fbpx

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อผลลัพธ์ Facebook Lead Form Ads

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อผลลัพธ์ Facebook Lead Form Ads

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อผลลัพธ์ Facebook Lead Form Ads
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณต้องการโอกาสในการขายที่มีคุณภาพมากขึ้นจาก Facebook หรือไม่? ในบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้ว่าแบบฟอร์มโอกาสในการขายของ Facebook ประเภทใดที่จะให้โอกาสในการขายที่มีคุณภาพสูงสุด ซึ่งรวมถึงคำถามที่กรอกไว้ล่วงหน้าและวิธีการเพิ่มคำถามที่กำหนดเองซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับโอกาสในการขาย คุณจะได้ค้นพบสิ่งสำคัญที่สุดของ Lead Form ในการขาย

#1 สร้างแบบฟอร์มบนการขาย Facebook

แบบฟอร์มโอกาสในการขายของ Facebook เป็นวิธีที่ง่ายและคล่องตัวสำหรับผู้ที่สมัครเป็นลูกค้า กระบวนการนี้เกิดขึ้นทั้งหมดบน Facebook ซึ่งต่างจากการใช้บางอย่าง เช่น หน้า Landing Page ที่ผู้คนออกจาก Facebook ไปยังเว็บไซต์ของคุณ บางครั้งกระบวนการส่งผู้คนไปยังหน้า Landing Page จาก Facebook อาจเป็นปัญหาได้หากเว็บไซต์หรือช่องทางของคุณไม่ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับความเร็ว อาจใช้เวลาโหลดนาน ด้วยแบบฟอร์มโอกาสในการขายของ Facebook ขั้นตอนการลงทะเบียนทำได้ง่ายและรวดเร็ว

#2 ออกแบบแบบฟอร์มโอกาสในการขาย Facebook

ตั้งค่าแบบฟอร์มโอกาสในการขายของคุณเพื่อรับโอกาสในการขายที่คุณสามารถเชื่อมต่อได้

  • เลือกแบบฟอร์มลูกค้าเป้าหมายที่เหมาะสม

คุณสามารถเลือกแบบฟอร์มโอกาสในการขายของ Facebook ได้ 2 ประเภท อย่างแรกคือ More Volume ซึ่งเป็นค่าเริ่มต้น และตัวเลือกที่ 2 คือ Higher Intent การไปเส้นทางนี้จะเพิ่มขั้นตอนในแบบฟอร์มของคุณที่อนุญาตให้ผู้อื่นตรวจสอบข้อมูลก่อนส่ง ดังนั้นคุณจึงเพิ่มการคลิกปุ่มพิเศษและหน้าจอเพิ่มเติมสำหรับโอกาสในการขาย

  • เพิ่มภาพพื้นหลังและข้อความ

ตอนนี้ย้ายไปที่ส่วน Intro โดยเริ่มจากภาพพื้นหลังของแบบฟอร์ม คุณสามารถใช้รูปภาพจากโฆษณา Facebook ของคุณหรืออัพโหลดรูปภาพที่จะอยู่ในโฆษณาทุกชิ้นไม่ว่าผู้คนจะคลิกจากที่ใดก็ตาม

ถัดไปเป็นส่วนคำทักทาย คุณสามารถเพิ่มบรรทัดแรกได้สูงสุด 60 อักขระและคำอธิบายในย่อหน้าหรือแบบรายการ

  • เพิ่มคำถามใน Facebook Lead Form

ส่วนถัดไปคือที่ที่คุณเพิ่มคำถามที่จะนำรูปแบบ Facebook ของคุณ คือ ชื่อ อีเมล และหมายเลขโทรศัพท์ จะป้อนอัตโนมัติโดย Facebook

คำถามที่กำหนดเองลงในแบบฟอร์มของคุณซึ่งจะบังคับให้ผู้คนมีส่วนร่วมกับคำถามนั้นจริงๆ Facebook ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มคำถามแบบปรนัยคำถามเงื่อนไข

เชื่อมโยงไปยังนโยบายความเป็นส่วนตัวของคุณ

หลังจากคุณเพิ่มคำถามในแบบฟอร์มของคุณแล้วให้ย้ายไปที่ส่วนนโยบายความเป็นส่วนตัว หากคุณกำลังมุ่งเน้นไปที่การติดตามผลข้อความตัวอักษรกับลูกค้าเป้าหมายรายใหม่คุณต้องมีนโยบายความเป็นส่วนตัวที่เหมาะสม เพิ่มลิงก์ไปยังนโยบายความเป็นส่วนตัวบนเว็บไซต์ของคุณในฟิลด์ลิงก์

#3 ตรวจสอบและเผยแพร่แบบฟอร์ม Facebook

เมื่อคุณกรอกแบบฟอร์มของ Facebook แล้วให้ตรวจสอบอีกครั้งว่าตัวเลือกและลิงก์ทั้งหมดที่คุณเพิ่มนั้นถูกต้องและแก้ไขข้อผิดพลาดที่ Facebook ตั้งค่าสถานะ หลังจากที่คุณเผยแพร่แบบฟอร์มนี้คุณจะไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *