fbpx

สิ่งที่นักการตลาดต้องรู้ในการทำ YouTube for Marketing

สิ่งที่นักการตลาดต้องรู้ในการทำ YouTube for Marketing

สิ่งที่นักการตลาดต้องรู้ในการทำ YouTube for Marketing
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณสงสัยว่า YouTube สามารถช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไร? หากคุณกำลังมองหาเคล็ดลับในการสร้างโอกาสในการขายบน YouTube ในบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้ว่าเหตุใดคุณจึงควรพิจารณาใช้ YouTube for Marketing และค้นพบระบบสำหรับสร้างโอกาสในการขายด้วยวิดีโอบน YouTube

ข้อผิดพลาดทั่วไปที่นักการตลาดส่วนใหญ่ทำบน YouTube

ผู้คนส่วนใหญ่มักอัพโหลดข้อความรับรองจำนวนมากโดยคิดว่าจะทำให้บริการของพวกเขาดู ในทางกลับกันเมื่อคุณอัพโหลดเนื้อหาที่เน้นว่า “นี่คือบริษัทของเราและนี่คือสิ่งที่เราสามารถทำให้คุณได้” ผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณสามารถช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง คุณจะเพิ่มคุณค่าให้ชีวิตของพวกเขาได้อย่างไรเพื่อให้พวกเขาเริ่มรู้จักและไว้วางใจคุณ

ในตอนต้นของวิดีโอคุณจะต้อนรับผู้คนแนะนำตัวและแบ่งปัน URL เว็บไซต์ จากนั้นบอกกับผู้ชมว่า “ก่อนที่เราจะเข้าสู่เนื้อหาของวันนี้ฉันได้รวบรวม 10 ขั้นตอนเหล่านี้ไว้ที่ URL เว็บไซต์ คุณสามารถดาวน์โหลด PDF นั้นได้จากลิงก์ในคำอธิบาย”

ข้อดีของการทำการตลาดบน YouTube กับ Facebook

คุณสมบัติที่น่าดึงดูดอย่างหนึ่งของ YouTube คือแพลตฟอร์มไม่ได้ทำงานในรูปแบบการจ่ายเงินเพียงอย่างเดียว เนื่องจาก YouTube ต้องการครองตลาดด้วยการรักษาผู้ใช้บนแพลตฟอร์มของตน และ YouTube เป็นเครื่องมือค้นหาโอกาสในการเติบโตแบบออร์แกนิกอย่างเด่นชัด

หากวิดีโอของคุณได้ผลดีกับผู้ชมเหล่านั้น YouTube จะใช้เครื่องหมายของผู้ชมเหล่านั้น เพื่อหาลูกค้าให้คุณมากขึ้น สิ่งนี้สร้างแรงผลักดันที่สำคัญให้กับช่องของคุณ และเพิ่มความสามารถในการค้นพบของคุณ จากนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือสังเกตว่าวิดีโอใดที่ผู้คนตอบสนองได้ดี คุณสามารถใช้รายงานเพื่อดูว่าคุณจะมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้ชมได้อย่างไร

วิธีทำการตลาดด้วยวิดีโอบน YouTube

การทำให้ผู้คนอยู่บนแพลตฟอร์ม YouTube คุณจะพัฒนาวิดีโอที่ช่วยให้คุณทำการตลาดได้อย่างไร เพียงแค่ชี้แจงว่าคุณพยายามทำอะไรให้สำเร็จ จากนั้นคิดว่าคุณต้องอยู่ตรงหน้าใครเพื่อบรรลุเป้าหมายนั้นและเนื้อหาประเภทใดที่จะได้รับต่อหน้าผู้ชมนั้น ให้คิดว่าวิดีโอ YouTube เป็นเพียงเครื่องมือทางการตลาดและเป็นเครื่องมือสร้างชุมชน / การรับรู้ เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนเลือกเข้าร่วมทันที

ขั้นตอนต่อไปคือการส่งมอบคุณค่า ยิ่งคุณส่งมอบคุณค่าได้มากเท่าไหร่คนก็จะกลับมาหามากขึ้นเท่านั้น และสิ่งที่คุณต้องการคือให้ผู้คนดูวิดีโอของคุณให้มากที่สุด เพื่อให้ YouTube สามารถแสดงวิดีโอของคุณให้ผู้คนจำนวนมากขึ้น นั่นคือที่มาของความสำเร็จที่แท้จริง

การสร้างโอกาสในการขายบน YouTube แบบออร์แกนิก

เนื้อหาของคุณไม่จำเป็นต้องจำกัดเฉพาะการสร้างการรับรู้เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เพื่อสร้างโอกาสในการขายได้อีกด้วย เพียงทำให้บริการของคุณเป็นหัวข้อในเนื้อหาของคุณ เนื่องจากเป็น CTA แบบพาสซีฟ ให้คุณใส่ข้อมูลติดต่อของคุณอย่างถูกต้องบน YouTube คุณควรใส่รายละเอียดการติดต่อของคุณไว้ที่ไหน? ในแท็บเกี่ยวกับคุณต้องแน่ใจว่าได้เพิ่มย่อหน้าที่อธิบายเว่าคุณเป็นใคร การไปที่แท็บเกี่ยวกับต้องได้รับการคลิกจากผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณมากขึ้น ดังนั้นแนวคิดที่ดีกว่าคือการลดอุปสรรคในการเข้าร่วมโดยการเพิ่มรายละเอียดการติดต่อลงในคำอธิบายของวิดีโอโดยตรง สิ่งสำคัญคือการกล่าวถึงในวิดีโอว่าผู้คนสามารถค้นหารายละเอียดการติดต่อของคุณได้ในคำอธิบาย

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *