fbpx

วิธีใช้ประโยชน์เนื้อหาแบบ User-Generated Content บน Instagram

วิธีใช้ประโยชน์เนื้อหาแบบ User-Generated Content บน Instagram

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณต้องการใช้ประโยชน์จากเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC) บน Instagram หรือไม่? ติดตามติดแท็กของคุณบน Instagram และเนื้อหาเกี่ยวกับแบรนด์ได้อย่างไร? ในบทความนี้คุณจะค้นพบวิธีรับเนื้อหาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณบน Instagram

#1 สนับสนุนให้ผู้ติดตามมีส่วนร่วมบน Instagram 

UGC มีศักยภาพมากสำหรับธุรกิจที่ต้องการให้ลูกค้ารู้สึกเห็นด้วยและชื่นชม ช่วยให้ลูกค้ารู้ว่าพวกเขาสำคัญกับคุณ ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อและพูดคุยกับลูกค้าโดยตรง คุณต้องส่งเสริมให้ผู้ชมสร้างเนื้อหาเกี่ยวกับธุรกิจและผลิตภัณฑ์ของคุณ เพียงแค่ให้โอกาสผู้คนได้มีส่วนร่วมในบัญชีของคุณ

#2 นำโดยตัวอย่างเพื่อรับเนื้อหาที่มีคุณภาพจากผู้ชม Instagram ของคุณ

เพื่อส่งเสริมให้แฟนๆ ของคุณโพสต์ภาพที่มีคุณภาพเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ คุณต้องสร้างเนื้อหาตัวอย่างคุณภาพและสไตล์ที่คุณต้องการให้ผู้ติดตาม Instagram ของคุณเลียนแบบ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณภาพของ UGC ที่คุณแชร์ในบัญชีของคุณสอดคล้องกับแบรนด์ของคุณ รูปภาพและวิดีโอของผู้คนสามารถมีสไตล์ที่แตกต่างกัน คุณภาพขอรูปภาพและวิดีโองจะต้องเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดตลอดเวลา

#3 อธิบายกับผู้ชมของคุณว่าจะสามารถแท็ก Instagram ได้อย่างไร

แท็กบัญชีใน Instagram Story : เนื้อหา Instagram Story จะไม่สามารถแบ่งปันได้หากผู้ใช้มีบัญชีส่วนตัว ในกรณีเหล่านี้คุณสามารถสร้างความสัมพันธ์และแบ่งปันภาพหรือวิดีโอต้นฉบับลงใน Instagram Story ของแบรนด์

รวมการจัดการ Instagram ไว้ในคำบรรยายภาพ : คุณต้องการสนับสนุนสิ่งนี้ แต่อาจติดตามการแจ้งเตือนเหล่านี้ได้ยากขึ้น เนื่องจากมีบัญชีที่ใช้งานอยู่ตลอดเวลา

แท็กบัญชีในภาพหรือวิดีโอ : เมื่อผู้ใช้แท็กบัญชีของคุณในภาพ ทำให้คุณสามารถค้นหารูปภาพเหล่านี้ได้ง่ายและดูว่าเนื้อหาจะมีลักษณะเป็นอย่างไร

ใช้แฮชแท็กแบรนด์ : พิจารณาการสร้างแฮชแท็กแบรนด์ที่คุณสามารถเพิ่มลงในเนื้อหา Instagram ของคุณและกระตุ้นให้ผู้ชมของคุณใช้งานแฮชแท็กของแบรนด์ ช่วยให้คุณสามารถจัดกลุ่มเนื้อหาที่เกี่ยวข้องซึ่งสร้าง ‘lookbook’ ออนไลน์สำหรับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า

#4 ได้รับอนุญาตให้แบ่งปัน UGC

เมื่อผู้ใช้ Instagram แท็กธุรกิจของคุณหรือใช้แฮชแท็กแบรนด์ของคุณในโพส คนที่สร้างภาพนั้นเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์และคุณต้องได้รับอนุญาตเพื่อใช้รูปภาพในบัญชี Instagram ของคุณ หากคุณขออนุญาตจากผู้ใช้อย่างสุภาพคนส่วนใหญ่จะรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ช่วยเหลือคุณ โอกาสที่ผู้ใช้จะมีส่วนร่วมกับโพสต์ที่คุณแบ่งปัน และผู้ใช้อาจแบ่งปันใน Instagram Story ของพวกเขา

เมื่อคุณโพสต์เนื้อหาของลูกค้า ลงในบัญชีของคุณให้เครดิตผู้สร้างในคำบรรยายภาพและติดแท็กพวกเขาในภาพด้วย ให้เครดิตพวกเขาเมื่อโพสต์เนื้อหาของคุณ ติดตามผ่านสิ่งที่คุณสัญญากับผู้สร้าง

#5 มีส่วนร่วมกับ UGC ที่ติดแท็กทั้งหมด

เนื้อหา UGC บางภาพอาจไม่มีคุณภาพ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า UGC จะไม่มีคุณค่าอะไรสำหรับคุณ ให้มองว่าเป็นโอกาสที่จะมีส่วนร่วมกับผู้ชมของคุณ เพราะพวกเขากำลังโปรโมทคุณในฟีดของพวกเขาให้กับผู้ติดตามของพวกเขาได้รับชม 

วิธีในการแสดงความขอบคุณ คือ ส่งคลิปเสียง หรือวิดีโอสั้นๆ ผ่าน Instagram DM 

บันทึกข้อความเสียง : ในการบันทึกข้อความเสียงใน DM ให้กดสัญลักษณ์ไมโครโฟนค้างไว้และพูดเป็นเวลาหนึ่งนาที เมื่อคุณปล่อยนิ้วข้อความของคุณจะถูกส่งหรือคุณสามารถปัดไปทางซ้ายเพื่อลบและทำซ้ำ

ส่งวิดีโอสั้นๆ : ในการบันทึกวิดีโอใน DM ให้แตะที่ไอคอนกล้องทางด้านซ้าย จากนั้นกดปุ่มสีขาวที่ด้านล่างของหน้าจอเพื่อบันทึก Instagram ช่วยให้คุณส่งข้อความวิดีโอยาวถึง 1 นาทีโดยแบ่งเป็นคลิป 15 วินาที เมื่อเสร็จแล้วให้แตะส่ง

ตั้งค่าการตอบกลับอย่างรวดเร็วบน Instagram : การตอบกลับอย่างรวดเร็วเป็นคำตอบที่บันทึกไว้ ซึ่งคุณตั้งค่าไว้ล่วงหน้าสำหรับคำถามที่พบบ่อย หากต้องการใช้การตอบกลับด่วนใน DM ให้พิมพ์ทางลัดที่เกี่ยวข้องในกล่องข้อความแล้วแตะกรอบคำพูดด้วยจุดสามจุด Instagram จะเติมกล่องข้อความพร้อมคำตอบด่วนของคุณ ตอนนี้คุณสามารถปรับแต่งข้อความได้ตามต้องการ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *