fbpx

เร่งให้แอพของคุณเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยกลยุทธ์

เร่งให้แอพของคุณเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยกลยุทธ์

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

โฆษณาบน Facebook สามารถช่วยให้คุณโปรโมทไม่เพียงแค่การติดตั้งแอพของคุณ แต่ยังรวมถึงการมีส่วนร่วมซ้ำๆ จากผู้ที่ดาวน์โหลดแอพอีกด้วย เพื่อที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากโฆษณาแอพบนมือถือบน Facebook และวัดผลประสิทธิภาพการทำงานแคมเปญของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ลงทะเบียนแอพบน Facebook สำหรับไซต์ผู้พัฒนาและบูรณาการกับ Facebook SDK

หากคุณไม่ต้องการลงทะเบียนแอพของคุณหรือบูรณาการ SDK คุณจะยังคงแสดงโฆษณาการคลิกลิงก์ได้ แต่จะไม่สามารถปรับโฆษณาให้เหมาะสมสำหรับการติดตั้งหรือแสดงโฆษณาการมีส่วนร่วมแอพบนมือถือได้

1) กระตุ้นจำนวนการติดตั้งแอพบนมือถือด้วยชิ้นงานโฆษณาที่ยอดเยี่ยม

เช่นเดียวกับแคมเปญโฆษณาบน Facebook ประเภทอื่นๆ แคมเปญโฆษณาเพื่อการติดตั้งแอพบนมือถือที่ประสบความสำเร็จที่สุดใช้ การมีส่วนร่วมและชิ้นงานโฆษณาที่แท้จริง อย่าลืมใช้วิธีต่อไปนี้

  • แสดงรูปภาพอุปกรณ์มือถือในโฆษณาของคุณ
  • แสดงความยอดเยี่ยมของแอพด้วยตัวเลข/สถิติที่ทรงพลัง ตัวอย่างเช่น แสดงจำนวนเพลงที่สามารถฟังได้บนแอพเพลงหรือจำนวนนาทีที่แอพอเนกประสงค์สามารถช่วยประหยัดเวลาได้ในแต่ละวัน
  • แสดงให้เห็นว่าแอพสามารถทำอะไรได้บ้าง ตัวอย่างเช่น แสดงรูปภาพหรือวิดีโอของผู้ที่กำลังใช้แอพเพลงของคุณเล่นเพลงที่งานปาร์ตี้หรือกำลังซื้อของด้วยความช่วยเหลือจากแอพสร้างรายการซื้อของของคุณ
  • ใช้ปุ่มกระตุ้นให้ดำเนินการที่มีประสิทธิภาพ เช่น ติดตั้งเลย เล่นเกม ดูวิดีโอ ซื้อเลย ฟังเลย หรือจองเลยเพื่อแสดงให้ผู้คนเห็นว่าสามารถทำอะไรได้บ้างบนแอพของคุณ
  • ใช้วิดีโอในโฆษณาหนึ่งและรูปภาพในอีกโฆษณา แล้วทดสอบทั้งสองตัวเลือกเพื่อดูว่าอันไหนกระตุ้นคอนเวอร์ชั่นได้มากกว่ากัน
โฆษณาทั้งสองนี้เป็นไปตามหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการติดตั้งแอพมือถือและโฆษณาการมีส่วนร่วมของแอพมือถือ

2) สร้างการมีส่วนร่วมจากผู้ที่ติดตั้งแอพบนมือถือของคุณไปแล้วได้อีกครั้ง

โฆษณาการมีส่วนร่วมของแอพบนมือถือกระตุ้นผู้ใช้ที่มีแอพอยู่แล้วให้โต้ตอบกับแอพของคุณด้วยวิธีเฉพาะ คุณสามารถกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังผู้ใช้แอพเดิมได้โดยเลือกวัตถุประสงค์เพื่อจำนวนผู้เข้าชมหรือคอนเวอร์ชั่นในตัวจัดการโฆษณา และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือก “กำหนดเป้าหมายไปยังผู้ที่ได้ติดตั้งแอพของคุณแล้ว” ในส่วน “สถานะการติดตั้ง” เมื่อคุณเลือกกลุ่มเป้าหมาย คุณยังสามารถเลือกใช้ กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองจากแอพบนมือถือของคุณ ได้ด้วย

ขณะวางแผนแคมเปญเพื่อการมีส่วนร่วมในแอพบนมือถือ ขอให้ทำสิ่งต่อไปนี้

  • ตั้งค่าแอพของคุณเพื่อแสดงโฆษณาแอพบนมือถือบน Facebook โดยการลงทะเบียนบน Facebook สำหรับไซต์ผู้พัฒนา บูรณาการกับ Facebook SDK และกำหนดเหตุการณ์ในแอพที่คุณสนใจในการติดตามและปรับให้เหมาะสม ขั้นตอนนี้สำคัญในการทำให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณแสดงให้กับผู้คนที่ถูกกลุ่มและคุณกำลังวัดผลลัพธ์ที่มีความสำคัญต่อคุณได้อย่างถูกต้อง
  • กำหนดวัตถุประสงค์ธุรกิจของคุณล่วงหน้า ตัวอย่างเช่น คุณต้องการกระตุ้นยอดขายในแอพหรือกระตุ้นให้ลูกค้ากลับมาเล่นเกมต่อในระดับต่อไปในเกมของคุณหรือไม่)
  • เข้าใจฐานลูกค้าในกลุ่มที่เลือก การใช้ข้อความและชิ้นงานโฆษณาในโฆษณาการมีส่วนร่วมในแอพบนมือถือของคุณให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายจำเพาะที่คุณเลือก รวมทั้งความสนใจของกลุ่มนี้ ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก
  • กระตุ้นลูกค้าให้กลับไปที่แอพในช่วงสำคัญของวงจรการซื้อของลูกค้า ตัวอย่างเช่น หากคุณรู้ว่าลูกค้ามักจะไม่กลับมาที่แอพอีกหลังจากไม่ได้ใช้แอพไป 30 วัน ให้จัดทำแคมเปญการมีส่วนร่วมอีกครั้งก่อนหน้านั้น ใช้ Facebook Analytics for Apps เพื่อดูการใช้งานแอพและเว็บไซต์จากลูกค้า
  • ใช้ปุ่มกระตุ้นให้ดำเนินการที่มีประสิทธิภาพ เช่น ใช้แอพ เล่นเกม ดูวิดีโอ เปิดลิงก์ ซื้อเลย ฟังเลย หรือจองเลย

 

โทร 095-940-2345
ติดต่อ Line ID : @indigital (มี@ นะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital
Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ข้อมูลจาก Facebook

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *