fbpx

10 เคล็ดลับเพิ่มผู้ติดตาม บน Tiktok update 2023

10 เคล็ดลับเพิ่มผู้ติดตาม บน Tiktok update 2023

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

TikTok เป็นแพลตฟอร์มสื่อสังคมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในรอบหลายปีที่ผ่านมา ในยุคนี้ใครๆก็สามารถสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ได้ หลายคนมีชื่อเสียงรวมไปถึงมีรายได้มากมายจาก Tiktok
อินดิจิทัลจะมาแนะนำ 10 เคล็ดลับการเพิ่มผู้ติดตามบน Tiktok

 1. สร้างเนื้อหาที่น่าสนใจ: ความสำเร็จใน TikTok เริ่มต้นด้วยเนื้อหาที่น่าสนใจและเป็นความชื่นชอบของกลุ่มเป้าหมายของคุณ ก่อนอื่นคุณต้องตั้งเป้าหมายของช่อง Tiktok ของคุณก่อนว่า คุณจะทำคลิปในทิศทางใด อาจจะเป็นคอนเทนต์ที่คุณถนัดหรือคอนเทนต์ที่สร้างรายได้ให้กับอาชีพของคุณ จากนั้นคุณต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายของคุณว่า กลุ่มเป้าหมายของคุณคือใคร อายุเท่าไร และจึงเริ่มทำคลิปสร้างเนื้อหาให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายของคุณ โดยเน้นให้เนื้อหากระชับ เข้าใจง่าย เน้นหัวข้อที่ดึงดูดใน 3 วินาทีแรกการสร้างเนื้อหาที่เป็นไปตามแนวทางและแนวคิดของ TikTok: เพื่อเพิ่มผู้ติดตามบน TikTok สามารถทำได้โดย:
  • ใช้เพลงและซาวด์เอฟเฟกที่เป็นที่นิยม: การเลือกใช้เพลงและซาวด์เอฟเฟกที่เป็นกระแสหรือเป็นที่นิยมในชุมชน TikTok จะช่วยให้เนื้อหาของคุณเป็นที่น่าสนใจและเข้าถึงผู้ชมได้ง่ายขึ้น
  • ร่วมกับเทรนด์และแรงบันดาลใจในชุมชน: คุณสามารถร่วมกับเทรนด์และแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นในชุมชน TikTok เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผู้ติดตามใหม่ โดยการสร้างเนื้อหาที่เข้ากับเทรนด์และเอฟเฟคใหม่ ๆ จะช่วยให้คุณติดอยู่ในแนวคิดของ TikTok ช่วยเพิ่มการมองเห็นให้คลิปและช่องของคุณมากขึ้น
  • สร้างเนื้อหาที่สร้างความบันเทิง: คุณสามารถใช้เสียงตลกหรือสร้างสถานการณ์ที่น่าสนใจและตื่นเต้น เนื้อหาที่มีความสนุกสนานจะมีโอกาสที่จะได้รับการแชร์และกระตุ้นผู้ติดตามให้เพิ่มขึ้น
 2. ติดต่อสื่อสารกับชุมชนของคุณ: เพื่อเพิ่มผู้ติดตามบน TikTok คุณควรเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนของคุณและติดต่อสื่อสารกับผู้ติดตามของคุณโดยตรง
  • ตอบกลับคอมเมนต์:การติดต่อกับผู้ติดตามเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง ใช้ฟังก์ชันการสนทนาและคอมเม้นต์เพื่อตอบสนองต่อความสนใจและคำถามของผู้ติดตาม คุณควรใช้เวลากับการตอบกลับคอมเมนต์ที่ได้รับจากผู้ติดตามของคุณ การแสดงความสนใจและความเอาใจใส่ในการตอบกลับจะช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ติดตามของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตามและตอบคอมเม้นต์กับช่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องใน TikTok เพื่อให้มีโอกาสเชื่อมโยงและโต้ตอบกับผู้ใช้คนอื่น ๆ ที่มีความสนใจที่คล้ายคลึงกัน โดยการตอบกลับคอมเมนต์และการเข้าร่วมกลุ่มผู้ใช้ TikTok จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเพิ่มผู้ติดตามของคุณและสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับชุมชนของคุณใน TikTok
  • สร้างการแลกเปลี่ยนร่วมกัน:คุณสามารถสร้างการแลกเปลี่ยนร่วมกันกับผู้ติดตามของคุณ โดยเชิญผู้ติดตามของคุณทำวิดีโอร่วมกันหรือส่งคำถามและข้อเสนอแนะผ่านคอมเมนต์ นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างการแข่งขันหรือกิจกรรมเพื่อสร้างความสนใจและกระตุ้นผู้ติดตามให้เข้าร่วมได้
 3.  ใช้แฮชแท็กที่เกี่ยวข้อง: การใช้แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องในเนื้อหาของคุณช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาและค้นพบเนื้อหาของคุณได้ง่ายขึ้น ใช้คำหลักหรือคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาหรือในวงการที่คุณต้องการที่จะเข้าถึงผู้คน ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณสร้างวิดีโอเกี่ยวกับอาหารทะเลคุณสามารถใช้แฮชแท็กเช่น #อาหารทะเล #แชร์สูตรอาหาร และอื่นๆ
 4. แบ่งปันบนแพลตฟอร์มอื่น: การแชร์หรือแบ่งปันเนื้อหาของคุณบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ เช่น Instagram, Twitter, Facebook หรือ YouTube เพื่อสร้างความรู้จักและเชื่อมโยงกับผู้ติดตามของคุณ ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มผู้ติดตามจากแพลตฟอร์มอื่นเข้าสู่ TikTok โดยการเชื่อมต่อผู้ชมจากแพลตฟอร์มอื่นเข้าสู่ความสนใจในเนื้อหาของคุณใช้วิดีโอที่มีคุณภาพสูง: วิดีโอที่มีคุณภาพสูงจะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับผู้ติดตามเพิ่มขึ้น โดยคุณควรมีการใช้แสงและเสียงที่เหมาะสม เนื้อหาต้องเป็นไปตามหัวข้อหรือแนวคิดที่ผู้ติดตามต้องการและมีคุณค่าต่อผู้ชม นอกจากนี้คุณยังควรมีการตัดต่อวิดีโออย่างมืออาชีพเพื่อเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพของวิดีโอของคุณ
 5. ใช้วิดีโอที่มีคุณภาพสูง: วิดีโอที่มีคุณภาพสูงจะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับผู้ติดตามเพิ่มขึ้น โดยคุณควรมีการใช้แสงและเสียงที่เหมาะสม เนื้อหาต้องเป็นไปตามหัวข้อหรือแนวคิดที่ผู้ติดตามต้องการและมีคุณค่าต่อผู้ชม นอกจากนี้คุณยังควรมีการตัดต่อวิดีโอ เพื่อเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพของวิดีโอของคุณ ใช้เอฟเฟคต่างๆบน Tiktok หรือแม้กระทั่งฟีเจอร์ต่างๆที่กำลังเป็นกระแสได้รับความนิยม
 6. ใช้สตอรี่ TikTok: การใช้สตอรี่ TikTok เป็นช่องทางที่ดีในการสื่อสารกับผู้ติดตามของคุณ คุณสามารถแชร์ข้อมูลหรือเนื้อหาพิเศษในสตอรี่ เช่น ความหมายของเนื้อหาในวิดีโอหรือพื้นหลังของความรู้สึกในการสร้างเนื้อหา
 7. ร่วมงานกับอินฟลูเอนเซอร์: การร่วมงานกับอินฟลูเอนเซอร์ที่เป็นที่นิยมในชุมชนของ TikTok จะช่วยสร้างความรู้จักตัวแบรนด์ของคุณและเพิ่มผู้ติดตามใหม่ โดยคุณสามารถทำการพาร์ทเนอร์กับอินฟลูเอนเซอร์ในการสร้างเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ
 8. ร่วมแฮชแท็กที่มีอยู่: การใช้แฮชแท็กที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในเทรนด์ของ TikTok อาจช่วยให้เนื้อหาของคุณได้รับการมองเห็นที่เพิ่มขึ้น และเพิ่มความน่าสนใจในท้องตลาดที่กว้างขวางของแพลตฟอร์มนี้ ด้วยการใช้แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในขณะนั้น โดยการค้นหาและรวมตัวอยู่ในเทรนด์นั้น ๆ อาจช่วยให้คุณมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในการต่อยอดผู้ติดตามของคุณ
 9. อัปเดตบ่อยครั้ง: ความถี่ในการอัปเดตเนื้อหาใหม่สามารถช่วยให้คุณปรับปรุงและเพิ่มความน่าสนใจในโปรไฟล์ของคุณได้ ผู้ติดตามบน TikTok มักมีความสนใจในเนื้อหาใหม่และสดใหม่ ดังนั้นคุณควรอัปเดตเนื้อหาของคุณอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ติดตามของคุณรู้สึกว่ามีสิ่งใหม่ๆ ที่น่าติดตามเกิดขึ้นในโปรไฟล์ของคุณ
 10. ใช้เครื่องมือการตลาด TikTok: TikTok มีเครื่องมือการตลาดที่ช่วยให้คุณสามารถโฆษณาและโปรโมตเนื้อหาของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสามารถใช้เครื่องมือที่มีอยู่บนแพลตฟอร์มเพื่อเพิ่มการเข้าถึงและการแสดงผลของวิดีโอของคุณได้ เช่น:โฆษณาและการสร้างความรู้จักตัวแบรนด์: เพื่อเพิ่มผู้ติดตามบน TikTok คุณควรใช้โอกาสในการโฆษณาและสร้างความรู้จักตัวแบรนด์ของคุณ
  • สร้างวิดีโอโฆษณา: คุณสามารถสร้างวิดีโอโฆษณาที่เน้นเนื้อหาหรือสินค้าของคุณในแบบที่น่าสนใจและสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชม การใช้เทคนิคสร้างเนื้อหาที่เป็นไปตามแนวคิดของ TikTok จะช่วยให้โฆษณาของคุณเป็นที่น่าสนใจและเข้าถึงผู้ติดตามได้มากขึ้น
  • TikTok Ads: ใช้โฆษณา TikTok เพื่อโปรโมตเนื้อหาของคุณให้กับกลุ่มเป้าหมายที่แนะนำ คุณสามารถเลือกจัดแคมเปญโฆษณาที่เหมาะสมกับเนื้อหาและประสบการณ์ของผู้ใช้ TikTokBranded Hashtag Challenges: สร้างและโปรโมตชาเลนจ์แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์หรือธุรกิจของคุณ เชิญผู้ใช้ TikTok ทำวิดีโอตามและแชร์ในแพลตฟอร์ม ช่วยเพิ่มการรับรู้และการเข้าถึงผู้ติดตามของคุณ
   Influencer Partnerships: ทำงานร่วมกับอินฟลูเอนเซอร์ที่มีความนิยมในชุมชนของ TikTok เพื่อให้พวกเขาสนับสนุนและโปรโมตเนื้อหาของคุณ
   .
   .

  เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

  แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

  เพิ่มเพื่อน

  Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

  inDigital เราคือผู้ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร Full Service Digital Marketing
  – บริการวางแผนการตลาด ออกแบบกราฟิก ตัดต่อ Video ทำสื่อโฆษณาออนไลน์
  – วิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า
  – โปรโมทธุรกิจของคุณให้ได้ผลตอบแทนมากที่สุด โดยใช้งบประมาณน้อยที่สุด
  ปัจจุบัน บริษัทได้ทำการโปรโมทธุรกิจ พร้อมทั้ง Training ด้าน Digital Marketing ให้กับธุรกิจชั้นนำของประเทศ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *