fbpx

วิธีพัฒนาช่อง Youtube ให้ปังกว่าเดิม

วิธีพัฒนาช่อง Youtube ให้ปังกว่าเดิม

วิธีพัฒนาช่อง Youtube ให้ปังกว่าเดิม
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

อยากให้ช่อง Youtube ของคุณประสบความสำเร็จนั้นไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่ายจนเกินไปนัก วันนี้เราได้รวบรวมเทคนิคสำหรับครีเอเตอร์ที่ต้องการพัฒนาช่องแต่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไร โดยจะเจาะลึกรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลวิเคราะห์ อธิบายการทำงานของ Youtube โดยละเอียดดังนี้

  1. วิธีเข้าถึงผู้ชม อยากรู้ไหมว่าทำไมวิดีโอล่าสุดของคุณถึงได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม การทำความเข้าใจว่าผู้ชมเห็นวิดีโอของคุณได้อย่างไรอาจไขคำตอบได้ ว่า YouTube แนะนำวิดีโออย่างไรและปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการแสดงผล

– ผู้ชมและอัลกอริทึม (รับชมวิดีโอเพิ่มเติม)
สิ่งที่อัลกอริทึมของ YouTube ให้ความสำคัญไม่ใช่วิดีโอ แต่เป็นผู้ชม ดังนั้นแทนที่จะพยายามสร้างวิดีโอเอาใจอัลกอริทึม คุณควรตั้งใจสร้างวิดีโอเพื่อเอาใจผู้ชมมากกว่า

– Youtube แนะนำวิดีโออย่างไร (รับชมวิดีโอเพิ่มเติม)
YouTube ติดตามสิ่งที่ผู้ชมดู ระยะเวลาที่ดู สิ่งที่ผู้ชมข้าม เป็นต้น ซึ่งช่วยให้ YouTube ทราบประเภทวิดีโอที่ผู้ชมชอบมากที่สุด รวมถึงเนื้อหาที่ควรแนะนำให้รับชมเป็นรายการถัดไป

วางแผนการจัดโปรแกรม (รับชมวิดีโอเพิ่มเติม)
ความยาวของวิดีโอและความถี่ที่คุณโพสต์คือสิ่งที่ YouTube เรียกว่าการจัดโปรแกรม ดูเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีที่มีแนวโน้มว่าจะได้ผลดีที่สุดในการดึงดูดและมอบความบันเทิงให้แก่ผู้ชม

  1. ใช้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจ การตรวจดูข้อมูลวิเคราะห์ของช่องอย่างสม่ำเสมอจะช่วยพัฒนาช่องของคุณให้ดีขึ้นได้ ใช้ข้อมูลเหล่านี้ในการทำความรู้จักผู้ชมและพฤติกรรมในการดูวิดีโอของพวกเขา ค้นหาโอกาสในการสร้างรายได้ และอื่นๆ อีกมากมาย

– เจาะลึกข้อมูลวิเคราะห์ (รับชมวิดีโอเพิ่มเติม)
ตัวกรองเพิ่มเติมที่ใช้จัดกลุ่มและจัดระเบียบวิดีโอในโหมดขั้นสูงจะช่วยให้คุณเจาะลึกแนวโน้มต่าง ๆ ได้ เช่น ประเภทเนื้อหาที่ผู้ชมโต้ตอบด้วยมากที่สุด ความยาววิดีโอที่เหมาะสมที่สุด และอื่นๆ

– ดูว่าผู้ชมของคุณคือใคร
การวิเคราะห์ผู้ชมช่วยให้คุณทราบข้อมูลต่างๆ เช่น ช่วงเวลาของวันที่ผู้ชมของคุณใช้งาน YouTube รวมถึงจำนวนผู้ชมรายใหม่และแฟนๆ ที่กลับมา ข้อมูลทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณกำหนดกลยุทธ์เกี่ยวกับช่วงเวลาและทราบว่าจะโพสต์เนื้อหาในอนาคตอย่างไร

– ค้นหาโอกาสในการสร้างรายได้ (รับชมวิดีโอเพิ่มเติม)
การใช้ข้อมูลวิเคราะห์จะช่วยคุณในการสร้างรายได้จากช่อง การใช้เมตริก เช่น ราคาต่อการแสดงผล 1,000 ครั้ง (CPM) และรายได้ต่อยอดดู 1,000 ครั้ง (RPM) จะช่วยให้คุณเข้าใจคุณค่าของเนื้อหาที่มีต่อผู้ลงโฆษณาหรือจำนวนเงินที่คุณได้รับต่อการดู 1 ครั้ง

  1. อัพเดตเนื้อหาอย่างสม่ำเสมอ ถึงคุณจะฐานผู้ชมเหนียวแน่น แต่ก็ยังมีโอกาสที่ผู้ชมที่น่าจะชอบช่องคุณอาจจะตกหล่นไป นี่คือเครื่องมือและเคล็ดลับที่จะช่วยคุณดึงดูดผู้ชมใหม่ ๆ ให้มากขึ้น

การทำงานร่วมกัน (รับชมวิดีโอเพิ่มเติม)
การทำงานร่วมกันเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเชื่อมต่อกับครีเอเตอร์คนอื่น ได้เรียนรู้ทักษะใหม่ และขยายฐานแฟนๆ ที่รู้จักช่องของคุณให้มากขึ้นอีกทาง

– ลองใช้ YouTube Live
YouTube Live คือวิธีเข้าถึงแฟน ๆ และสร้างความสนิทสนมกันให้มากขึ้น หากมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ คุณจะสามารถเปิดใช้สตรีมมิ่งได้ จากโทรศัพท์ เว็บแคม หรืออื่นๆ เพื่อให้แฟนๆ ได้เห็นชีวิตประจำวันของคุณแบบเรียลไทม์

– การเปลี่ยนแนวทางเนื้อหา (รับชมวิดีโอเพิ่มเติม)
ไม่ง่ายที่จะตัดสินใจเปลี่ยนเนื้อหาในช่อง แต่บางทีก็จำเป็น การดำเนินการอย่างมีกลยุทธ์จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้

– เริ่มต้นสร้างช่องที่สอง (รับชมวิดีโอเพิ่มเติม)
หากไม่ต้องการเปลี่ยนแนวทางของช่องหลัก คุณก็สามารถสร้างช่องที่สองขึ้นมาใหม่ได้ตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ทดลองรูปแบบใหม่ๆ โดยไม่ต้องเสี่ยงว่าจะทำให้แฟนๆ ที่มีอยู่แล้วรู้สึกไม่ดี

– ทำงานให้สนุก (รับชมวิดีโอเพิ่มเติม)
ความรู้สึกหมดไฟในการสร้างสรรค์มีอยู่จริง ให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ของตัวเองเป็นอันดับแรก และซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองว่าชีวิตต้องมีความสมดุล มีช่วงพัก ออกไปทำอะไรสนุกๆ บ้างเพื่อกระตุ้นอัจฉริยภาพในการสร้างสรรค์ของคุณ
.
.

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *