fbpx

YouTube เปิดตัว Ads ดูแล้วช้อปได้เลย

YouTube เปิดตัว Ads ดูแล้วช้อปได้เลย

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การปิดร้านค้าเป็นเวลานานทำให้แบรนด์ต่างๆ ทั่วโลกต้องปรับแคมเปญสื่อใหม่ เพื่อมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มยอดขายออนไลน์ ด้วยการเปลี่ยนมาใช้ระบบดิจิทัลมันยิ่งชัดเจนยิ่งขึ้นว่าผู้โฆษณาทุกรายเป็นผู้โฆษณาที่มีประสิทธิภาพ

นักการตลาดมีความยืดหยุ่นในการเปลี่ยนงบประมาณและลงทุนในการขับเคลื่อนผลลัพธ์ที่สำคัญที่สุด เมื่อธุรกิจเริ่มเปิดใหม่พวกเขามีโอกาสใช้วิดีโอ เพื่อผลักดันการซือ-ขายทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์บน YouTube โดยที่ 70% ของผู้คนบอกว่าพวกเขาซื้อแบรนด์จากการเห็นผ่านแพลตฟอร์ม YouTube เมื่อปีที่แล้วจำนวนผู้โฆษณาที่ใช้งาน TrueView for action เพิ่มขึ้นมากกว่า 260 %

วันนี้ YouTube ทำให้มันง่ายยิ่งขึ้นสำหรับการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนลงมือดำเนินการบน YouTube ด้วยโซลูชันที่ชาญฉลาดซึ่งทำให้วิดีโอสามารถเปลี่ยนแปลงได้มากขึ้น โดยใช้ระบบอัตโนมัติเพื่อกระตุ้น conversion

ทำให้โฆษณาวิดีโอเป็นหน้าร้านใหม่ของคุณ

แบรนด์ต่างๆ ใช้กลยุทธ์โฆษณาวิดีโอเมื่อทำการขายผลิตภัณฑ์ใหม่ เมื่อเร็วๆ นี้ Aerie จำเป็นต้องผลักดันแบรนด์ และขายเครื่องแต่งกาย omnichannel สำหรับแคมเปญฤดูใบไม้ผลิในปี 2020 พวกเขาใช้ YouTube เป็นช่องทางที่สมบูรณ์และเชื่อมต่อกับผู้ชมด้วยโอกาสสูงสุดในการซื้อ และได้รับผลตอบแทนจากการใช้จ่ายโฆษณาสูงขึ้น 25% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วโดยมี conversion เพิ่มขึ้น 9 เท่าเมื่อเทียบกับสื่อแบบดั้งเดิม

เพื่อช่วยให้ธุรกิจสร้างสถานะอีคอมเมิร์ซที่แข็งแกร่งเรากำลังทดลองวิธีใหม่ โดยการเสริมโฆษณาของคุณด้วยภาพผลิตภัณฑ์ที่เรียกดูได้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการซื้อครั้งต่อไป สิ่งที่คุณต้องทำ คื อซิงค์ฟีด Google Merchant Center ของคุณกับโฆษณาวิดีโอและคุณสามารถขยายปุ่ม CTA เพื่อผลักดัน traffic บนหน้าแสดงผลิตภัณฑ์

วิธีที่ง่ายกว่าในการเพิ่ม conversion

ด้วยงบประมาณการตลาดที่จำกัดทำให้ reach และ convert เป็นเรื่องยากในเวลาเดียวกัน วันนี้ YouTube จะวิธีสร้างแคมเปญวิดีโอแอคชั่นที่ง่ายและประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยวิธีนี้คุณสามารถประหยัดเวลาในการมุ่งเน้นที่ความคิดริเริ่มเชิงกลยุทธ์ เช่น การกำหนดความคิดสร้างสรรค์ และการส่งข้อความที่เหมาะสมสำหรับผู้ชมของคุณ

ตัวอย่าง แคมเปญของ Mos เริ่มต้นที่ช่วยให้นักเรียนหาเงินทุนสำหรับวิทยาลัยเพื่อหลีกเลี่ยงหนี้สินจำนวนมาก ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Mos ได้เห็นรับยอดขายเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับเกณฑ์มาตรฐานของ YouTube ก่อนหน้านี้

เปลี่ยนแคมเปญเป็นเครื่องมือสร้างโอกาสในการขาย

สำหรับธุรกิจที่ใช้โอกาสในการขายเพื่อรักษาการเติบโตของยอดขาย YouTube ขอแนะนำให้เพิ่ม lead forms ในแคมเปญวิดีโอของคุณ lead forms ช่วยให้ผู้โฆษณาสามารถจับโอกาสในการขาย ในขณะที่ลดค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยไม่รบกวนการรับชม

วางแผนสำหรับผลกระทบที่มากขึ้นในจุดสัมผัสของผู้บริโภคที่ต่างกัน

เรามักจะเห็นว่าผู้คนสลับไปมาระหว่างการค้นหาบน Google และ YouTube เพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่จะซื้อ เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจว่า Conversion ของคุณมาจากที่ใด และให้ความโปร่งใสมากขึ้นเกี่ยวกับเส้นทางการซื้อของลูกค้า YouTube ได้รวบรวมไว้ในรายงานการระบุแหล่งที่มาของโฆษณา Google รายงานแสดงที่มาสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการจัดสรรงบประมาณ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : google

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *