fbpx

5 ทริคง่ายๆ เขียน Responsive Search Ads

5 ทริคง่ายๆ เขียน Responsive Search Ads

5 ทริคง่ายๆ เขียน Responsive Search Ads
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การค้นหาคำต่างๆใน Search Engine ต่างๆยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอ โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน 15% ของคำค้นหาที่ผู้คนเจอทุกวันเป็นคำค้นหาที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน นั่นทำให้ผู้ลงโฆษณาและเอเจนซี่โฆษณาทั่วโลกต่างพยายามหาวิธีใช้โฆษณา Search Ads ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการคิดคำโฆษณาที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย การหารูปแบบประโยคที่ชวนเชิญให้มีการคลิกดูข้อมูลและสั่งซื้อสินค้า

เพื่อช่วยให้ผู้ลงโฆษณาทั่วโลกสามารถสร้างแคมเปญ Search Ads ได้ดีขึ้นกว่าเดิม Google ได้มีการนำเทคโนโลยี Machine Learning มาใช้ใน Responsive Search Ads เพื่อช่วยในการจับคู่ Headline และ Description ที่ผู้ลงโฆษณาสร้าง มาตอบโจทย์ผู้ค้นหาให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด โดยใช้ 5 ทริคง่ายๆ

RSA Summary

1) เขียน Headline กระชับและได้ใจความ

วิธีที่ดีที่สุดในการเขียน Headline สำหรับ Responsive Search Ads คือการเขียน Headline สั้นๆ ให้ได้ใจความ เนื่องจากกลไกของ Machine Learning จะนำ Headline ที่ถูกเขียนขึ้นไปประกอบกันให้เกิดรูปแบบต่างๆ ที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่กำลังค้นหา ผู้ลงโฆษณาสามารถใช้ Headline จำนวน 8-15 แบบที่กระชับ ไม่มีคำซ้ำกัน ได้ใจความ และมีความหมายที่แตกต่างกันเพื่อให้ระบบไปจับคู่หารูปแบบที่ดีที่สุดมาใช้ในการลงโฆษณา โดยสามารถใช้ตารางด้านล่างเป็นแนวคิดเพื่อสื่อสารความน่าสนใจของสิ่งที่ต้องการโฆษณาจากแต่ละมุมมองได้

2) เลือกใช้อย่างน้อย 3 คีย์เวิร์ดยอดนิยมลงใน Headline

การใส่คีย์เวิร์ดคำเดียวกับที่ผู้บริโภคใช้ในการค้นหาสินค้าและบริการในโฆษณาจะช่วยดึงความสนใจจากผู้ค้นหาได้ ดังนั้นเพื่อสร้าง Headline ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดบน Responsive Search Ads ควรศึกษาคำค้นหายอดนิยมจาก search term report หรือ keyword insertion และเลือกใช้คำค้นหายอดนิยมอย่างน้อย 3 คำค้นหามาอยู่ใน Headline

3) เลือกใช้คำกระตุ้น Call-To-Action

การใส่คำที่กระตุ้นให้ผู้เห็นโฆษณาได้กระทำบางอย่าง (Call-To-Action) ก็จะยิ่งทำให้ Headline ที่ถูกใช้นั้นมีน้ำหนักยิ่งขึ้นเช่น “โทรมาเลยวันนี้” หรือ “จองตอนนี้” หรือคำกระตุ้นอื่นๆ ที่ต้องการให้ลูกค้าลงมือทำ

4) เพิ่มความสนใจด้วยข้อความสิทธิประโยชน์ โปรโมชั่น หรือเงื่อนไขพิเศษ

การใส่โปรโมชั่น สิทธิประโยชน์ เงื่อนไขพิเศษต่างๆ หรือจุดเด่นของสินค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้า ทั้งใน Headline และ Description ของโฆษณาจะช่วยดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่แรกเห็น เช่น ผ่อนฟรีกี่ % กี่เดือน

Headline and description table

5) ปักหมุดตำแหน่ง Headline และ Description

ด้วยค่าเริ่มต้น (Default) เมื่อผู้ลงโฆษณาสร้าง Responsive Search Ads แล้ว Headline และ Description จะปรากฏอยู่ในลำดับใดก็ได้ สามารถกำหนดได้ว่าจะให้ Headline และ Description ของแต่ละรายการปรากฏที่ใดในโฆษณาได้ด้วยการปักหมุดไว้ที่ตำแหน่งที่ต้องการ

ตัวอย่างเช่น หากผู้ลงโฆษณาต้องการแสดงเงื่อนไขในการบริการในทุกโฆษณา ก็สามารถเขียนและปักหมุด Description นี้ไว้ที่ตำแหน่ง Description 1 ทำให้ข้อความเงื่อนไขนี้จะปรากฏในส่วนแรกของ Description ของโฆษณาทั้งหมดที่แสดงต่อลูกค้า

Google พบว่าผู้ลงโฆษณาที่ใช้เทคนิคเหล่านี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของ Responsive Search Ads ในแคมเปญของพวกเขา ตัวอย่างเช่น เอเจนซี่ชั้นนำหลายๆเจ้า จาก 5 เทคนิคข้างต้น จะเห็นได้ว่ารูปแบบการสร้างโฆษณาผ่าน Responsive Search Ads เป็นการผสมผสานระหว่างความคิดสร้างสรรค์ของผู้ลงโฆษณาและเทคโนโลยีอัจฉริยะที่จะเพิ่มศักยภาพในการสื่อสารไปอีกขั้น และนั่นก็จะเป็นกลไกสำคัญที่เปลี่ยนโฆษณาจากเดิมที่ดีอยู่แล้วให้กลายเป็น “ยอดเยี่ยม”

 

 

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *