fbpx

ทำไมการลงโฆษณาใน TikTok ถึงน่าสนใจไม่แพ้ใคร?

ทำไมการลงโฆษณาใน TikTok ถึงน่าสนใจไม่แพ้ใคร?

ทำไมการลงโฆษณาใน TikTok ถึงน่าสนใจไม่แพ้ใคร?
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ทำไมต้องโฆษณาบน TikTok?

หากลูกค้าเป็นคนยุคใหม่ ผู้ใช้ TikTok ราว 64% เป็นคนยุค Millenials แต่ก็มีผู้ใช้อายุมากกว่า 20 ปีด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นผู้ใช้ใช้เวลาส่วนใหญ่บนแพลตฟอร์ม โดยเฉลี่ยแล้วพวกเขาเปิดแอพ 8 ครั้งต่อวันและใช้เวลา 52 นาทีต่อวัน และปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคน อัลกอริทึม TikTok ใช้เวลาเพียงวันหรือสองวันในการเรียนรู้ว่าเนื้อหาใดที่ผู้คนต้องการดูและแสดงต่อไป ข้อดีอย่างหนึ่งของโฆษณา TikTok เหนือแพลตฟอร์มอื่น ๆ คือประหยัดกว่าและให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่ามาก สามารถเข้าถึงผู้คน 4.4 ล้านคนบน TikTok ด้วยราคาเริ่มต้นหลักสิบเท่านั้น

โฆษณา TikTok ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดจะดูเหมือนโพสต์ทั่วไปมากกว่าดังนั้นผู้ชมจะไม่รับรู้ในทันทีว่าโฆษณาของพวกเขา ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้ 2-3 วินาทีก่อนที่พวกเขาจะเลือกว่าจะชมต่อหรือกดออก

# 1: ทำความเข้าใจว่าโฆษณา TikTok แตกต่างจากโฆษณาแพลตฟอร์มอื่นอย่างไร

TikTok อาจจะมีข้อด้อยตรงที่ ทุกๆครั้งที่สร้างโฆษณาใหม่ๆ ต้องเริ่มใหม่ทุกครั้ง ไม่สามารถต่อยอดจากโพสต์เดิมๆได้ แต่ทางแก้ไขก็คือเราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างละเอียด ทำให้โฆษณาของเราไปถึงเป้าหมายได้โดยตรงมากขึ้น

โดย TikTok มีทั้งความสนใจและหมวดหมู่ที่คุณกำหนดเป้าหมายได้ ช่วยให้คุณกำหนดเป้าหมายคนที่ดูวิดีโอได้ มีตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายสำหรับผู้ที่ดูจนจบวิดีโอและสำหรับผู้ที่แสดงความคิดเห็น ผู้ชมจะสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโฆษณา TikTok ของคุณได้ แต่คุณจะไม่สามารถตอบกลับความคิดเห็นเหล่านั้นได้เว้นแต่คุณจะทำงานกับเอเจนซี่ ผู้ลงโฆษณาบางรายจะปิดความคิดเห็นเพื่อป้องกันการโจมตี แต่เราไม่แนะนำให้ทำเช่นนั้น เพราะ TikTok จะจัดคุณเข้าสู่หมวดหมู่โฆษณาที่ไม่โปร่งใส ทำให้อาจจะไม่ได้รับความนิยมหรือมีโอกาสได้โปรโมทในครั้งต่อๆไป

# 2: กำหนดเป้าหมายผู้ชมของคุณบน TikTok ผ่านความสนใจและหมวดหมู่

การกำหนดเป้าหมายนั้นสำคัญมาก โดย TikTok มีหมวดหมู่ให้เลือกเป็นจำนวนมากกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ โดยอาจจะระบุลึกลงไปถึงความสนใจของผู้ใช้บางส่วนที่มีความเฉพาะเจาะจงแปลกๆ เช่น มีความสนใจเล่นเกมส์ยุคใหม่ หรือแม้แต่ชอบเล่นสไลม์ เป็นต้น

โดยการลงโฆษณาแบบเจาะจงหมวดหมู่ จะทำให้เข้าถึงลูกค้าได้โดยตรง เพิ่มโอกาสการขายได้มากขึ้น หากยังไม่แน่ใจว่าลูกค้านิยมแบบไหน ก็สามารถเช็คได้จากความคิดเห็นที่ผู้ชมทิ้งไว้ เพื่อนำมาปรับและพัฒนาต่อไป

# 3: ออกแบบโฆษณา TikTok เพื่อเชื่อมต่อกับผู้ชมของคุณ

หากคุณยังไม่ได้ตั้งค่าบัญชีโฆษณา คุณสามารถสร้างได้ที่ ads.tiktok.com หากคุณเป็นธุรกิจในสหรัฐอเมริกา อย่าลืมอัพโหลดรูปโปรไฟล์ไปยังบัญชีโฆษณาของคุณเพื่อให้โฆษณาของคุณดูเหมือนเนื้อหาทั่วไป

การสร้างวิดีโอแบบมีเรื่องราว หรือมีการเคลื่อนไหวจะได้ความน่าสนใจมากกว่า โดยเฉพาะการนำเสนอสินค้าแบบตลก สนุกสนาน โดยโฆษณา TikTok อาจมีความยาวไม่เกิน 1 นาที แต่โดยทั่วไปแล้ว 30-45 วินาทีจะทำงานได้ดีที่สุด

ก่อนที่คุณจะทุ่มค่าโฆษณาหลังวิดีโอของคุณให้ทดสอบเป็นโพสต์ทั่วไปก่อน เผยแพร่วิดีโอ 10-15 รายการเพื่อดูว่าวิดีโอใดทำงานได้ดีที่สุด จากนั้นเลือกวิดีโอที่มีประสิทธิภาพสูงสุดโดยไม่มีลายน้ำและอัพโหลดใหม่เป็นโฆษณาผ่านบัญชีโฆษณาของคุณ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *