fbpx

TikTok for Business ช่องทางในการทำการตลาดที่นักการตลาดต้องรู้

TikTok for Business ช่องทางในการทำการตลาดที่นักการตลาดต้องรู้

TikTok for Business ช่องทางในการทำการตลาดที่นักการตลาดต้องรู้
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณจะใช้ TikTok for Business ได้อย่างไร? กำลังมองหาคำแนะนำหรือไม่? ในบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้วิธีที่อัลกอริทึม TikTok ประเมินและแสดงเคล็ดลับในการสร้างเนื้อหา TikTok for Business และค้นพบตัวอย่างของธุรกิจที่ใช้ TikTok จนประสบความสำเร็จ

ทำไมนักการตลาดจึงควรให้ความสำคัญกับ TikTok

โดยเฉลี่ยในปี 2019 ผู้ใช้ TikTok ใช้เวลาประมาณ 52 นาทีต่อวันในแอพ เพื่อดูวิดีโอ 15 วินาทีมากกว่า 1 ล้านรายการ และผู้ใช้ Instagram ใช้เวลาบนแพลตฟอร์มประมาณ 53 นาทีต่อวัน ซึ่งเป็นเวลาที่ใกล้เคียงกัน แต่ Instagram ใช้เวลาหลายปีในการสร้างเวลาที่ใช้บนแพลตฟอร์ม ความนิยมบน TikTok สามารถใช้เพื่อกำหนดเส้นทางผู้ชมของคุณไปยัง YouTube, Facebook หรือ Instagram แม้กระทั่งไปยังเว็บไซต์ก็ได้ ยิ่งผู้ใช้เห็นคุณมากเท่าไหร่พวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะติดตามคุณบน TikTok มากขึ้น

ตัวเลือกโฆษณาบน TikTok

มีโฆษณา 2 ประเภทที่แตกต่างกันบนแพลตฟอร์ม TikTok : โฆษณาแบบที่ให้คุณใช้การเสนอราคาประมูล เพื่อแสดงโฆษณาของคุณต่อผู้ชมโดยใช้เงินจำนวนหนึ่ง และโฆษณาตำแหน่งที่แสดงในที่เฉพาะเจาะจงเมื่อเปิดแอพ – เป็นวิดีโอแรกในฟีด

วิธีที่อัลกอริทึม TikTok ประเมินราคาและแสดงเนื้อหา

จุดแข็งพื้นฐานอย่างหนึ่งของ TikTok คือวิธีที่อัลกอริทึมจัดการและปรับแต่งเนื้อหาที่ให้บริการแก่ผู้ใช้แต่ละราย เป็นวิธีที่แตกต่างจากอัลกอริทึมของแพลตฟอร์มอื่นๆ

TikTok ใช้จุดข้อมูลสำคัญในการประเมินและแสดงเนื้อหาที่สะท้อนถึงลักษณะบุคลิกภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของโปรไฟล์ของคุณ โดยคำนึงถึงสิ่งต่างๆ เช่น การดูวิดีโอ การไลค์ ความคิดเห็น ผู้ติดตาม การส่งต่อ การแชร์ การบันทึก เวลาในการรับชมเฉลี่ย อัตราการเล่นจนจบ และความสมบูรณ์ของวิดีโอ TikTok มักจะไม่แสดงวิดีโอที่มีเนื้อหาหยาบคาย หรือมีผู้ได้รับบาดเจ็บในระหว่างการแสดงต่อผู้ชม การใส่โลโก้หรือโลโก้ขนาดใหญ่จากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆ อาจส่งผลให้วิดีโอถูกตั้งค่าสถานะ

การจัดการวิดีโอ TikTok ที่มีประสิทธิภาพต่ำ

หากวิดีโอของคุณไม่ได้รับการดูภายใน 48 ชั่วโมง คุณอาจต้องทำให้วิดีโอเป็นแบบส่วนตัวหรือลบออก ก่อนตัดสินใจให้ตรวจสอบสถิติแต่ละรายการในวิดีโอก่อน เพื่อดูว่าคุณสามารถรวบรวมอะไรได้บ้าง คุณจะต้องมีบัญชีธุรกิจก่อน เพื่อเป็นตัวอย่างหากวิดีโอของคุณมีความยาว 45 วินาทีและเวลาในการรับชมเฉลี่ยเพียง 3 วินาทีบางทีคุณอาจต้องพยายามดึงดูดความสนใจอย่างรวดเร็ว

คุณควรลบวิดีโอใน 2 กรณีนี้เท่านั้น

กรณีแรก คือ หากคุณได้รับการประท้วงเรื่องการละเมิดในเนื้อหาที่มีอยู่

กรณีที่สอง คือ คุณกำลังทดสอบก่อนที่คุณจะเข้าสู่กลุ่มเฉพา ะหรือกลุ่มเป้าหมายในอุดมคติของคุณ

การสร้างเนื้อหา TikTok ที่กระตุ้นการเข้าชม

การเพิ่มการเข้าชมด้วยเนื้อหา TikTok ในขณะนี้ต้องใช้ความคิดในการการสร้างเนื้อหา แทนที่จะใช้ความสามารถในการแชร์ลิงก์บน TikTok ให้ใช้วิดีโอของคุณเพื่อแสดงเหตุผลจากนั้นส่งคำกระตุ้นการตัดสินใจเพื่อเพิ่มการเข้าชม เช่น ถ้าคุณต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้โปรดต่อดูที่ Instagram

เคล็ดลับ : การรู้วิธีทำการตลาดกับผู้ชมของคุณ แก้ปัญหา สร้างความบันเทิง และให้ข้อมูลแก่ผู้ชม จากนั้นใช้ประโยชน์จากผู้ชมนั้นอย่างเหมาะสม

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *