fbpx

คู่มือสำหรับโฆษณาบน Facebook

คู่มือสำหรับโฆษณาบน Facebook

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การโฆษณาบน Facebook มีให้สำหรับธุรกิจในหลายรูปแบบ โฆษณาอาจจะง่ายหรือซับซ้อนตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะอยู่ในขอบเขตใด ธุรกิจจะมีความสามารถในการทำตลาดกับผู้คนบน Facebook ถึงสองพันล้านคนทุกเดือน Facebook ช่วยให้ผู้ใช้สามารถกำหนดเป้าหมายผู้ชมผ่านเครื่องมือแสดงผลด้วยตนเอง และให้รายงานการวิเคราะห์ที่ติดตามประสิทธิภาพของโฆษณาแต่ละรายการ ผ่านแพลตฟอร์ม Business Manager ของ Facebook

วิธีตั้งค่าบัญชีโฆษณา Facebook ของคุณ

การตั้งค่าบัญชีการโฆษณาบน Facebook มี 4 ขั้นตอนต่อไปนี้

 1. Set Up Business Manager

ก่อนอื่นคุณจะต้องสร้างเพจ Facebook สำหรับธุรกิจของคุณ คุณสามารถสร้างบัญชี Business Manager ที่ให้คุณเรียกใช้โฆษณา ให้คลิก “สร้างบัญชี” จากนั้นเข้าสู่ระบบโดยใช้อีเมลและรหัสผ่านที่คุณใช้ในการตั้งค่าบัญชีเพจธุรกิจของคุณ

 1. ติดตั้ง Facebook พิกเซล

ไปที่เว็บไซต์ของคุณและติดตั้งพิกเซล Facebook ที่อนุญาตให้ Facebook ระบุผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

 1. สร้าง Audiences to target users

เครื่องมือนี้ช่วยให้คุณสร้างและบันทึกผู้ชมที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ของคุณมากที่สุด กลับไปที่ Business Manager และเลือกตัวเลือก “Audiences” จากคอลัมน์เนื้อหา

 1. สร้างโฆษณา Facebook จากการโพสต์

ตอนนี้คุณสามารถลองก่อนที่จะตัดสินใจว่าคุณต้องการทำอะไร คุณต้องการคลิก การขาย การดูวิดีโอ หรือโอกาสในการขายเพิ่มขึ้นหรือไม่

ตัวจัดการโฆษณาบน Facebook เป็นเครื่องมือหลักในการสร้างและวิเคราะห์แคมเปญโฆษณา ให้เลือก “Ad” จากเมนูแบบเลื่อนลงที่มุมขวาบนของเพจธุรกิจของคุณ

เมื่อคุณเปิดเมนูหลักคุณจะเห็น 5 ส่วน และแต่ละเครื่องมือทำงานอย่างไร

 1. แผน เครื่องมือที่ช่วยให้คุณเรียนรู้สิ่งต่างๆ เกี่ยวกับผู้ชม และให้แนวคิดที่สร้างสรรค์สำหรับการแสดงโฆษณา
 2. สร้างและจัดการ เครื่องมือสำหรับการสร้างโฆษณา และจัดการแคมเปญของคุณ
 3. วัดและรายงาน เมื่อคุณต้องการวิเคราะห์ประสิทธิภาพโฆษณาของคุณ ให้ตรวจสอบเครื่องมือในส่วนการวัดและรายงาน ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสร้างการแปลงที่กำหนดเอง เพื่อติดตามว่าโฆษณาบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจของคุณหรือไม่
 4. สินทรัพย์ ช่วยให้คุณเข้าถึงเนื้อหาสำคัญที่คุณใช้สร้างโฆษณาของคุณได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย รวมถึงผู้ชมที่คุณบันทึกไว้สำหรับการกำหนดเป้าหมายโฆษณารูปภาพที่คุณใช้พิกเซล Facebook ของคุณและอื่นๆ
 5. การตั้งค่า พื้นที่การตั้งค่าเป็นที่เก็บข้อมูลบัญชีทั้งหมดของคุณ เพื่ออัพเดทข้อมูลการชำระเงิน อีเมล และอื่นๆ

สำหรับพิกเซล Facebook เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณเรียกใช้แคมเปญที่มีการกำหนดเป้าหมายสูง ดังนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องติดตั้งก่อนที่จะใช้โฆษณา Facebook บัญชีโฆษณาแต่ละบัญชีจะได้รับพิกเซลเริ่มต้น 1 พิกเซล เพื่อใช้งานรหัส จะประกอบด้วย 2 ส่วนหลัก

 1. รหัสฐานพิกเซลจะติดตามปริมาณการใช้งานทั้งหมดในไซต์ของคุณ
 2. รหัสกิจกรรมเป็นส่วนเพิ่มเติมของรหัสที่คุณสามารถเพิ่มได้ภายใต้รหัสพิกเซลเริ่มต้นไปยังเว็บไซต์ของคุณที่อนุญาตให้ติดตามการกระทำบางอย่าง

ในขณะที่คุณทำกระบวนการนี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องให้สิทธิ์การเข้าถึงการแชร์ไปยัง Google Analytics, Facebook และ lead อื่นๆ

วิธีเริ่มต้นใช้งานโฆษณาบน Facebook

ความโปร่งใสของโฆษณาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการค้นหาอัลกอริทึม ความสามารถในการใช้ เพื่อดูว่าสิ่งที่โฆษณาหน้า Facebook กำลังทำงานเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง มี 3 วิธีสำคัญที่นักการตลาดสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลนี้

 1. วิจัยแคมเปญคู่แข่งและตลาดผู้บริโภค
 2. ได้รับแรงบันดาลใจในการใช้คุณลักษณะโฆษณาใหม่
 3. แบ่งปันแคมเปญที่ใช้งานกับลูกค้าและลูกค้า

ดังนั้น คุณจะสร้างแคมเปญโฆษณา Facebook ที่มีประสิทธิภาพได้อย่างไร คุณต้องมีแผนของการดำเนินการ มิฉะนั้นคุณจะไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน หากต้องการดูผลลัพธ์ที่สอดคล้องให้ระบุตำแหน่งในช่องทางการขายของคุณ คุณสามารถใช้ประโยชน์จากโฆษณาบน Facebook ตอบคำถามต่อไปนี้ เพื่อช่วยกำหนดกลยุทธ์ของคุณ

 • คุณมีจุดประสงค์อะไรในการโฆษณาบน Facebook ตัวอย่างเช่น คุณต้องการสร้างโอกาสในการขายใหม่สำหรับธุรกิจของคุณ การขายสำหรับร้านค้าอีคอมเมิร์ซ หรือสมาชิกในบล็อกของคุณหรือไม่
 • คุณมีการเข้าชมเว็บไซต์ที่มีอยู่หรือสอดคล้องกันหรือไม่
 • คุณมีรายชื่ออีเมลไหม ถ้าเป็นเช่นนั้น รายชื่อนั้นมีการใช้งานอยู่ และมีคนอยู่ในรายการของคุณกี่คน?
 • คุณสามารถสร้างเนื้อหาที่เป็นเอกลักษณ์เกี่ยวกับธุรกิจ / อุตสาหกรรมของคุณได้หรือไม่?

Marketplace เป็นช่องทางที่คุณสามารถเข้าถึงผู้ชมในท้องถิ่นด้วยผลิตภัณฑ์ และบริการของคุณ

คิดว่าเป็น Facebook เทียบเท่ากับ eBay และ Craigslist ผู้คนสามารถโพสต์รายการ หรือบริการจำนวนเท่าใดก็ได้เพื่อขาย ปัจจุบัน Facebook กล่าวว่ามีผู้ใช้งานในตลาดมากกว่า 800 ล้านคน ข้อดีของ Facebook Marketplace คือ เป็นที่ที่ผู้คนกำลังมองหาสิ่งที่ดี ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเข้าถึงผู้ชมที่กำลังมองหาคุณได้ทันที

 • สร้างวัตถุประสงค์แคมเปญ Marketplace มีวัตถุประสงค์ 5 ประการ ได้แก่ reach, traffic, conversions, catalog sales และ video views
 • เลือกตำแหน่ง คุณต้องการให้โฆษณาปรากฏที่ใด
 • สร้างโฆษณาวิดีโอ ในส่วนการสร้างโฆษณา คุณสามารถอัพโหลดรูปภาพรวมถึงวิดีโอ วิดีโอมักจะมีประสิทธิภาพสูงกว่าภาพนิ่งใน Marketplace ดังนั้น นั่นอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ
 • วิเคราะห์ผลการจัดวาง ตรวจสอบประสิทธิภาพของโฆษณา เมื่อเปรียบเทียบกับตำแหน่งอื่นๆ

วิธีรวมช่องทางโฆษณาบน Facebook

ช่องทางการขายส่วนใหญ่มีลำดับการติดตามอีเมล แต่ละช่องทางขายที่แตกต่างกัน

 • The Hook Ad เป้าหมายของโฆษณา hook คือ การดึงดูดลูกค้าในอุดมคติของคุณเข้าสู่ชุมชนของคุณ คิดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสามารถเสนอได้ฟรี เพื่อให้คุณค่าแก่ผู้ชมเหล่านี้

 • The Testimonial Ad คุณมีลูกค้าที่ประสบความสำเร็จในการแก้ปัญหาของคุณหรือไม่? ตอนนี้เป็นเวลาที่จะบอกชุมชนใหม่ของคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่าน The Testimonial Ad
 • The Ask Ad โอกาสในการขายใหม่ของคุณจะถูกเตรียมไว้ด้วยเนื้อหาที่มีคุณค่า และความเชี่ยวชาญของคุณ ซึ่งผู้ชมเหล่านี้พร้อมที่จะใช้ประโยชน์จากกลยุทธ์ใหม่ๆ ที่คุณจะได้รับ

เมื่อตั้งค่าแล้วช่องทางโฆษณาของคุณจะสามารถกำหนดเป้าหมายผู้คนในทุกขั้นตอนของการเดินทางของลูกค้าได้ โดยใช้แผนดำเนินการที่ดึงดูดผู้ที่มีส่วนร่วมกับโพสต์สื่อสังคมออนไลน์ของคุณภายในสามเดือนที่ผ่านมา ขั้นตอนแรก คือ การแสดงโฆษณา Conversion เว็บไซต์ให้กับผู้ที่คล้ายกับผู้ที่ซื้อจากร้านค้าของคุณ ตามอายุกลุ่มประชากรความสนใจค่านิยม และอื่นๆ สิ่งนั้นจะต้องมีการตั้งค่าพิกเซล Facebook เพื่อติดตามผู้ที่ทำการสั่งซื้อจากร้านค้าออนไลน์ของคุณ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ

จากนั้นสร้างการรับรู้แบรนด์ และผลิตภัณฑ์ผ่านโฆษณาที่แสดงให้กับผู้ที่มีส่วนร่วมกับโพสต์สื่อสังคมออนไลน์ของคุณ

วิธีปรับปรุงการกำหนดเป้าหมายโฆษณา Facebook ด้วยกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง

ผลกระทบที่แท้จริงไม่ได้เป็นเพียงแค่ขนาดของกลุ่มเป้าหมายของคุณ แต่จะเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของคุณด้วย ก่อนหน้านี้จะมีวิธีเดียวที่คุณสามารถกำหนดเป้าหมายผู้ชมของคุณด้วยโฆษณา ไม่ว่าจะเป็นผู้ชมทั้งหมดหรือโดยการสร้างกลุ่มที่มีการกำหนดเป้าหมายตามข้อมูลประชากร และความสนใจพื้นฐานเท่านั้น

เนื่องจากไม่มีตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายแบบไดนามิก ผู้ชมเป้าหมายของคุณจะรวมผู้คนจำนวนมากที่กดถูกใจเพจของคุณ แต่ไม่ได้โต้ตอบกับโพสต์ หรือโฆษณาใดๆ ของคุณด้วย

ทำอย่างไรถ้าคุณต้องการกำหนดเป้าหมายผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์อีกครั้ง ด้วยโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาดู

 • โฆษณาผลิตภัณฑ์แบบไดนามิกช่วยให้คุณกำหนดเป้าหมายลูกค้าที่เคยเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ และเรียกดูผลิตภัณฑ์ของคุณ หรือก่อนทำการซื้อเสร็จสิ้น นี่คือผู้ชมที่สำคัญมาก ดังนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องกำหนดเป้าหมาย เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเปลี่ยนใจ
 • โฆษณาผลิตภัณฑ์แบบไดนามิก คุณสามารถสร้างโฆษณาเฉพาะสำหรับแต่ละคนด้วยผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาดูบนเว็บไซต์ของคุณ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ พวกเขาจะเห็นโฆษณาเหล่านี้ใน Facebook ของพวกเขา และบนฟีดในครั้งต่อไปที่พวกเขาเข้าสู่ระบบ

ประโยชน์ของโฆษณาผลิตภัณฑ์แบบไดนามิก คือ คุณลดจำนวน conversion ที่สูญเสียในขั้นตอนสุดท้ายของกระบวนการขายได้ โฆษณาดังกล่าวจะเตือนลูกค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ และเพิ่มโอกาสของผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่กลับมายังเว็บไซต์ของคุณเพื่อซื้อสินค้า คุณยังสามารถเสนอข้อเสนอที่โดดเด่น แสดงความคิดเห็นต่อสินค้า และบอกผู้ใช้เกี่ยวกับเวลาส่งมอบหรือประเด็นสำคัญอื่นๆ ได้

Facebook ยังช่วยให้ธุรกิจสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายใหม่ตามกิจกรรมของพวกเขาด้วยเว็บไซต์ผลิตภัณฑ์ หรือ Landing Page ของคุณ โดยเครื่องมือผู้ชมที่กำหนดเองช่วยให้คุณสร้างรายชื่อผู้ติดต่อเหล่านี้ และกำหนดเป้าหมายพวกเขาด้วยแคมเปญโฆษณาที่มีความเกี่ยวข้องได้

กลุ่มผู้ชม 7 ประเภทที่คุณสามารถกำหนดเป้าหมายได้

 1. ทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ
 2. ผู้ที่เข้าชมหน้าผลิตภัณฑ์ที่เฉพาะเจาะจง แต่ไม่ได้ซื้อ
 3. ผู้ที่เคยดูหน้าการเชื่อมโยงไปถึงคุณ
 4. ผู้ที่เคยดูหน้าติดต่อของคุณ
 5. คนที่เริ่มต้นกระบวนการซื้อ แต่ไม่ได้ดำเนินการได้
 6. คนที่ซื้อซ้ำจากลูกค้าที่มีอยู่
 7. คนที่อ่านบล็อกของคุณ

วิธีควบคุมการใช้จ่ายโฆษณาบน Facebook

การประมาณงบประมาณโฆษณา Facebook เป็นสิ่งสำคัญ เพราะควรเป็นไปตามจำนวนรายได้ที่คุณต้องการสร้าง

 • ตั้งรายได้เป้าหมาย

การกำหนดเป้าหมายรายได้สำหรับแคมเปญของคุณ อาจดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับธุรกิจ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด ควรวางกลยุทธ์ติดตาม และปรับให้เหมาะสม

 • สร้างเส้นทาง conversion ที่กำหนดเองในการจัดการโฆษณา

เมื่อคุณมีเป้าหมายรายรับแล้วให้กำหนดค่าตัวจัดการโฆษณาบน Facebook เพื่อแสดงข้อมูลที่คุณต้องการ

 • สร้างแคมเปญโฆษณา 2 ส่วน

เมื่อคุณคำนวณต้นทุนต่อโอกาสในการขายผู้ชมโฆษณาของคุณ และกลยุทธ์ช่องทางอาจมีผลกระทบอย่างมากต่อผลลัพธ์

 • ผลการตรวจสอบ และปรับแคมเปญโฆษณาของคุณ

หลังจากที่คุณเรียกใช้โฆษณามาสักระยะ และรวบรวมข้อมูล conversion ให้คุณไปที่ตัวจัดการโฆษณา เพื่อดูค่าใช้จ่ายของคุณ

เคล็ดลับ 3 ประการ สำหรับการสร้างการมีส่วนร่วมที่ให้ผลลัพธ์โฆษณาที่ดีขึ้น

 • นำมาเพื่อกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จจากโพสต์ที่มีอัตราการมีส่วนร่วมสูง

อัตราการมีส่วนร่วม คือ ผู้ชมที่โต้ตอบ ตอบสนอง แสดงความคิดเห็น แชร์ คลิก หลังจากเห็นโพสต์ของคุณในฟีดข่าว

 • สร้างเนื้อหาที่มีการสนทนาในใจ

หากคุณต้องการผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจากแคมเปญของคุณให้สร้างเพจ Facebook ยิ่งมีคนที่โต้ตอบกับโพสต์ Facebook มาก อัลกอริธึมที่เกี่ยวข้องก็จะยิ่งมาก ก็จะยิ่งพบเนื้อหาได้มากขึ้น และจะให้บริการผู้คนได้มากขึ้นด้วย

 • Supercharge ที่มีการวนลูปการมีส่วนร่วม

“การวนซ้ำการมีส่วนร่วม” เมื่อตอบกลับความคิดเห็นในโพสต์ของคุณ มีการส่งเสริมการสนทนากับผู้ชมเพจ Facebook มากขึ้น เมื่อคุณทำเช่นนี้ Facebook จะเริ่มแสดงเนื้อหาของหน้าเว็บของคุณกับเพื่อน และครอบครัวของผู้คนที่โต้ตอบกับเนื้อหาของคุณ

วิธีทดสอบโฆษณา Facebook

เครื่องมือโฆษณาสร้างสรรค์แบบไดนามิกของ Facebook เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการทดสอบโฆษณารูปแบบต่างๆ บน Facebook

คุณต้องสร้างโฆษณาที่มีรูปแบบสมบูรณ์ และทดสอบด้วยตนเอง เพื่อค้นหาโฆษณาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด และเหมาะสมกับโฆษณากับผู้ชมที่ดีที่สุด โฆษณาแบบไดนามิกจะสุ่มโฆษณารูปแบบต่างๆ ให้คุณโดยอัตโนมัติ ทำให้ง่ายต่อการแสดงโฆษณาที่เหมาะสมกับผู้คน Facebook โดยให้คุณใช้งานโฆษณาได้มากถึง 30 รายการรวมถึงสิ่งต่อไปนี้

 • รูปแบบชื่อเรื่อง / หัวข้อห้ารายการ
 • 10 ภาพ หรือ 10 วิดีโอ
 • รูปแบบข้อความ 5 แบบ
 • 5 คำอธิบาย
 • รูปแบบปุ่ม CTA 5 แบบ

เมื่อผู้ชมของคุณเห็นโฆษณาของคุณหลายครั้งเกินไป คุณสามารถลดประสิทธิภาพลงได้ ในบางครั้งอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความรำคาญใจจนถึงจุดที่พวกเขาปิดกั้น หรือแสดงความคิดเห็นในเชิงลบเกี่ยวกับโฆษณาของคุณได้ดังนี้

 • เมื่อคุณพูดเกินจริงผู้ชมจำนวนน้อย
 • เมื่อโฆษณาของคุณไม่ได้มีความคิดสร้างสรรค์มากเกินไป
 • เมื่อคุณทำกลุ่มเป้าหมายได้ไม่ดี

วิธีสร้างโฆษณา Facebook Messenger

แอพ Messenger ของ Facebook อนุญาตให้ส่งข้อความแบบ 1 ต่อ 1 ระหว่างผู้ใช้ โดยโฆษณา Facebook สามารถแสดงในแอพ Messenger บนแท็บหน้าแรก ซึ่งจะเพิ่มโอกาสที่ผู้คนจะโต้ตอบกับแบรนด์ หรือธุรกิจของคุณ ผู้ใช้เหล่านี้จะมีส่วนร่วมอย่างมาก และคุ้นเคยกับธุรกิจและเนื้อหาของคุณเป็นอย่างดี ทำให้พวกเขาเป็นผู้ชมที่เหมาะสำหรับการทำการตลาดผลิตภัณฑ์ของคุณ

วิธีวิเคราะห์และปรับปรุงการโฆษณาบน Facebook

การวิเคราะห์เป็นกุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจว่า โฆษณาใดทำงานได้ และโฆษณาใดทำงานไม่ได้ การวิเคราะห์ Facebook เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้นักการตลาดสำรวจการโต้ตอบของผู้ใช้กับเส้นทางเป้าหมายขั้นสูง และช่องทางการขายสำหรับโฆษณาใน Facebook และ Facebook Analytics เป็นเครื่องมือฟรี แต่ได้รับการออกแบบให้ทำงานกับโฆษณา Facebook ซึ่งมีค่าใช้จ่าย

Google Analytics ทำงานร่วมกับ Facebook เพื่อวัด conversion จากโฆษณา Facebook ของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ Google Analytics เพื่อติดตามการกระทำของคนที่ใช้ในขณะที่พวกเขาอยู่ในเว็บไซต์ของคุณ การกระทำเหล่านั้นอาจรวมถึง

 • สมัครสมาชิกรายการอีเมล
 • การดูหน้าผลิตภัณฑ์
 • เพิ่มไปยังตะกร้าสินค้าของพวกเขา
 • กำลังดูหน้า Landing Page ของคุณ

เป้าหมาย คือ การใช้ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ในการโฆษณาของคุณผ่าน Facebook และติดตามผลตอบแทนจากการลงทุนสำหรับโฆษณาด้วยตนเอง

ต้นทุนต่อผลลัพธ์

การวัดค่าใช้จ่ายนี้ไม่ใช่การใช้จ่ายโดยรวม หรือจำนวนเงินที่คุณใช้ในแต่ละแคมเปญ แต่จะเป็นต้นทุนต่อผลลัพธ์ของคุณตามวัตถุประสงค์ของแคมเปญ และการเพิ่มประสิทธิภาพชุดโฆษณา หากคุณกำหนดงบประมาณรายวัน และไม่ได้ปรับขนาดแคมเปญของคุณ และคุณเห็นต้นทุนต่อผลลัพธ์ลดลง ผลลัพธ์ของแคมเปญจะเพิ่มขึ้น

คะแนนความเกี่ยวข้อง

ตัวชี้วัดถัดไปที่ต้องพิจารณา คือ ความเกี่ยวข้อง คะแนนความเกี่ยวข้อง คือ คะแนนจาก 1–10 ที่ Facebook มอบให้กับโฆษณาแต่ละรายการของคุณ คะแนนนี้แสดงถึงความเหมาะสมของโฆษณาต่อผู้ชม และความดีของผู้คนที่ตอบสนองต่อโฆษณาของคุณ การวัดนี้สามารถดูได้ที่ระดับโฆษณาของแคมเปญของคุณเท่านั้น เมื่อคะแนนความเกี่ยวข้องของคุณลดลง คุณจะพบต้นทุนต่อผลลัพธ์ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งบ่งชี้ได้ว่าประสิทธิภาพของแคมเปญลดลง

ความถี่

ความถี่ คือ ตัวชี้วัดการแสดงโฆษณาที่บอกให้คุณทราบว่ามีคนเห็นโฆษณาของคุณกี่ครั้ง ความถี่ของคุณจะเริ่มต้นที่ 1 และเพิ่มขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปเมื่อคุณใช้งบประมาณแคมเปญของคุณมากขึ้น และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น เมื่อความถี่ของคุณเพิ่มขึ้นเป็น 2, 3, 4, 5 และต่อไปคุณจะสังเกตเห็นว่ามีผลต่อต้นทุน ต่อผลลัพธ์ และคะแนนความเกี่ยวข้อง ยิ่งความถี่ของคุณสูงขึ้นเท่าใด ผู้คนจะเห็นโฆษณา Facebook เดียวกันมากขึ้น

CPM

เมื่อความถี่เพิ่มขึ้น และคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น CPM ของคุณจะเริ่มเพิ่มขึ้น ซึ่งหมายความว่าขณะนี้คุณมีค่าใช้จ่ายสำหรับการแสดงผล 1,000 ครั้งมากกว่าที่เคยทำ สิ่งนี้จะมีผลต่อการวัดต้นทุนความเกี่ยวข้องและความถี่

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *