fbpx

Messenger สามารถช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไร

Messenger สามารถช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไร

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ผู้ใช้ Facebook ต้องรู้จักฟีเจอร์แชทหลักอย่าง Messenger แน่นอน เพราะเป็นช่องทางในการสนทนาผ่านการแชท ซึ่งเป็นช่องทางการแชทที่แยกแอพพลิเคชั่นออกจาก Facebook โดยแอพฯ ตัวนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถส่งข้อความไปให้เพื่อนๆ แต่ละคน หรือเป็นกลุ่ม ตลอดจนภาพ และสถานที่ทีคุณอยู่ในขณะนั้น

Messenger คืออะไร

Messenger คือ แอพพลิเคชั่นการสนทนาผ่านการแชท ซึ่งข้อความจะแยกออกจากแอพฯ บนมือถือของ Facebook ไปอยู่ที่แอพ Messenger ดังนั้น ผู้ใช้จะต้องติดตั้งแอพ Messenger และเริ่มส่งข้อความจากแอพฯ นี้แทน

 

 

Messenger สามารถช่วยในด้านธุรกิจได้อย่างไร

  • ช่วยในการหาลูกค้า

Messenger ช่วยให้การหาลูกค้าได้ง่ายขึ้นด้วยการมอบวิธีให้ผู้คนสามารถติดต่อพูดคุยกับธุรกิจของคุณได้โดยตรงในพื้นที่การใช้งานพวกเขาใช้เป็นประจำอยู่แล้ว โดยไม่ต้องยุ่งยากในการกรอกรายละเอียดอะไรเพิ่มเติม ก็สามารถพูดคุยติดต่อสื่อสารกับเราได้เลย

  • กระตุ้นยอดขาย

การสร้างตัวตนบน Messenger ช่วยให้ผู้คนสามารถค้นหาสินค้าและบริการของคุณ และสั่งซื้อได้โดยตรงจากการสนทนาได้เลย ช่วยลดเวลาการค้นหาหน้าร้าน หรือสินค้าที่พวกเขาต้องการ

  • กระตุ้นการรับรู้

การสร้างประสบการณ์บน Messenger ให้กับลูกค้าสามารถช่วยให้ธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณปรากฏต่อผู้คนมากขึ้น การสนทนานั้นสามารถสร้างการเชื่อมต่อที่มีความหมายกับธุรกิจของคุณได้ ไม่ว่าคุณจะกำลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ หรือในเวลากระตุ้นการรับรู้ให้กับผู้คนก็ตาม

  • แสดงถึงความใส่ใจที่มีต่อลูกค้า

การทำให้ Messenger เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการบริการลูกค้านั้น ช่วยให้ลูกค้าสามารถสื่อสารกับธุรกิจของคุณได้ตามความพึงพอใจของพวกเขา ไม่จำเป็นจะต้องนั่งรอ หรือเปิดหน้าเว็บไซต์ค้างไว้อีกต่อไป และการสนทนานี้จะยังอยู่ใน Messenger ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ง่ายและสะดวกในการตั้งคำถามและการกลับมาซื้อขายสินค้าหรือบริการกับคุณอีกครั้ง

สำหรับแอพพลิเคชั่น Messenger นี้ สามารถทำอะไรได้อีกหลายอย่าง เช่น ถ่ายภาพ วิดีโอคอล หรือสามารถแสดงอารมณ์ผ่านอิโมติคอนรูปต่างๆ ได้ และยังสามารถใช้ประโยชน์จากการสื่อสารผ่านช่องทางการแชทในการติดต่อพูดคุย ให้คำแนะนำกับผู้คนหรือลูกค้าแบบส่วนตัวหรือแบบกลุ่มได้ ดังนั้น เมื่อผู้ใช้รู้จักวิธีการใช้งานแล้ว ก็สามารถนำไปปรับรูปแบบการใช้งานให้เหมาะสมกับการทำงานต่างๆ เพื่อให้เกิดผลดี และใช้แอพฯ อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

 

 

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น