fbpx

การแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพของโฆษณา

การแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพของโฆษณา

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

หากคุณไม่ได้รับผลอย่างที่ต้องการจากโฆษณา คำแนะนำนี้สามารถช่วยคุณค้นหา:

 • สิ่งที่อาจเป็นสาเหตุดังกล่าว
 • สิ่งที่คุณสามารถทำได้

ในขณะที่บทความนี้ไม่ได้บอกสาเหตุที่แน่ชัดที่ทำให้เกิดปัญหาประสิทธิภาพของโฆษณา แต่ก็สามารถอธิบายความเป็นไปได้ นำคุณไปยังเครื่องมือที่สามารถช่วยวินิจฉัยปัญหาและแนะนำการดำเนินการที่คุณสามารถทำได้ โดยครอบคลุมทั้งประสิทธิภาพที่ไม่ดีและประสิทธิภาพไม่แน่นอนโดยไม่คาดคิด

ก่อนที่จะเริ่มต้น ควรทำการตรวจสอบด่วนเพื่อให้แน่ใจว่าปัญหาที่ไม่เกี่ยวกับประสิทธิภาพต่อไปนี้ไม่ได้เป็นสาเหตุให้ไม่สามารถนำเสนอของคุณได้:

 • โฆษณาไม่ได้รับการอนุมัติ เราตรวจสอบให้แน่ใจว่าโฆษณาแต่ละชิ้นที่คุณสร้างขึ้นเป็นไปตามนโยบายของเรา ก่อนที่เราจะเริ่มแสดง หากโฆษณาของคุณไม่ได้รับอนุมัติ
 • โฆษณาที่ถูกพักไว้ หากแคมเปญ ชุดโฆษณาหรือโฆษณาของคุณถูกพักไว้ เราจะไม่แสดง เรียนรู้วิธีการเลิกพัก
 • ถึงวงเงินใช้จ่ายแล้ว หากคุณตั้งวงเงินใช้จ่ายของบัญชีผู้ใช้และใช้ถึงแล้ว เราจะหยุดแสดงโฆษณาทั้งหมดของคุณ หากคุณตั้งวงเงินใช้จ่ายของแคมเปญและใช้ถึงแล้ว เราจะหยุดแสดงโฆษณาทั้งหมดในแคมเปญนั้น หากคุณต้องการให้เราเริ่มแสดงโฆษณาเหล่านั้นอีก เปลี่ยนหรือรีเซ็ตวงเงินใช้จ่ายของบัญชีผู้ใช้หรือวงเงินใช้จ่ายของแคมเปญของคุณ
 • กำหนดเวลา ตรวจดูว่าไม่ได้กำหนดเวลาให้แสดงโฆษณาของคุณในอนาคต เราจะแสดงโฆษณาในช่วงเวลาที่คุณเลือกเท่านั้น เพื่อให้เริ่มแสดงเดี๋ยวนี้

หากที่กล่าวมานี้ไม่ใช่ปัญหา ขอแนะนำให้ปรับแต่งกลยุทธ์การประมูล การกำหนดเป้าหมาย และ/หรือชิ้นงานโฆษณาของคุณ เราจะอธิบายวิธีการในส่วนถัดไป

ประเภทของปัญหาประสิทธิภาพ

การจำแนกประเภทปัญหาประสิทธิภาพมีอยู่สองวิธีทั่วไป:

 • ชุดโฆษณาหรือแคมเปญใช้จ่ายไม่มากเท่าที่ควร ซึ่งหมายความว่าโฆษณาของคุณไม่สามารถแข่งขันได้ในการประมูลราคา หรือมีผลลัพธ์ไม่เพียงพอในกลุ่มเป้าหมายของคุณ เราจึงหยุดนำเสนอโฆษณาของคุณ หรือไม่สามารถนำเสนอได้อย่างสม่ำเสมอ
 • ต้นทุนสูงเกินไป โฆษณาของคุณอาจมีการนำเสนออย่างสม่ำเสมอ แต่เหตุการณ์การปรับให้เหมาะสมแต่ละครั้งมีต้นทุนเฉลี่ยสูงเกินไปที่คุณได้รับประโยชน์จากโฆษณาได้ในระยะยาว

สาเหตุของปัญหาประสิทธิภาพ

ในที่สุดแล้ว ปัญหาทั้งสองชนิดเกิดจากข้อจำกัดในระบบการแสดงโฆษณาของเราในส่วนที่เกี่ยวข้องกับวิธีการตั้งค่าโฆษณาของคุณ เนื่องด้วยเหตุนี้ การลดข้อจำกัดจึงมักจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุดที่สามารถทำได้เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ ระบบของเราถูกจำกัดด้วย 3 วิธีหลัก:

 • กลยุทธ์ราคาประมูลที่ไม่ทำให้โฆษณาของคุณแข่งขันได้ในการประมูลราคา
 • การกำหนดเป้าหมายที่แคบเกินไปหรือไม่มีความเกี่ยวข้องเพียงพอ
 • ชิ้นงานโฆษณาที่ไม่ตรงจุดประสงค์

หมายเหตุ: ชุดโฆษณาที่ปรับแต่งให้เหมาะสมกับคอนเวอร์ชั่นบางครั้งมีประสิทธิภาพต่ำ เนื่องจากไม่สามารถรวบรวมเหตุการณ์การปรับให้เหมาะสมได้มากพอที่จะทำให้การนำเสนอและต้นทุนมีความเสถียรได้ สามารถรับข้อแนะนำเฉพาะในการปรับปรุงประสิทธิภาพของแคมเปญคอนเวอร์ชั่นได้ในชุดหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดของเรา อย่างไรก็ตาม ข้อแนะนำในคู่มือนี้ยังคงมีความเกี่ยวข้องสำหรับแคมเปญคอนเวอร์ชั่น

กลยุทธ์ราคาประมูลที่ไม่มีความสามารถในการแข่งขัน

หากคุณไม่ชนะการประมูลราคา เราก็ไม่สามารถแสดงโฆษณาของคุณได้ การเพิ่มจำนวนเงินที่เราสามารถประมูลได้สำหรับคุณไม่ใช่วิธีเดียวที่ทำให้มีความสามารถในการแข่งขันมากขึ้น แต่เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพที่คุณสามารถควบคุมได้โดยตรง ซึ่งสามารถทำได้ในสามวิธี ดังนี้:

 • เปลี่ยนเป็นกลยุทธ์ราคาประมูลแบบต้นทุนต่ำสุดโดยไม่ใช้วงเงินประมูล หากคุณยังไม่ได้ใช้กลยุทธ์ราคาประมูลนี้ ให้ลองเปลี่ยนไปใช้ โดยจะทำให้สามารถประมูลได้มากเท่าที่ต้องการในการใช้จ่ายงบประมาณของคุณให้เต็มที่ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการปรับปรุงการแสดงโฆษณาและใช้จ่ายงบประมาณของคุณให้เต็มที่ โดยควรใช้ได้สำหรับผู้ลงโฆษณาส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ให้ความสำคัญกับการใช้จ่ายงบประมาณให้เต็มที่มากกว่าการควบคุมต้นทุนโดยพิจารณาตามผลลัพธ์
 • หากคุณใช้วงเงินประมูล ให้ขยายวงเงินออกไป ซึ่งน่าจะทำให้การแสดงโฆษณาเพิ่มขึ้นได้ เนื่องจากจะทำให้เราสามารถประมูลได้สูงขึ้นสำหรับคุณ ขยายวงเงิน ติดตามผลลัพธ์ และปรับใหม่ตามความจำเป็น หากส่วนเพิ่มมีความสำคัญเพียงพอที่จะรีเซ็ตได้ ปล่อยให้ดำเนินไปจนสิ้นสุด ก่อนที่จะทำการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง คุณควรคิดว่าวงเงินประมูลเป็นสิ่งที่จะต้องติดตามและปรับแต่งตามผลที่ได้รับ ไม่ใช่จำนวนเงินสมบูรณ์แบบที่สามารถคำนวณได้แล้วนำไปใช้ไม่มีที่สิ้นสุด
 • หากคุณกำลังใช้เป้าหมายต้นทุน ให้เปลี่ยน คุณมีแนวโน้มสูงกว่าที่จะประสบปัญหาประสิทธิภาพ หากเป้าหมายต้นทุนต่ำเกินไป (ไม่สามารถแข่งขันได้) หากเป็นเช่นนั้น ให้เพิ่มจำนวนเงิน พิจารณาจำนวนเงินต่ำที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ แต่ยังสามารถแสดงโฆษณาได้อย่างสม่ำเสมอ

  ถึงแม้มีแนวโน้มน้อยกว่า แต่ก็เป็นไปได้ที่คุณจะประสบปัญหาประสิทธิภาพเนื่องจากเป้าหมายต้นทุนของคุณสูงเกินไป (เราจึงไม่พบผลลัพธ์ที่มีราคาสูงพอที่จะเข้าถึงได้) หากเป็นเช่นนั้น การลดเป้าหมายต้นทุนก็อาจทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้นได้

  ไม่ว่าคุณจะทำการเปลี่ยนแปลงในแบบใด คุณต้องติดตามผลและปรับแต่งใหม่ตามความจำเป็น หากการเปลี่ยนแปลงของคุณมีความสำคัญเพียงพอที่จะรีเซ็ตช่วงการเรียนรู้ได้ ปล่อยให้ดำเนินไปจนสิ้นสุด ก่อนที่จะทำการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง

การกำหนดเป้าหมายที่แคบเกินไปหรือไม่มีความเกี่ยวข้องเพียงพอ

ในขณะที่พยายามปรับปรุงประสิทธิภาพด้วยการเปลี่ยนแปลงการกำหนดเป้าหมาย คุณสามารถลองใช้กลยุทธ์การกำหนดเป้าหมายทั่วไปได้สองวิธีดังนี้:

 • การปรับปรุงคุณภาพของกลุ่มเป้าหมาย
 • การขยายกลุ่มเป้าหมายของคุณ

ทั้งสองวิธีไม่จำเป็นต้องแยกกันใช้ ดังนั้นจึงควรลองหาจุดสมดุลระหว่างสองวิธี

การปรับปรุงคุณภาพของกลุ่มเป้าหมาย

การปรับปรุงคุณภาพของกลุ่มเป้าหมายของคุณทำให้เราค้นหาผลลัพธ์และเพิ่มความเกี่ยวข้องของโฆษณาของคุณได้ง่ายขึ้น ซึ่งสามารถช่วยคุณแข่งขันในการประมูลราคาได้ หากคุณต้องการปรับปรุงคุณภาพของกลุ่มเป้าหมายโดยใช้หลักเกณฑ์ทางประชากรศาสตร์ ให้ถามคำถามอย่างเช่น:

 • ลูกค้าของฉันอยู่ที่ไหน หากคุณเป็นธุรกิจท้องถิ่นหรือสามารถส่งสินค้าไปยังที่ใดที่หนึ่งได้เท่านั้น ไม่ต้องกำหนดเป้าหมาย ถือว่าเลือกทั้งประเทศ กำหนดพื้นที่ท้องถิ่นของคุณหรือพื้นที่ที่คุณสามารถส่งสินค้าได้
 • ลูกค้าของฉันคือใคร พิจารณาเกี่ยวกับคุณลักษณะพื้นฐานที่ลูกค้าของคุณอาจมีร่วมกัน พวกเขาน่าจะอายุมากหรือน้อย พวกเขาน่าจะเป็นเพศเดียวกันหรือไม่ พวกเขาน่าจะอาศัยอยู่ที่ใด
 • ลูกค้าของฉันใช้ภาษาใด Facebook ไม่ได้แปลข้อความโฆษณาของคุณเป็นภาษาอื่น ดังนั้นโปรดมั่นใจว่ากลุ่มเป้าหมายที่คุณกำหนดสามารถอ่านโฆษณาของคุณด้วยด้วยการใช้ตัวเลือกภาษาของกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสม
 • ฉันมีข้อมูลเชิงลึกในการกำหนดเป้าหมายในประเภทที่ระบุมากกว่า Facebook หรือไม่ ซึ่งยากที่จะรู้ได้ในทุกสถานการณ์ แต่เมื่อคุณคิดว่าคุณมีข้อมูลที่เราไม่มี คุณก็ควรมอบข้อมูลนั้นผ่านการกำหนดเป้าหมาย เพื่อช่วยให้เราค้นหากลุ่มคนที่เหมาะที่สุดที่จะแสดงโฆษณาของคุณ หากคุณคิดว่าคุณรู้มากกว่า Facebook ดังนั้นคุณก็ไม่ควรเพิ่มสิ่งนั้นไปยังเกณฑ์การกำหนดเป้าหมายของคุณ โปรดทราบว่าระบบการแสดงโฆษณาของ Facebook พยายามที่จะแสดงโฆษณาของคุณให้แก่ผู้ที่มีแนวโน้มสูงสุดที่จะทำให้คุณได้รับเหตุการณ์การปรับให้เหมาะสม ไม่ว่าการกำหนดเป้าหมายของคุณจะกว้างเพียงใด ด้วยเหตุนี้ ตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายที่มีการมอบข้อมูลไม่ครบถ้วนที่จำกัดระบบการแสดงโฆษณาของเราอาจจะลดทอนประสิทธิภาพการทำงานแทนที่จะสนับสนุน
 • ฉันสามารถใช้กลยุทธ์ไม่รวมได้ด้วยหรือไม่ เกณฑ์การกำหนดเป้าหมายเพิ่มเติมโดยการรวมนั้นมีประโยชน์ก็จริง แต่โปรดอย่าลืมความสามารถในการไม่รวมเช่นกัน การทำเช่นนี้สามารถช่วยให้เรามุ่งหาผู้คนที่เหมาะสมได้เร็วยิ่งขึ้น
 • ฉันกำลังใช้ข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มเป้าหมายเพื่อช่วยแนะนำหรือเปล่าหากคุณไม่แน่ใจจริงๆ ว่าควรกำหนดเป้าหมายไปที่ใคร แต่ก็ไม่ต้องการปล่อยให้การปรับให้เหมาะสมขึ้นอยู่กับระบบการแสดงโฆษณาของ Facebook เพียงอย่างเดียว ให้ลองใช้ข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มเป้าหมาย สิ่งนี้สามารถแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดของคุณ ซึ่งจะสามารถช่วยให้คุณปรับแต่งการกำหนดเป้าหมายของคุณเช่นเดียวกับชิ้นงานโฆษณา

ในกรณีที่คุณต้องการใช้ประโยชน์จากข้อมูลลูกค้าที่คุณมีเพื่อปรับปรุงคุณภาพของการกำหนดเป้าหมาย:

 • สร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง เราสามารถกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังผู้ที่เคยติดต่อกับธุรกิจของคุณแล้วโดยใช้กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง เราสามารถเพิ่มผู้คนในกลุ่มเป้าหมายที่เคยมีส่วนร่วมกับเนื้อหาของคุณบนกลุ่มแอพและบริการของ Facebook เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ ใช้แอพบนมือถือของคุณ และ/หรือมีชื่ออยู่ในรายชื่อลูกค้าของคุณ
 • สร้างกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน หากคุณใช้กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองอยู่แล้วในชุดโฆษณาที่มีประสิทธิภาพต่ำของคุณ แสดงว่าอาจถึงจุดอิ่มตัวแล้ว (หมายความว่าผู้คนในกลุ่มไม่ตอบสนองโฆษณาของคุณแล้ว) เพื่อขยายความสำเร็จของกลุ่มเป้าหมายดังกล่าว ให้ลองใช้เป็นฐานสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน ซึ่งจะค้นหาผู้คนที่มีลักษณะคล้ายกับผู้ที่อยู่ในกลุ่มเป้าหมายต้นทาง

การขยายกลุ่มเป้าหมายของคุณ

ไม่ว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณจะใหญ่เพียงใด เราจะแสดงโฆษณาของคุณให้แก่ผู้ที่เราคิดว่ามีแนวโน้มสูงสุดที่จะดำเนินการตามที่คุณปรับแต่งชุดโฆษณานั้นไว้เสมอ เนื่องด้วยเหตุนี้ วิธีที่ดีที่สุดคือการไม่จำกัดการกำหนดเป้าหมาย เว้นแต่คุณจะมีเหตุผลที่ดีในการทำเช่นนั้น (ดูข้างบน) หากคุณไม่แน่ใจจริงๆ ว่าจะกำหนดเป้าหมายไปที่ใครและไม่สามารถใช้กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองได้ ให้เริ่มด้วยกลุ่มเป้าหมายแบบกว้าง ดูว่าใครเป็นผู้ตอบสนองโฆษณาของคุณ ปรับแต่งกลุ่มเป้าหมายตามสิ่งที่คุณเรียนรู้ และติดตามประสิทธิภาพเพื่อรับทราบการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม

หมายเหตุ: จำไว้ว่าการเปลี่ยนแปลงใดๆ ต่อการกำหนดเป้าหมายจะรีเซ็ตช่วงการเรียนรู้ ขอแนะนำให้รอจนกว่าจะสิ้นสุดลง ก่อนที่จะตัดสินว่าการเปลี่ยนแปลงใช้ได้ผลหรือไม่ และ/หรือทำการเปลี่ยนแปลงอื่น

ในกรณีที่คุณต้องการขยายกลุ่มเป้าหมาย:

 • ตรวจดูให้แน่ใจว่าคุณกำหนดเป้าหมายทุกๆ สถานที่ที่สามารถส่งหรือใช้สินค้าหรือบริการของคุณได้ ใช้ประโยชน์จากความสามารถของระบบการกำหนดเป้าหมายของเรา เพื่อช่วยค้นหาพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นใกล้กับธุรกิจของคุณ หรือนำเสนอโฆษณาของคุณไปทั่วโลกหรือในภูมิภาค การทำเช่นนี้สามารถขยายการเข้าถึงของแคมเปญของคุณได้ และเปิดโอกาสให้ได้รับผลลัพธ์ใหม่ (และอาจจะดียิ่งขึ้น)
 • ใช้การขยายการกำหนดเป้าหมาย: คุณสมบัตินี้ให้เรามีทางเลือกในการขยายการกำหนดเป้าหมายตามความสนใจ หากเราคิดว่าการกระทำเช่นนั้นจะทำให้คุณได้รับผลลัพธ์ที่ดีขึ้น (โปรดทราบว่าคุณสมบัตินี้ยังใช้ไม่ได้สำหรับวัตถุประสงค์ทางการตลาดทั้งหมด)
 • รวมชุดโฆษณาเพื่อให้คุณมีกลุ่มเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นสำหรับแต่ละชุด การมีชุดโฆษณาที่คล้ายกันมากเกินไปในแคมเปญของคุณอาจทำให้เกิดการประมูลทับซ้อนได้ (หมายความว่าชุดโฆษณาของคุณไปอยู่ในการประมูลราคาเดียวกัน ทำให้เราต้องเอาอันหนึ่งออกไป) หรือข้อมูลน้อยเกินไปสำหรับแต่ละชุดโฆษณา (เราต้องใช้เหตุการณ์การปรับให้เหมาะสมประมาณ 50 ครั้งในแต่ละสัปดาห์ เพื่อให้แน่ใจว่าได้รับการแสดงโฆษณาที่สม่ำเสมอ) หากชุดโฆษณาที่มีประสิทธิภาพต่ำของคุณกำหนดเป้าหมายไปที่กลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน หรือปรับแต่งให้ได้รับผลลัพธ์เดียวกัน ให้ลองพิจารณารวมชุดโฆษณาเหล่านั้นและงบประมาณเข้าด้วยกัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มการแสดงโฆษณา

  อย่าลืมตรวจดูข้อมูลเชิงลึกในการแสดงโฆษณา (ข้อมูลเพิ่มเติมภายหลังในบทความนี้) เพื่อดูว่าการประมูลทับซ้อนทำให้เกิดปัญหาประสิทธิภาพหรือไม่ หรือตรวจดูล่วงหน้าว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณทับซ้อนกันมากน้อยเพียงใดโดยใช้เครื่องมือกลุ่มเป้าหมายทับซ้อน

 • ใช้ตำแหน่งการจัดวางอัตโนมัติ เราสามารถนำเสนอโฆษณาของคุณทั่วทั้งกลุ่มแอพและบริการของ Facebook ได้ และเราขอแนะนำให้ใช้ประโยชน์จากจุดนี้ ซึ่งช่วยเราค้นหาผู้คนในกลุ่มเป้าหมายของคุณในหลายสถานที่มากขึ้น และเปิดโอกาสให้ชุดโฆษณาของคุณได้รับผลลัพธ์มากขึ้น (และอาจจะดียิ่งขึ้น) การเลือกตำแหน่งการจัดวางอัตโนมัติระหว่างการสร้างชุดโฆษณาจะทำให้คุณสามารถนำเสนอโฆษณาของคุณในทุกตำแหน่งการจัดวางที่มีอยู่ โดยค้นหาผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในตำแหน่งต่างๆ ซึ่งสามารถช่วยการแสดงโฆษณาและควบคุมต้นทุนได้
 • ขจัดข้อจำกัดในการกำหนดเป้าหมายที่ไม่จำกัดออกไป หากคุณใช้ตัวเลือก “จำกัดกลุ่มเป้าหมาย” หรือ “จำกัดเพิ่มเติม” ในส่วน “การกำหนดเป้าหมายอย่างละเอียด” ของการสร้างชุดโฆษณา ให้ลองพิจารณาย้ายความสนใจเหล่านั้นไปยังส่วน “รวม” ปกติ ซึ่งหมายความว่าผู้คนจะต้องผ่านหนึ่งในหลักเกณฑ์ของคุณเท่านั้น จึงจะถูกรวมอยู่ในกลุ่มเป้าหมายของคุณได้ ไม่ใช่ทั้งหมด

  หากคุณไม่รวมใครโดยไม่จำเป็น ให้ลบข้อจำกัดนั้นออกด้วย

  หากคุณใช้กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองหรือกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน ขอแนะนำไม่ให้ใช้การกำหนดเป้าหมายเพิ่มเติมนอกจากนี้

  ถ้าอย่างน้อยการขยายการกำหนดเป้าหมายตามอายุหรือเพศน่าจะส่งผล ให้ทำดังกล่าว ตัวอย่างเช่น: สมมติว่าคุณกำหนดเป้าหมายเฉพาะกลุ่มคนอายุต่ำกว่า 30 ปี เพราะคุณคิดว่าผู้คนในกลุ่มอายุดังกล่าวจะมีแนวโน้มสูงสุดที่จะสนใจในสินค้าของคุณ หากนั่นเป็นเพียงการคาดเดาและโฆษณาของคุณก็มีประสิทธิภาพต่ำ ก็ควรขยายช่วงอายุดังกล่าว ถึงแม้ว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่สนใจในสินค้าของคุณจะมีอายุต่ำกว่า 30 ปี แต่เราก็อาจพบผู้คนที่มีอายุเกินนั้นในปริมาณพอสมควรได้

ชิ้นงานโฆษณาที่ไม่ตรงจุดประสงค์

เนื่องจากเราพิจารณาคุณค่าของผู้ใช้นอกเหนือจากคุณค่าของผู้ลงโฆษณา เมื่อทำการตัดสินใจว่าจะแสดงโฆษณาชิ้นใด การมีชิ้นงานโฆษณาที่สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายจึงเป็นประเด็นสำคัญของประสิทธิภาพโฆษณา เราขอเสนอผลิตภัณฑ์สองตัวเพื่อช่วยปรับชิ้นงานโฆษณาของคุณให้เหมาะสมดังนี้:

 • ชิ้นงานโฆษณาแบบไดนามิก ช่วยให้คุณสามารถให้ส่วนประกอบของชิ้นงานโฆษณาที่เราจะทดสอบและกำหนดค่าเพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจากแต่ละอิมเพรสชั่น
 • การปรับแต่งองค์ประกอบของชิ้นงานโฆษณาสำหรับตำแหน่งการจัดวาง ซึ่งทำให้คุณสามารถใช้ชุดโฆษณาเดียวกับองค์ประกอบของชิ้นงานโฆษณาที่ปรับแต่งสำหรับแต่ละตำแหน่งการจัดวาง เป็นการลดจำนวนชุดโฆษณาที่จำเป็น

ข้อมูลสรุป

ปัญหาของโฆษณาของคุณอาจเกิดจากข้อจำกัดเหล่านี้รวมกันได้เช่นกัน เราขอแนะนำให้คำนึงถึงข้อจำกัดเหล่านั้นให้มีความสัมพันธ์ระหว่างกัน ตัวอย่างเช่น หากคุณมั่นใจว่าคุณมีชิ้นงานโฆษณาที่ดีเยี่ยม คุณอาจไม่กำหนดเป้าหมายที่กลุ่มเป้าหมายที่ยอมรับได้ง่าย ในทางกลับกัน หากคุณมั่นใจว่าคุณกำหนดเป้าหมายที่กลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสม คุณอาจไม่มีชิ้นงานโฆษณาที่เหมาะสมเพื่อดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายได้ (ข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มเป้าหมายเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการปรับปรุงทั้งการกำหนดเป้าหมายและชิ้นงานโฆษณาของคุณ ซึ่งสามารถช่วยคุณค้นหากลุ่มเป้าหมายที่ยอมรับได้ง่ายหรือทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมายปัจจุบันได้ดีขึ้น) เมื่อทำการเลือกโฆษณาที่จะแสดง เราพิจารณาคุณค่าที่มีต่อผู้ใช้เช่นเดียวกับผู้ลงโฆษณา ซึ่งหมายความว่าการกำหนดเป้าหมายและชิ้นงานโฆษณาของคุณมีความสำคัญเท่าเทียมกับกลยุทธ์ราคาประมูลเป็นอย่างน้อย หากการกำหนดเป้าหมายของคุณมีความเหมาะสมและชิ้นงานโฆษณาของคุณมีความเกี่ยวข้อง ก็จะทำให้คุณมีข้อได้เปรียบในการแข่งขัน ถ้าคนที่เห็นโฆษณาไม่ชอบโฆษณาของคุณ ก็จะทำให้คุณเสียเปรียบ

นอกจากนี้ ถ้าคุณแน่ใจว่าชิ้นงานโฆษณาและการกำหนดเป้าหมายของคุณเหมาะสม คุณอาจจำเป็นต้องปรับกลยุทธ์ราคาประมูลเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมองเห็นชิ้นงานโฆษณาของคุณได้ ในทางกลับกัน หากคุณไม่สามารถเปลี่ยนกลยุทธ์ราคาประมูลได้ การปรับการกำหนดเป้าหมายและ/หรือชิ้นงานโฆษณาเป็นอีกวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน

สาเหตุของประสิทธิภาพไม่แน่นอนหรือไม่คาดคิด

บางครั้งประสิทธิภาพของโฆษณาอาจเปลี่ยนแปลงได้ แม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงโฆษณาของคุณก็ตาม ในหัวข้อนี้ เราจะพูดถึงว่าเหตุใดจึงเกิดขึ้นและนำคุณไปยังเครื่องมือที่จะช่วยวินิจฉัยสาเหตุเฉพาะได้

เมื่อเผชิญกับประสิทธิภาพที่ไม่แน่นอนหรือไม่คาดคิด จะต้องจำไว้ว่า:

 • โฆษณาของคุณอยู่ในตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ซึ่งผู้ลงโฆษณาต่างก็แข่งกันเข้าถึงกลุ่มคนเดียวกันกับที่คุณต้องการซึ่งหมายความว่าประสิทธิภาพของโฆษณาอาจเปลี่ยนแปลงได้ แม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงต่อโฆษณาของคุณก็ตาม บางครั้งการแข่งขันเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจทำให้ได้รับผลลัพธ์น้อยลงและ/หรือราคาสูงขึ้น บางครั้งการแข่งขันลดขึ้น ซึ่งอาจทำให้ได้รับผลลัพธ์มากขึ้นและ/หรือราคาถูกลง
 • ประสิทธิภาพไม่แน่นอนควรพบได้เมื่อเริ่มลงโฆษณาของคุณ (ครั้งแรกหรือหลังการแก้ไขสำคัญ) เราต้องมีข้อมูลขั้นต่ำ (ปกติจะใช้เหตุการณ์การปรับให้เหมาะสมประมาณ 50 ครั้ง) เพื่อเริ่มทำให้การแสดงโฆษณาและต้นทุนมีความเสถียรสำหรับชุดโฆษณาของคุณ ช่วงเวลาก่อนที่จะมีข้อมูลดังกล่าวเรียกว่า “ช่วงการเรียนรู้” เราจะอธิบายในรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างนี้
 • ไม่มีโฆษณาใดที่คงประสิทธิภาพสูงได้ตลอดไป แม้ว่าคุณจะสร้างโฆษณาที่มีความเกี่ยวข้องที่สุดกับกลุ่มเป้าหมายของคุณแล้ว แต่ก็จะได้ผลน้อยลงหลังจากที่มองเห็นมากครั้งพอแล้ว คุณยังควรเตรียมใจไว้ด้วยว่าต้นทุนอาจจะเพิ่มขึ้นหากคุณเพิ่มงบประมาณของโฆษณาขึ้นเป็นจำนวนมากโดยใช้กลยุทธ์ราคาประมูลแบบต้นทุนต่ำสุดเนื่องจากช่วงจังหวะจัดแสดงโฆษณา
 • ยิ่งคุณเลือกที่จะมีการควบคุมมากขึ้นเท่าใด คุณก็จะต้องติดตามประสิทธิภาพใกล้ชิดยิ่งขึ้นเพื่อทำการปรับแต่ง มีประเด็นต่างๆ ในการสร้างโฆษณาที่ทำให้คุณสามารถควบคุมเฉพาะประเด็นของประสิทธิภาพโฆษณาได้มากขึ้น หรือให้อำนาจระบบการแสดงโฆษณาของ Facebook ในการควบคุมประเด็นเหล่านั้นให้คุณ ตัวอย่างเช่น กลยุทธ์ราคาประมูลแบบต้นทุนต่ำสุดโดยไม่ใช้วงเงินประมูลจะทำให้ระบบของเราประมูลในราคาใดก็ตามที่จำเป็นโดยอัตโนมัติ เพื่อใช้จ่ายงบประมาณของคุณให้เต็มที่ การเลือกตัวเลือกนี้ช่วยคุณประหยัดเวลาในการจัดการ โดยแลกกับการควบคุมต้นทุนบางอย่าง หากคุณเพิ่มวงเงินประมูล คุณจะสามารถควบคุมต้นทุนได้มากขึ้น แต่คุณต้องเสียเวลามากขึ้นในการจัดการชุดโฆษณา เพื่อรักษาประสิทธิภาพด้วยการปรับวงเงินประมูล

ข้อมูลเชิงลึกในการแสดงโฆษณา

ข้อมูลเชิงลึกในการแสดงโฆษณาช่วยให้คุณเข้าใจได้ว่าคุณใช้กลุ่มเป้าหมายจนอิ่มตัวแล้วหรือไม่ ชุดโฆษณาบางชุดของคุณแข่งขันกันเองอันเนื่องจากการกำหนดเป้าหมายที่คล้ายคลึงกันหรือไม่ หรือมีการแข่งขันประมูลราคาเพิ่มขึ้นหรือไม่ แม้ว่าประเด็นเหล่านี้จะไม่อยู่ในการควบคุมของคุณโดยตรงเช่นเดียวกับประเด็นอื่นๆ ที่กล่าวถึงข้างต้น แต่ก็มีความสัมพันธ์กัน และคุณสามารถใช้กลยุทธ์เดียวกันเพื่อจัดการกับประเด็นเหล่านั้นได้

ช่วงการเรียนรู้

ช่วงการเรียนรู้บอกให้ทราบว่าเมื่อใดที่เรายังคงรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นเพื่อทำให้การแสดงโฆษณาและต้นทุนของคุณมีความเสถียร เราจะแสดงในคอลัมน์ “การนำส่ง” ในตัวจัดการโฆษณา ในช่วงนี้ของการนำส่งโฆษณา ขอแนะนำไม่ให้ทำการแก้ไขสำคัญ อีกนัยหนึ่ง หากคุณไม่พอใจกับประสิทธิภาพในช่วงการเรียนรู้ ขอแนะนำไม่ให้ใช้กลยุทธ์ใดๆ ที่เรากล่าวถึงก่อนนี้ ให้รอจนกว่าช่วงการเรียนรู้จะสิ้นสุดลง (เนื่องจากชุดโฆษณาของคุณได้รับเหตุการณ์การปรับให้เหมาะสมประมาณ 50 ครั้ง หรือไม่สามารถได้รับในจำนวนที่เพียงพอ) คุณจึงจะสามารถประเมินประสิทธิภาพในแบบที่มีข้อมูลและทำการปรับแต่งตามความจำเป็น

ข้อมูลสรุป

กรอบการทำงานทั่วไปที่คุณสามารถใช้ในการประเมินประสิทธิภาพโฆษณาและทำการเปลี่ยนแปลงเพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้นมีดังนี้:

 1. หลังจากที่สร้างชุดโฆษณาหรือแก้ไขในส่วนสำคัญ ปล่อยให้ช่วงการเรียนรู้สิ้นสุดไปเอง
 2. เมื่อช่วงการเรียนรู้สิ้นสุดลงแล้ว ให้ประเมินประสิทธิภาพการทำงานตามเป้าหมายเฉพาะที่คุณพยายามบรรลุ
 3. หากคุณไม่พอใจ ตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกในการแสดงโฆษณา

  หากคุณพอใจ ติดตามผลลัพธ์ของคุณต่อไป แล้วกลับมาที่คู่มือนี้ตามความจำเป็น

 4. ถ้าข้อมูลเชิงลึกในการแสดงโฆษณาช่วยคุณวินิจฉัยปัญหาได้ ใช้ข้อมูลนั้นเป็นแนวทางเมื่อทำการเปลี่ยนแปลง

  ถ้าช่วยไม่ได้ ระบุว่าปัญหาของคุณเกี่ยวกับจำนวนเงินงบประมาณที่ใช้จ่าย (แสดงโฆษณาน้อยเกินไป) หรือต้นทุน

 5. พิจารณาว่าคุณต้องการปรับปรุงอะไร แล้วปรับราคาประมูล การกำหนดเป้าหมาย และ/หรือชิ้นงานโฆษณาตามสิ่งที่คุณคิดว่ามีผลกระทบมากที่สุดและสิ่งที่ยืดหยุ่นได้มากที่สุด
 6. หากการเปลี่ยนแปลงของคุณรีเซ็ตช่วงการเรียนรู้ ปล่อยให้จบลงไปและประเมินอีกครั้ง

หากคุณติดตามผลลัพธ์โดยใช้เครื่องมือของเรา ทำการเปลี่ยนแปลงที่เหมาะสม และรอให้ส่งผล คุณสามารถทำได้สำเร็จ

 

โทร 095-940-2345
ติดต่อ Line ID : @indigital (มี@ นะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital
Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ข้อมูลจาก Facebook

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *