fbpx

เทรนด์ของ YouTube สิ่งที่นักการตลาดต้องรู้

เทรนด์ของ YouTube สิ่งที่นักการตลาดต้องรู้

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณใช้ YouTube ในการทำการตลาดหรือไม่ ?

การสำรวจแนวโน้ม YouTube ความสำคัญของคุณภาพมากกว่าปริมาณและการสร้างแบรนด์มากกว่าการตลาด และข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับอัลกอริทึมของ YouTube

ทำไมนักการตลาดควรพิจารณา YouTube

YouTube เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นแพลตฟอร์มวิดีโออันดับ 1 เป็นเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดเป็นอันดับ 2 และเครื่องมือค้นหาที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก YouTube มีผู้ใช้งานมากกว่า 2 พันล้านรายต่อเดือน เป้าหมายของ YouTube คือ เพิ่มเวลาการใช้บนแพลตฟอร์ม เพื่อให้สามารถขายโฆษณาเพื่อสร้างธุรกิจ คนรุ่นใหม่อย่าง Gen Z เกือบทั้งหมดใช้งาน YouTube แต่คาดว่า 50% ของคนรุ่นเก่าก็ใช้งานแพลตฟอร์ม YouTube เช่นกัน Google เปิดตัวสถิติที่ 68% ของประชากรทั้งหมดใช้ YouTube เพื่อตอบคำถามและแก้ปัญหา

เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ

YouTube แตกต่างจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆ เป็น content library ซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพมาก

หลายคนอัพโหลดวิดีโอไปยัง YouTube ทุกวัน เพื่อให้ได้มุมมองที่ต้องการ คำแนะนำ คือ การลดจำนวนการอัพโหลดลงในวิดีโอคุณภาพสูง 1 หรือ 2 รายการ สร้างภาพขนาดย่อที่มีเนื้อหาที่มีคุณภาพ การปรับให้เหมาะสมด้วยกลยุทธ์ที่มากขึ้น จะทำให้วิดีโอของคุณมีคุณภาพมากขึ้น เนื่องจาก YouTube เป็นเครื่องมือค้นหาวิดีโอที่ดีอันดับต้นๆ ทำให้สามารถเข้าถึงผู้คนจำนวนมากได้

เน้นการสร้างแบรนด์มากกว่าการตลาด

ธุรกิจอย่าง Nike ซึ่งสร้างแบรนด์ขึ้นมาจริงๆ บางครั้งคุณไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าเพราะกลยุทธ์การโฆษณาที่ยอดเยี่ยม แต่คุณซื้อเสื้อผ้าเพราะแบรนด์ และเชื่อมั่นว่าพวกเขาได้สร้างมานานหลายทศวรรษ เมื่อคุณสร้างแบรนด์และเวลาผ่านไปคุณต้องการที่จะเป็นที่รู้จักในฐานะผู้เชี่ยวชาญ การเป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักสามารถช่วยให้คุณเอาชนะอัลกอริทึม หนึ่งในเหตุผลที่คนคลิกวิดีโอของคุณ คือ คุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น

Curiosity Marketing

ในปี 2020 และปีถัดไปคุณไม่จำเป็นต้องมีการตลาดมากนัก แทนที่จะแสดงรายการผลิตภัณฑ์ของคุณ แต่เป็นการแสดงให้เห็นถึงวิธีใช้ และเมื่อใช้ไปแล้วจะเป็นยังไง นี่คือการตลาดแบบ Curiosity Marketing ผู้ที่สนใจจะถามคุณว่ามันคืออะไร และบทสนทนาก็กำลังจะเกิดขึ้นจากนั้นบทสนทนาการขายที่คุณต้องการให้เกิดขึ้นในภายหลังนั้นแทบจะไม่เกิดความฝืดเลย มันจะไม่ท้าทายอะไรมากนัก

รักษาผู้คนบน YouTube

การรักษาผู้ใช้บนแพลตฟอร์มเป็นสิ่งที่ทุกแพลตฟอร์มต้องการ ใช้เครื่องมือในการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของคุณไปยังช่อง YouTube ของคุณ กลยุทธ์หนึ่งในการรักษาผู้คนบนแพลตฟอร์ม คือ เชื่อมโยงไปยังวิดีโออื่นๆ คุณกำลังทำให้การสนทนาดำเนินต่อไปบน YouTube เพื่อยืดเวลาที่ผู้คนจะใช้งานบนแพลตฟอร์ม ทุกแพลตฟอร์มสังคมสร้างรายได้จากการโฆษณา ดังนั้นหาก YouTube สามารถทำให้ผู้คนอยู่บนแพลตฟอร์มได้นานขึ้น ก็สามารถแสดงโฆษณาได้มากขึ้นด้วย

เผยแพร่วิดีโอ YouTube อย่างต่อเนื่อง

ควรอัพโหลดวิดีโออย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ แม้ว่าจะไม่เรียกใช้อัลกอริทึม แต่จะเป็นการกระตุ้นผู้ชมของคุณ ช่วยให้คนรู้ว่าคุณมีความสอดคล้องและปรากฏตัวขึ้น แต่บางช่องมีปริมาณผู้ชมสูง เป้าหมายของพวกเขา คือ อัพโหลดวิดีโอจำนวนมาก เพื่อให้เข้าถึงผู้ชมอย่างต่อเนื่อง

ตัวชี้วัดของ YouTube ที่สำคัญที่สุด

อัตราการคลิก

YouTube อัตราการคลิกผ่าน (CTR) มีความสำคัญมาก CTR มีผลต่ออะไร รูปขนาดย่อเป็นเรื่องใหญ่มากอย่างแน่นอน ชื่อก็เช่นกัน คุณต้องเขียนชื่อเรื่องเป็นหัวข้อ ต้องน่าสนใจและทำให้ต้องการคลิก

ระยะเวลาการดูวิดีโอโดยเฉลี่ย

ระยะเวลาการดูวิดีโอเฉลี่ย คือ ค่าเฉลี่ยของระยะเวลาที่คนดูวิดีโอต่อไป คุณต้องการที่จะให้นานที่สุด YouTube จะบอกระยะเวลาการดูโดยเฉลี่ยของวิดีโอแต่ละรายการ และแสดงค่าเฉลี่ยของช่อง ถ้าคุณได้มากกว่า 50% แสดงว่าคุณทำได้ดีมาก หากเป็นวิดีโอ 8 นาทีการเก็บข้อมูลเฉลี่ย 50% จะหมายความว่าคนส่วนใหญ่ใช้วิดีโอเป็นเวลา 4 นาที

ระยะเวลาเซสชัน

YouTube ได้ให้สถิติที่หลากหลายเกี่ยวกับจำนวนผู้ใช้แพลตฟอร์มในแต่ละวัน และจำนวนชั่วโมงของวิดีโอที่ถูกใช้ไป ดังนั้นคุณสามารถทำสถิติอย่างง่าย และคำนวณระยะเวลาเซสชันโดยเฉลี่ย โดยรวมของผู้คนที่ใช้เวลาบนแพลตฟอร์ม เซสชันมือถือโดยเฉลี่ยบน YouTube ใช้เวลานานกว่า 40 นาที บางคนใช้เวลาถึง 1 ชั่วโมงต่อวันบนแพลตฟอร์ม บางคนใช้เวลาเพียง 2 หรือ 3 นาที สถิติเหล่านี้แตกต่างกันอย่างมาก เนื่องจากขึ้นอยู่กับบุคคลและเนื้อหา

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *