fbpx

โฆษณาบน Facebook ที่ดีที่สุดของ DigitalMarketer

โฆษณาบน Facebook ที่ดีที่สุดของ DigitalMarketer

โฆษณาบน Facebook ที่ดีที่สุดของ DigitalMarketer
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

บทเรียนโฆษณา Facebook ที่ดีที่สุดของ DigitalMarketer ที่ผ่านมา ศึกษาแนวทางเพื่อเรียนรู้ว่าอะไรทำงานได้ในเวลาจริง แต่สำหรับตอนนี้ถึงเวลาที่จะมุ่งเน้นไปที่ปัจจุบัน เรียนรู้บทเรียนอะไรจากโฆษณา Facebook ที่ดีที่สุดในปี 2562

#1 : ทดสอบการทำงาน Newsfeed Ads กับ VS Insider Membership VS โดยตรงกับ Lead Magnet

ใช้ Lead Magnet ในเนื้อหา และ promote Lead Magnet เหล่านั้นผ่านโฆษณา Facebook จากนั้นรันโฆษณา newsfeed ของ Facebook ที่ promote Lead Magnet ที่ผู้คนจะได้รับจากการสมัคร Insider ในการเข้าถึง Lead Magnet ผู้คนต้องเข้าสู่บัญชี Insider ใหม่ของพวกเขา และไปที่กล่องเครื่องมือที่มี Lead Magnet ทั้งหมดอยู่ในนั้น รวมถึงสิ่งที่โฆษณาบน Facebook ที่พวกเขาเห็น

#2 : กำหนดเป้าหมายโฆษณาใหม่ไปยัง Free Lab Trial

ในปีนี้นักการตลาดทุกคนที่ใช้โฆษณาบน Facebook ให้ความสำคัญกับการทำให้การกำหนดเป้าหมายใหม่ โดยเริ่มการกำหนดเป้าหมายใหม่ให้กับสมาชิก Insider ที่ไม่ได้เข้าร่วมทดลองใช้ Lab ฟรี

#3 : ใช้โฆษณาวิดีโอของ TOFU โดยตรง

การใช้งานโฆษณาด้วย CTA เพื่อลงทะเบียน หรือเลือกรับข้อเสนอ มีไว้สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้ว่า DigitalMarketer ยังเป็นใคร ดังนั้นจึงต้องทำให้ผู้คนรู้จักเรามากขึ้นก่อนที่จะขอให้พวกเขาเข้าร่วมลงทะเบียน หรือเลือกรับข้อเสนอ

ตัวอย่างเช่น หากมีคนเห็นวิดีโอ TOFU และคลิกที่ลิงก์เพื่ออ่านบทความการตลาดดิจิตอล พวกเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับ DigitalMarketer และประเภทของเนื้อหาที่พวกเขาคาดหวัง ครั้งต่อไปที่พวกเขากำลังตั้งคำถามเกี่ยวกับการตลาดดิจิทัลเราได้เพิ่มโอกาสในการวาง “DigitalMarketer” ในตอนท้ายของการค้นหา

#4 : เรียกใช้โฆษณาเนื้อหาที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด

เมื่อพูดถึงการสร้างโฆษณา Facebook ที่ดีที่สุด เนื้อหาใดที่กระตุ้นการคลิกมากที่สุด จากนั้นเลือกใช้โฆษณานั้นส่งเสริมสิ่งนั้นในกลยุทธ์ TOFU

ตัวอย่างเช่น เรามีโพสต์บล็อกชื่อ 101 ที่ทำงานได้ดี ดังนั้นเราจึงเรียกใช้โฆษณานี้ จากนั้นเรียกใช้โฆษณา lead magnet เพราะเรารู้ว่าผู้คนชื่นชอบเนื้อหาประเภทนี้

#5 : โฆษณาข้อความรับรองที่กำหนดเป้าหมายใหม่

คุณจะต้องอัพเดตข้อความรับรองอยู่เสมอ หากคุณต้องการใช้โฆษณาเพื่อกำหนดเป้าหมายผู้ที่ลงทะเบียน เพื่อให้ผู้คนทำรายการในรถเข็นของพวกเขา แต่ไม่เคยกรอกใบสมัครหรือซื้อ คุณจะกำหนดเป้าหมายเหล่านี้อีกครั้งด้วยข้อความรับรอง และอธิบายถึงความจำเป็นบางอย่างของโฆษณา

#6 : เรียกใช้ Newsfeed Ads เพื่อ Webinars

Webinars เป็นกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่จะเกิดขึ้นในปี 2020 Webinars กำลังกำหนดเป้าหมายหน่วยงานและที่ปรึกษาและ CTA คือการลงทะเบียน

#7 : Blitz Launch Ads

การเปิดตัว Blitz เป็นแคมเปญการรับรู้แบบหลายช่องทางเป็นเวลา 7 วัน ซึ่งมุ่งเน้นการรับ-ส่งข้อมูลทั้งหมดไปยังชิ้นส่วนเนื้อหา ” Big idea ” หากมีคนคลิกที่หน้าผลิตภัณฑ์เราจะกำหนดเป้าหมายเหล่านั้นใหม่บน Facebook เมื่อใช้โฆษณาเหล่านี้เราสามารถซื้อสินค้าเพิ่ม 5 รายการใน workshop ที่เราโปรโมทใน 7 วัน

4 บทเรียนจากประสบการณ์การใช้งานแคมเปญโฆษณา Facebook 1,573 รายการ

 1. ทำความเข้าใจว่าการปรับขนาดแคมเปญ เกี่ยวข้องกับการเพิ่มงบประมาณ

การปรับขนาด traffic campaign เป็นการเพิ่มงบประมาณ และในทางกลับกันด้วยการเพิ่มงบประมาณ คุณกำลังขอให้แพลตฟอร์มแสดงโฆษณาของคุณต่อผู้คนมากขึ้น การปรับสัดส่วนสื่อตามแนวนอน ซึ่งเกี่ยวข้องกับการแสดงโฆษณาต่อผู้คนในรูปแบบต่างๆ เช่น

 1. ทดสอบรูปแบบข้อความโฆษณาใหม่หรือ“ hooks ”
 2. แนะนำข้อเสนอใหม่และระบบการขาย
 3. ปรับสัดส่วนให้กับผู้อื่นในตลาดเป้าหมายผ่านการกำหนดเป้าหมายใหม่

อัลกอริทึมที่เป็นปัจจัยในแพลตฟอร์ม Facebook และ Google

 • งบประมาณ
 • การกำหนดเป้าหมาย
 • ผลลัพธ์สุดท้ายที่คุณต้องการ

ทั้งหมดเพื่อช่วยให้คุณได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ปลายทาง

 1. เปลี่ยนวิธีการอธิบายและวิจัยเป้าหมาย
 • ในฐานะมนุษย์ได้รับการสอนให้อธิบายผู้คน โดยใช้ข้อมูลประชากรทั่วไป อายุ เพศ รายได้ ฯลฯ
 • ในฐานะนักการตลาดสามารถเข้าถึงข้อมูลจำนวนมาก เพื่อใช้เป็นข้อมูลทั่วไป

สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีความเฉพาะเจาะจงมากในการกำหนดเป้าหมาย เพื่อกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ที่กำลังค้นหา Google เกี่ยวกับปัญหาเฉพาะที่พวกเขากำลังประสบ ซึ่งคุณสามารถช่วยแก้ไขได้ ส่วนที่สำคัญที่สุดของการกำหนดเป้าหมายผู้ชมของคุณบนแพลตฟอร์ม คือ การเข้าใจพวกเขาในฐานะบุคคล

 • ไปที่กิจกรรมที่พวกเขาเข้าร่วม
 • อ่านฟอรัมออนไลน์ที่มีการสนทนา
 • อ่านบทวิจารณ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในตลาดของคุณ

ทำความรู้จักกับผู้บริโภคของคุณและคุณจะไม่มีปัญหากับการกำหนดเป้าหมายอีกต่อไป

 1. ใส่ความคิดมากขึ้นในโฆษณา

โฆษณาของคุณควรมี 2 วิธี

 1. ข้อความที่คุณต้องการจะสื่อให้กับผู้ใช้
 2. กลไกสร้างความไว้วางใจให้กับแบรนด์ของคุณ

ลงทุนในกราฟิกและวิดีโอที่ดูดีกับแบรนด์และผลิตภัณฑ์ เป้าหมายของโฆษณาของคุณเป็นมากกว่าการดึงดูดความสนใจของใครบางคน มันคือการดึงดูดความสนใจของบุคคลที่จะเป็นลูกค้าของแบรนด์ของคุณ

 1. ตระหนักว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงได้จริง ยกเว้นสื่อ

บทเรียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับที่ผ่านมา คือ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยเกี่ยวกับการตลาด ยกเว้นสื่อ ความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมของมนุษย์เป็นเพียงการค้นพบความรู้ที่เรามีมานานหลายศตวรรษ มีเทคโนโลยีและสื่อใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบการตลาดของเราผ่านทางแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าผู้คนส่วนใหญ่จะรวมกันที่ไหนก็ตาม หากแพลตฟอร์มมีผู้ใช้จำนวนมาก และมีวิธีในการรวบรวมข้อมูลของผู้ใช้ นั่นจะกลายเป็นเหมืองทองคำสำหรับนักการตลาด

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : digitalmarketer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *