fbpx

Twitter Spaces ขยายการรองรับ เข้าได้สูงสุด 600 คนพร้อมกัน

Twitter Spaces ขยายการรองรับ เข้าได้สูงสุด 600 คนพร้อมกัน

Twitter Spaces ขยายการรองรับ เข้าได้สูงสุด 600 คนพร้อมกัน
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

Twitter เริ่มทดสอบฟีเจอร์นี้ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และค่อยๆขยายไปยังผู้ใช้จำนวนมากขึ้น แต่ในขณะที่ผู้ใช้ทุกคนสามารถเข้าร่วมและฟังในห้องแชทได้ แต่มีผู้ใช้เพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถสร้างห้องสนทนาได้เอง รวมถึงการจำกัดการเข้าใช้ในแต่ละครั้ง โดยตอนนี้จะเปิดขยายการรองรับให้ใช้งานพร้อมกัน 600 คนในห้องเดียว

นอกจากนี้ Twitter ยังวางแผนที่จะอนุญาตให้ผู้ใช้บางรายทดลองใช้การเรียกเก็บเงินจากผู้ฟังในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โฮสต์จะสามารถตัดสินใจได้ว่าจะเรียกเก็บเงินสำหรับการเข้าใช้ห้องของพวกเขาเป็นจำนวนเท่าใด รวมถึงจำนวนจำกัดจำนวนผู้เข้าฟังได้ Twitter กล่าวว่า โฮสต์จะได้ส่วนแบ่งที่มากกว่า Twitter เอง แต่ไม่ได้ให้รายละเอียด นอกจากนี้ Twitter ยังกำลังดำเนินขั้นตอนต่อไปนี้ เพื่อเพิ่มฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเรียกเก็บเงินสำหรับการเข้าถึงเนื้อหาพิเศษบนแพลตฟอร์มและการให้ทิปในแอพ

Twitter's version of Clubhouse is expanding.

Twitter กำลังเริ่มต้นฟีเจอร์ใหม่ใน Spaces เพื่อแสดงให้เห็นว่า “โซเชียลออดิโอ” มีความสำคัญเพียงใด เมื่อแพล็ตฟอร์มต่างๆพยายามแข่งขันกับ Clubhouse มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งทำให้รูปแบบ “โซเชียลออดิโอ” เป็นที่นิยมในช่วงปีที่แล้ว Clubhouse ยังคงเป็นแบบเชิญเท่านั้นและเพิ่งเปิดตัวฟีเจอร์การเรียกเก็บเงินจากผู้ฟังไป และเมื่อเร็วๆนี้ Facebook ได้แสดงตัวอย่างฟีเจอร์ไลฟ์แต่สามารถปิดกล้องได้และตอนนี้อนุญาตให้ผู้ใช้ Instagram ถ่ายทอดสดสตรีมแบบเสียงเท่านั้น Reddit และ LinkedIn ยังกล่าวว่าพวกเขากำลังจะเปิด “โซเชียลออดิโอ” ของตัวเองด้วยเช่นกัน

นอกจากการเรียกเก็บเงินจากผู้ฟังแล้ว Twitter ยังเพิ่มคุณสมบัติการตั้งเวลาและการเป็นโฮสต์ร่วมใน Spaces คุณสมบัติทั้งสองคล้ายกับความสามารถของ Clubhouse ซึ่งหลายคนสามารถจัดการได้ว่าใครมีสิทธิพิเศษในการพูดในห้องที่กำหนด นอกจากนี้ Twitter ยังจะนำเสนอคุณสมบัติการช่วยสำหรับการเข้าถึงใหม่ๆ รวมถึงความปุ่มการหยุดชั่วคราว (Pause) และแก้ไขคำบรรยายสด (Closed Caption) ใน Spaces

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : Engadget

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *