fbpx

ฟีเจอร์ใหม่ของ Youtube 2022 รองรับผู้ใช้และครีเอเตอร์ในทุกด้าน

ฟีเจอร์ใหม่ของ Youtube 2022 รองรับผู้ใช้และครีเอเตอร์ในทุกด้าน

ฟีเจอร์ใหม่ของ Youtube 2022 รองรับผู้ใช้และครีเอเตอร์ในทุกด้าน
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

CEO ของทาง Youtube ได้ออกมาเปิดเผยถึงแนวทางการดำเนินงานของ Youtube ในปี 2022 ว่าจะเปิดตัวและพัฒนาให้ทันสมัยและรองรับผู้ใช้ ครีเอเตอร์ และพาร์ทเนอร์ให้ได้ดีกว่าเดิม เช่น

1.การปรับปรุงสำหรับ YouTube Shorts มีการตั้งเป้าไว้ว่า จะเพิ่มเอฟเฟกต์วิดีโอ เครื่องมือตัดต่อ และอื่นๆ และเพื่อช่วยให้ครีเอเตอร์ทำงานได้ง่ายกว่าเดิม ภายในอีกไม่กี่เดือนจะทำให้ Shorts, Live และ video on demand (VOD) นั้นสามารถสร้างรายได้ในทั้งสามรูปแบบ เพราะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามนั่นเอง เพราะตอนนี้ครีเอเตอร์นั้นสร้างรายได้จากกองทุน YouTube Shorts Fund โดยทาง Youtube จะเริ่มทดสอบวิธีอื่นๆ ในการสร้างรายได้ให้หลากหลายมากขึ้น
Collaborative live streaming on YouTube

2. ฟีเจอร์ Super Chat คือแชทสำหรับผู้ติดตามที่สมัครสมาชิก เป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างครีเอเตอร์และผู้ติดตามที่ได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าทางครีเอเตอร์ที่สามารถสร้างรายได้ได้จากตรงนี้และผู้ติดตามก็ได้ความใกล้ชิดบุคคลที่ตอนชื่นชอบมากยิ่งขึ้น เช่นการได้ชมสตรีมแบบสด คลิปสำหรับ VIP และยังมี Super Chat เพื่อติดต่อกับครีเอเตอร์โดยตรง

3. นอกจากนี้ทางครีเอเตอร์จะสามารถกำหนดหลักเกณฑ์ของช่อง เพื่อให้พวกเขาสามารถกำหนดรูปแบบการสนทนาในช่องได้ดีขึ้นและผู้ชมจะมีตัวเลือกในการจัดเรียงความคิดเห็นตามกำหนดเวลา เพื่อเรียงลำดับได้อย่างถูกต้อง
YouTube TV

4. YouTube TV ปรับดีไซน์ UI ใหม่, เพิ่มฟีเจอร์ใช้มือถือควบคุมทีวี และจะการเปิดตัว 4K Plus แพ็คเกจเสริมนี้ไม่เพียงแต่ให้คุณภาพ 4K สำหรับเนื้อหาที่เลือกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการสตรีมแบบไม่จำกัด และตัวเลือกในการรับชมแบบออฟไลน์โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และจะปรับปรุงส่วนเชื่อมต่อให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงการอัปเดต Library และ Live ซึ่งจะทำให้ผู้ชมสามารถควบคุมการจัดระเบียบและรับชมเนื้อหาโปรดได้มากขึ้นด้วย ประสบการณ์ที่ราบรื่นยิ่งขึ้น

5. YouTube Music เพิ่มฟีเจอร์ลดระดับความดังสูงสุด เพิ่มเสียงโทนนุ่มนวลให้ดังขึ้น และมีแคตตาล็อกของซิงเกิ้ล อัลบั้ม รีมิกซ์ คัฟเวอร์ และเพลงที่หายากกว่า 80 ล้านเพลง
.
.

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
ที่มา : Youtube

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *