fbpx

เทคนิคเริ่มต้นออกแบบภาพสำหรับผู้ที่ไม่ใช่นักออกแบบ

เทคนิคเริ่มต้นออกแบบภาพสำหรับผู้ที่ไม่ใช่นักออกแบบ

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณต้องการสร้างการออกแบบภาพที่ดีขึ้นสำหรับการตลาดของคุณ? หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือและเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณสร้างการออกแบบภาพได้อย่างง่ายดายหรือไม่? บทความนี้จะแบ่งปันเครื่องมือและแอพจำนวนมากที่คุณสามารถใช้เพื่อออกแบบภาพที่ดึงดูดสายตา

การออกแบบภาพ

ทุกแพลตฟอร์มสามารถโพสต์ภาพ GIF รูปภาพ story และวิดีโอ จึงเป็นเรื่องที่นักการตลาดต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบ แพลตฟอร์มที่แตกต่างก็มีข้อกำหนดที่ต่างกันด้วยเราจึงต้องสามารถสร้างเนื้อหาภาพให้ตรงกับข้อกำหนดของแพลตฟอร์ม การเล่าเรื่องด้วยภาพเป็นสิ่งที่น่าเชื่อถือได้ ยิ่งผู้ชมของคุณเห็นวิดีโอ หรือภาพ ของคุณมากขึ้นไม่ว่าจะบนวิดีโอหรือเพียงแค่เนื้อหาที่คุณสร้างขึ้น การใช้เวลากับผู้คนด้วยภาพช่วยให้ความสัมพันธ์กับผู้ชมก้าวหน้าไปข้างหน้า

3 สิ่งที่ผู้ที่ไม่ใช่นักออกแบบต้องเจอ

 1. ไม่มีเวลาพอที่จะสร้างเนื้อหาที่ต้องการ
 2. รู้สึกว่าไม่มีทักษะ เราไม่ใช่นักออกแบบ บ่อยครั้งที่เรารู้สึกหงุดหงิดกับสิ่งที่เรารับรู้ว่าขาดทักษะ
 3. ไม่รู้ว่าจะโพสต์อะไร สมมติว่าเรามีเครื่องมือและรู้วิธีใช้มันแต่ไม่รู้ว่าจะสร้างการออกแบบอะไร

ในฐานะที่ไม่ใช่นักออกแบบเรามักจะพยายามทำหลายอย่างพร้อมกัน แม้จะมีข้อจำกัดด้านงบประมาณในบางครั้ง

นักออกแบบที่ไม่ใช่นักออกแบบต้องรู้เกี่ยวกับการออกแบบ

ในฐานะที่ไม่ใช่นักออกแบบที่ไม่ใช่นักออกแบบ ต้องรู้เกี่ยวกับหลักการสำคัญของการออกแบบ ต้องลองผิดลองถูกจนกว่าจะได้รูปภาพในแบบที่ผู้ชมต้องการเห็น

เทมเพลตและเครื่องมือมีไว้สำหรับนักออกแบบ ในความเป็นจริงถ้าคุณไม่มีทักษะในทางใดทางหนึ่งและคุณสามารถใช้กับการออกแบบขอองคุณได้

 1. องค์ประกอบเทมเพลต

เมื่อคุณเริ่มแก้ไขเทมเพลตอย่าลังเลที่จะนำสีแบรนด์ โลโก้ และแบบอักษรมาด้วย คุณอาจเปลี่ยนสีและข้อความหรือเปลี่ยนแบบอักษรเป็นแบบอักษรอื่นที่คล้ายคลึงกันและภาพเป็นภาพขนาดใกล้เคียงกัน

 1. เปลี่ยนให้ไม่แตกต่างกันมาก

หากคุณเปลี่ยนแบบอักษรอย่าเปลี่ยนแบบอักษรตัวหนาบนเทมเพลต เป็นแบบอักษรเขียนด้วยลายมือ หรือแบบอักษรลายมือ เป็นแบบอักษรตัวหนาขนาดใหญ่ เปลี่ยนเป็นสไตล์ที่คล้ายกันและมีขนาดใกล้เคียงกัน หากเทมเพลตมี 2 สีหลักให้เปลี่ยนไปใช้สีอื่น 2 สี อย่าสลับเป็น 5 สี

 1. ความคมชัด

เมื่อคุณวางข้อความให้ตรวจสอบว่ามีความคมชัดของตัวอักษร ตัวอย่างเช่น หากมีพื้นหลังสีเข้มคุณจะต้องใช้แบบอักษรสีอ่อน หากเป็นพื้นหลังสีอ่อนคุณต้องใช้แบบอักษรสีเข้ม

 1. ขนาดภาพ

หากคุณเปลี่ยนภาพในเทมเพลตให้ใช้ภาพขนาดใกล้เคียงกันกับการออกแบบเทมเพลตดั้งเดิมมากที่สุด

ทรัพยากรสำหรับการออกแบบเทมเพลต

เครื่องมือออกแบบ DIY รุ่นใหม่ เช่น PicMonkey, Canva และ Easil เครื่องมือนี้ทำให้ง่ายต่อการทำสร้างรูปภาพ มีอีกเครื่องมือหนึ่งที่ใช้งานบนมือถือชื่อว่า Over เครื่องมือออกแบบวิดีโอคุณ เช่น Animoto, Wave.video และ Biteable เครื่องมืออื่นๆ เช่น Adobe Spark ช่วยให้คุณทำแอนิเมชั่นเล็กน้อย

PicMonkey เป็นเครื่องมือแก้ไขภาพอย่างง่าย เป็นหนึ่งในเครื่องมือแรกๆ ที่ใช้ใส่ข้อความลงบนภาพและแก้ไขรูปภาพ คุณสามารถสร้างเอฟเฟกต์สติ๊กเกอร์ที่คุณเห็นได้ทั่ว YouTube นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือลบพื้นหลังออกจากรูปภาพได้ เช่น Canva และ Easil

กระบวนการสำหรับการออกแบบที่มีประสิทธิภาพ

เมื่อคุณพบเครื่องมือที่ทำงานได้ดีที่สุดสำหรับค้นหาเทมเพลตที่คุณชอบ ให้คุณออกแบบสี แบบอักษรที่เป็นของแบรนด์ของคุณเอง บ่อยครั้งที่คุณแค่เปลี่ยนข้อความ การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยก็สามารถสร้างภาพได้

 • Batch

เครื่องมือนี้มีระบบโฟลเดอร์ที่ดีซึ่งอนุญาตให้คุณปรับแต่งเทมเพลตของคุณ คุณสามารถออกแบบอะไรก็ได้ เช่น บล็อก, วิดีโอ, พอดแคสต์, ภาพโซเชียลมีเดีย, อินโฟกราฟิก หรือGIFs

 • Binge

แบ่งเนื้อหาเป็นตอนๆ เพื่อดูวิดีโอเพิ่มเติมในเพลย์ลิสต์ เมื่อคุณสร้างเนื้อหาที่ต่อเนื่องกัน 2-3 ประเภทบน Instagram คุณสามารถโพสต์เป็น Instagram story หรือไฮไลท์ใน IGTV

 • Boomerang

เนื้อหาทุกชิ้นที่คุณสร้างให้คิดอย่างน้อย 2-3 วิธีที่คุณสามารถใช้อีกครั้ง อาจเป็นได้ว่าคุณนำอินโฟกราฟิกและเปลี่ยนเป็นสไลด์หรือรูปภาพเป็นวิดีโอ วันนี้คุณสามารถเปลี่ยนรูปภาพเป็นวิดีโอได้อย่างง่ายดาย คุณยังสามารถใช้เครื่องมือ เช่น Headliner เพื่อรวมภาพเป็นวิดีโอและเสียง

เครื่องมือสำหรับการทำงานร่วมกันในการออกแบบ

 • ระบบโฟลเดอร์ที่ดีสำหรับการจัดเก็บรูปภาพและการออกแบบของคุณ
 • เข้าถึงองค์ประกอบที่คุณสามารถใช้ เช่น ไอคอน หรือภาพถ่าย
 • ฟังก์ชันการทำงานบางอย่างที่ทำงานได้เสมือนผู้ช่วยหรือสมาชิกในทีม

เครื่องมือจำนวนมากเริ่มที่จะมีกระบวนการให้ผู้ออกแบบสามารถตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ใช้จะได้รับเนื้อหาแบรนด์ที่ถูกส่งออกไป นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นล็อคองค์ประกอบเฉพาะของเทมเพลตในเครื่องมือด้วย เช่น Easil และ Canva

เครื่องมือเหล่านี้บางอย่างมีฟังก์ชั่นตั้งเวลาและการจัดตาราง เป็นเรื่องดีที่จะสามารถกำหนดเวลาจากเครื่องมือเหล่านี้ได้

แรงบันดาลใจสำหรับเนื้อหาเชิงสร้างสรรค์

เครื่องมือออกแบบมีความคิดที่ยอดเยี่ยมมากมายในเทมเพลตสำหรับการค้นหาว่าจะโพสต์อะไร ค้นหาเทมเพลตหมวดหมู่ต่างๆ คุณจะได้รับแนวคิดมากมาย บางเครื่องมือมีปฏิทินเนื้อหาพร้อมแนวคิดสำหรับเฉพาะเจาะจง

ผู้คนต้องการเห็นเนื้อหาที่มีตราสินค้า แต่คุณสามารถแท็กแบ่งปันเนื้อหากลับ เมื่อผู้คนแท็กคุณในโพสต์นั้นทีมของคุณสามารถแชร์ใน Instagram story ได้ทันที

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *