fbpx

ลิงก์ย้อนกลับคืออะไร (Backlink)

ลิงก์ย้อนกลับคืออะไร (Backlink)

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ลิงก์ย้อนกลับ (Backlink) เรียกอีกอย่างว่า “inbound link”, “incoming link” หรือ “one way link” คือ ลิงก์จากเว็บไซต์หนึ่งไปยังเว็บไซต์อื่น Google และ search engines อื่นๆ จะพิจารณาลิงก์ย้อนกลับสำหรับหน้าเว็บไซต์ที่มีลิงก์ย้อนกลับจำนวนมาก ให้มีอันดับสูงของเครื่องมือค้นหาทั่วไป

โดยทั่วไปมีลิงก์ย้อนกลับ 2 ประเภท

  1. ติดตามลิงก์ย้อนกลับ
  2. ไม่ติดตามลิงก์ย้อนกลับ

ทำไมลิงก์ย้อนกลับจึงสำคัญ?

ลิงก์ย้อนกลับนั้นเป็นคะแนนโหวตจากเว็บไซต์อื่นๆ การโหวตแต่ละครั้งเหล่านี้จะบอกว่า “เนื้อหานี้มีค่าน่าเชื่อถือและมีประโยชน์” ดังนั้นยิ่งมีคะแนนโหวตมากเท่าใดเว็บไซต์ของคุณก็จะยิ่งติดอันดับใน Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ มากขึ้น

ลิงค์ภายใน (internal link)

ลิงก์ภายในเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเรียกใช้บล็อก คุณสามารถเรียกใช้ หรือเข้าถึงข้อมูลด้วยโครงสร้างการเชื่อมโยงภายในที่ดี และยังสามารถช่วยผู้ใช้นำทางไปยังเว็บไซต์ของคุณและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานโดยรวม

ส่งเสริมเนื้อหาของคุณ

เนื้อหาที่ยอดเยี่ยมจะไม่ให้ลิงก์ย้อนกลับแก่คุณเว้นแต่คุณจะรู้วิธีการโปรโมทอย่างถูกต้อง

Guest Posting

การโพสต์จากผู้เยี่ยมชมเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการเข้าถึงผู้ชมใหม่ ด้วยการเผยแพร่บทความในเว็บไซต์ยอดนิยมอื่นๆ เนื้อหาของคุณจะปรากฏต่อหน้าผู้อ่านใหม่และได้รับการเปิดเผยมากขึ้น บางครั้งจะเป็นการเพิ่มชื่อเสียงทางออนไลน์ หรือเพิ่มผู้ติดตามสื่อสังคมออนไลน์ของคุณ

สแปมความคิดเห็น

ลิงก์ย้อนกลับส่วนใหญ่ที่มาจากส่วนความคิดเห็นนั้นเป็นแบบไม่ติดตามลิงก์ย้อนกลับ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่เพิ่มคุณค่าทาง organic

Paid Link

การซื้อลิงก์ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายทั้งหมด อัลกอริทึมของ Google สามารถระบุ Paid Link ได้อย่างง่ายดาย คุณควรสร้างลิงก์ย้อนกลับให้กับผู้คนจำนวนมากขึ้น นั่นทำให้คุณมีจำนวนส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น

Social Media Marketing

Social Media เป็นช่องทางที่ยอดเยี่ยมในการรับเนื้อหาและเพิ่มมูลค่าการรับรู้ของผู้ชมด้วยการมองเห็นแบรนด์มากขึ้น คุณสามารถเพิ่มโดเมนในการปรับปรุงการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาของคุณ และติดอันดับ Google โดยไม่ต้องใช้การเชื่อมโยง

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : technoobytes

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *