที่แท็บแคมเปญในแผงควบคุมแล้วคลิกปุ่ม “สร้าง”

หลังจากนี้ให้กำหนดวัตถุประสงค์ของแคมเปญ  มี 3 ตัวเลือกให้เลือก : Traffic, Conversions และApp Install

ในแง่ของงบประมาณคุณสามารถเลือกจากงบประมาณรายวันหรืองบประมาณรวมภายใต้การตั้งค่า ทั้ง 2 เงื่อนไขจำนวนเงินไม่ควรต่ำกว่า $ 500

 1. กำหนดตำแหน่งโฆษณาข้อมูลจำเพาะและการกำหนดเป้าหมาย TikTok

ใน TikTok คุณสามารถเลือกแพลตฟอร์มที่คุณต้องการให้โฆษณาทำงาน ซึ่งหมายความว่าโฆษณาของคุณจะแสดงไม่เพียงแต่บน TikTok เท่านั้น แต่ยังมีแอพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น Vigo Video (อินเดีย), BuzzVideo, News Republic และอื่นๆ

เมื่อคุณเสร็จสิ้นตำแหน่งที่ต้องการแล้วก็ถึงเวลาทำตามคำแนะนำเพื่อป้อนรายละเอียดทั้งหมดที่จำเป็นในการแสดงโฆษณาของคุณบน TikTok รวมถึง URL ที่เกี่ยวข้องชื่อที่แสดง รูปภาพ และหมวดหมู่ คุณสามารถเลือกคำหลักได้สูงสุด 20 คำเพื่ออธิบายเว็บไซต์หรือแอพของคุณซึ่งจะใช้เพื่อจับคู่ผลิตภัณฑ์ของคุณกับผู้ชมที่แม่นยำที่สุด หากคุณมีกลุ่มเป้าหมายอยู่แล้วคุณสามารถกำหนดได้ที่นี่โดยระบุ ID ของผู้ใช้ Tiktok ที่มีอยู่

 1. จัดการการใช้จ่ายโฆษณา TikTok และระยะเวลา

คุณสามารถกำหนดงบประมาณสำหรับกลุ่มโฆษณา สามารถเลือกงบประมาณรายวันหรืองบประมาณทั้งหมดก็ได้ นอกจากนี้คุณสามารถเลือกระยะเวลาที่คุณต้องการให้โฆษณาทำงาน คุณสามารถกำหนดในรูปของสัปดาห์วันที่คุณต้องการเรียกใช้โฆษณาบน TikTok

เลือกอัตราการใช้จ่ายงบประมาณของคุณ

หลังจากทั้งหมดนี้คุณจะถูกขอให้กำหนดความเร็วที่คุณต้องการให้งบประมาณโฆษณา TikTok ของคุณใช้จ่าย ตัวเลือกการนำเสนอแบบมาตรฐานใช้งบประมาณของคุณอย่างเหมาะสมตลอดระยะเวลาของแคมเปญในขณะที่ตัวเลือกเร่งใช้งบประมาณอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในช่วงระยะเวลาของโฆษณา

เลือกเป้าหมายการเพิ่มประสิทธิภาพของคุณ

เป้าหมายการเพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณาหมายถึงตัวชี้วัดหลักที่คุณต้องการเพื่อให้บรรลุด้วยแคมเปญโฆษณาของคุณ คุณสามารถเลือกเพิ่มประสิทธิภาพกลุ่มโฆษณาสำหรับการแปลงการคลิกหรือการแสดงผลและคำขอของคุณจะได้รับการปรับปรุงตามเป้าหมายที่คุณกำหนด

หากคุณเลือกการแปลงเป็นเป้าหมายของคุณโฆษณาของคุณจะแสดงต่อผู้ชมที่มีแนวโน้มว่าจะเกิด Conversion สำหรับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ ในการเฝ้าดูกิจกรรมทั้งหมดที่ระบุให้กำหนดกิจกรรม Conversion โดยคลิกที่ไลบรารีและเลือก Conversion ในการพัฒนา Conversion การติดตั้งแอพให้ระบุชื่อสำหรับกิจกรรม Conversion ส่งลิงค์ไปยังแอพของคุณใน Google Play หรือ App Store และรับพันธมิตรการติดตามเพื่อเริ่มวัด Conversion จากโฆษณาของคุณ

เป้าหมายการแปลงจะถูกเรียกเก็บเงินตามวิธีการเสนอราคา oCPC (ราคาต่อหนึ่งการเพิ่มประสิทธิภาพ) ซึ่งทำให้แน่ใจได้ว่าโฆษณาของคุณจะปรากฏต่อผู้ชมที่มีแนวโน้มที่จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายการโฆษณาของคุณมากที่สุด ในกรณีของ oCPC คุณเสนอราคาต้นทุนการแปลงแยกต่างหากที่คุณจินตนาการ แต่จ่ายตาม CPC (ราคาต่อคลิก) Tiktok Ads ควบคุมการเสนอราคาโดยอัตโนมัติตามการตั้งค่าการเสนอราคาของคุณใช้การใช้จ่ายของแคมเปญใกล้เคียงกับราคาเป้าหมายของคุณ

 1. ออกแบบโฆษณา TikTok ของคุณ

โฆษณา TikTok สามารถปรับแต่งตามความต้องการของคุณในแง่ของรูปลักษณ์ ตัวอย่างเช่นวิดีโอและรูปภาพสามารถเป็นแนวนอนแนวตั้งหรือสี่เหลี่ยม มีเครื่องมือเฉพาะที่เรียกว่า Video Creation Kit ซึ่งโหลดด้วยเทมเพลตวิดีโอและรูปภาพที่แตกต่างกันซึ่งสามารถช่วยคุณปรับแต่งรูปภาพที่มีอยู่ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับตัวเลือกมากกว่า 300 ตัวสำหรับเพลงแบ็คกราวนด์ฟรี

ประเภทของโฆษณา TikTok

 1. Brand Takeover

โฆษณาเทคโอเวอร์แบรนด์จะออกมาเมื่อผู้ใช้เปิดแอพ TikTok โฆษณาสามารถแก้ไขได้ที่ลิงก์ภายในหรือภายนอก ซึ่งอาจมีวิดีโออื่นใน TikTok หรือเว็บไซต์หรือแอพอื่น โฆษณานี้จำกัดผู้โฆษณาหนึ่งรายต่อวัน

 1. In-Feed Ad

โฆษณาที่แสดงที่ด้านล่างของวิดีโอ TikTok หรือในฟีด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคิววิดีโอตามประเภทของผลิตภัณฑ์ โฆษณาเหล่านี้สามารถเชื่อมโยงกับแอพภายในหรือเว็บไซต์ภายนอก โฆษณาเหล่านี้มีค่าใช้จ่าย $ 10 ต่อ CPM ซึ่งหมายความว่าพวกเขามีราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับโฆษณาแบบ Brand Takeover

 1. Hashtag Challenge

Hashtag Challenge ของ TikTok ที่ขอให้ผู้ใช้แบ่งปันวิดีโอกับแฮชแท็กที่ได้รับ โดยปกติจะเป็นแคมเปญที่มีเวลาจำกัด ซึ่งมีระยะเวลาปกติประมาณ 1 สัปดาห์

 • วิธีเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณา Tiktok

สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ เลือกภาพและวิดีโอความละเอียดสูงที่ดีกว่าวิดีโอ TikTok ทั่วไป

สิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณา TikTok ของคุณ

 • เจาะจงเกี่ยวกับ CTA ของโฆษณา ตัวอย่างเช่น กำหนดอย่างชัดเจนว่า CTA จะดาวน์โหลดแอพหรือใช้รหัสการเข้าถึง
 • ข้อความโฆษณามีพื้นที่จำกัด คุณสามารถเขียนได้สูงสุด 80 ตัวอักษร ดังนั้นจึงต้องเจาะจงและตรงไปตรงมา
 • ในกรณีของโฆษณาในฟีดโฆษณาของคุณจะอยู่ที่ด้านล่าง ดังนั้นใช้ประโยชน์เพื่อความสร้างสรรค์ของคุณ และผลักดันการมีส่วนร่วมและการแปลงในท้ายที่สุด

TikTok Money Calculator

ฟีเจอร์ “TikTok Money Calculator” ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ติดตามและการมีส่วนร่วมในบัญชี TikTok คุณสมบัติใหม่นี้สามารถช่วยคุณคำนวณรายได้โดยประมาณของคุณ

TikTok Money Calculator ไม่ใช่เครื่องมืออย่างเป็นทางการของ TikTokplatform แต่เป็นเครื่องมือวิเคราะห์แบบ standalone ที่ออกแบบมาเพื่อการเรียนรู้ เหตุผลเบื้องหลังการทำ Tiktok Earning และ Engagement Calculator คือเพื่อช่วยเหลือนักเขียนบล็อกและความคิดเห็นให้รู้รายได้จากแคมเปญโฆษณา

 • TikTok Money Calculator ทำงานอย่างไร

เครื่องมือประมาณการ TikTok Earning สามารถช่วยคาดการณ์การเติบโตและอัตราการมีส่วนร่วมของบัญชีของคุณ โดยการวิเคราะห์จำนวนผู้ติดตาม อัตราการมีส่วนร่วมที่กำหนดโดยเครื่องคิดเลข Tiktok Earning จะพรรณนาการพิจารณาเนื้อหาของคุณโดยแบรนด์และบริษัทต่างๆ

การทำงานโดยคำนวนจากสูตรง่ายๆ : (จำนวนไลค์ + จำนวนความคิดเห็น / จำนวนผู้ติดตาม) x100

 • TikTok Money Calculator จะช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไร

TikTok Money Calculator สามารถเพิ่มรายได้ของคุณใน TikTok สามารถช่วยให้ธุรกิจคาดการณ์ผลลัพธ์ทางธุรกิจของพวกเขาได้ด้วยการโฆษณา

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโฆษณา TikTok

 • ต้องการเว็บไซต์เพื่อโฆษณาบน TikTok หรือไม่?

ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของลูกค้า ไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์ แต่ถ้าต้องการ traffic หรือ conversion เว็บไซต์นั้นจำเป็น

 • สามารถเพิ่มเพลงได้หรือไม่?

สามารถเพิ่มเพลงพื้นหลังได้

 • เราสามารถเรียกใช้โฆษณาเสียงใน TikTok ได้หรือไม่

ไม่ คุณสามารถเรียกใช้โฆษณาแบบรูปภาพและแบบวิดีโอเดียวได้เท่านั้น โฆษณาเสียงสามารถใช้งานโดยเทคนิคบางอย่างเช่น โดยการเพิ่มภาพตามเสียง

วิธีการชำระเงินมีอะไรบ้าง?

 • บัตรเครดิต
 • บัตรเดบิต
 • Net Banking
 • BHIM UPI
 • กระเป๋าเงิน Paytm

ข้อกำหนดสำหรับโฆษณาวิดีโอ TikTok มีอะไรบ้าง

 • อัตราส่วนภาพ : แนวนอน (16: 9) / สแควร์ (1: 1) / แนวตั้ง (09:16)
 • มติ : แนวนอน (1280 * 720) / สแควร์ (640 * 640) / แนวตั้ง (720 * 1280)
 • บิตเรต : ≥ 516kbps
 • ระยะเวลา : 5-60s

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : rankontechnologies

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *