fbpx

10 สุดยอดเคล็ดลับการตลาดบน Facebook

10 สุดยอดเคล็ดลับการตลาดบน Facebook

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ในการขายสินค้าหรือบริการในยุคปัจจุบัน การตลาดบน Facebook ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่คนนิยมใช้มาก ร้านค้าก็มีมากขึ้นในโลกออนไลน์ เราจะมีวิธีทำให้ลูกค้าสนใจในร้านของเราได้อย่างไร เรามีเคล็ดลับมาบอกดังนี้

  1. ใช้ Canva เพื่อสร้างภาพปกที่สะดุดตา

คุณไม่ต้องจ้างนักออกแบบมืออาชีพ เพื่อสร้างภาพปกที่สวยงามและน่าดึงดูด มีเครื่องมือฟรีที่ยอดเยี่ยมมากมายที่คุณสามารถใช้ในการสร้าง หรือแก้ไขภาพของคุณ Canva สามารถนำเสนอรูปแบบเฉพาะสำหรับ Facebook

  1. ย้ายไปที่รายการอีเมลของคุณ

ในขณะที่ Facebook เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีประโยชน์ และทรงพลังมาก ให้คุณรู้ไว้ว่าคุณจะไม่ได้ ‘เป็นเจ้าของ’ ผู้ชมของคุณอย่างแท้จริง การสื่อสารกับผู้ชมใน Facebook ของคุณ จะถูกจำกัดด้วยอัลกอริทึมของ Facebook และฟีดที่ถูกกรอง ด้วยเหตุผลนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องแน่ใจว่าคุณจะย้ายแฟนๆ ไปยังรายการอีเมลของคุณเสมอ ส่ง E-book ฟรีที่มีค่า เพื่อแลกเปลี่ยนที่อยู่อีเมล

  1. ถามคำถามเพื่อเพิ่มความผูกพัน

เจ้าของธุรกิจบางคนยังคงใช้ Facebook เป็นวิธีกระจายข้อความทางเดียวให้กับแฟนๆ อย่างไรก็ตาม Facebook จะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อคุณใช้เพื่อการสนทนา 2 ทาง หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้ คือ การใช้คำถามในโพสต์ของคุณ ถามผู้ชมถึงความคิดเห็นของพวกเขา

  1. ดูข้อมูลเชิงลึกของ Facebook เพื่อดูว่าโพสต์ประเภทใดที่สอดคล้องกับผู้ชมของคุณ

คุณไม่จำเป็นต้องคาดเดาว่าโพสต์ประเภทใดที่ดึงดูดผู้ชมของคุณได้มากที่สุด ศึกษาข้อมูลเชิงลึก Facebook Insights อย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูว่าประเภทโพสต์ และหัวข้อใดที่สะท้อนกับผู้ชมของคุณ และโพสต์เหล่านี้บ่อยขึ้น

  1. โพสต์ภาพคำพูด

สร้างได้ง่ายโดยใช้เครื่องมือฟรีที่หลากหลาย เพียงวางข้อความที่สร้างแรงบันดาลใจบนพื้นหลังที่สะดุดตา และแชร์ลงบนเพจของคุณ

  1. ใช้ Buzzsumo เพื่อค้นหาแนวคิดเนื้อหาใหม่

ถ้าคุณเบื่อกับการโพสต์เนื้อหาที่ไม่มีแรงฉุด? ให้ลองใช้เครื่องมือฟรี เช่น Buzzsumo เพื่อค้นหาเนื้อหายอดนิยมสำหรับหัวข้อที่กำหนด เชื่อมต่อหัวข้อที่เกี่ยวข้อง และ Buzzsumo จะแสดงรายการเนื้อหายอดนิยมในหัวข้อนั้น ตามจำนวนการแบ่งปันทางสังคม

  1. เสนอข้อเสนอสุดพิเศษและโปรโมชั่น

ประมาณ 42% ของคนชอบรับคูปอง หรือส่วนลด ให้วางซ้อนกราฟิกที่มีเนื้อหาส่งเสริมการขาย หรือรหัสคูปอง และแชร์ในหน้า Facebook ของคุณ คุณสามารถสร้างข้อเสนอ Facebook จากหน้าของคุณได้ฟรี

  1. ลองโพสต์อัพเดทลิงค์

ถ้าคุณต้องการทราบว่าโพสต์ประเภทใดทำงานได้ดีที่สุดบน Facebook นั้น ทาง Facebook จึงได้ทดสอบกลยุทธ์ที่หลากหลาย หลังจาก 1 สัปดาห์ของการแบ่งปันลิงค์ที่อัพเดทเท่านั้น การเข้าถึงเฉลี่ยของพวกเขาจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นประมาณ 70% และการคลิกเพิ่มขึ้นเกือบ 10% ด้วย

  1. รวมเว็บไซต์ของคุณเข้ากับเพจ Facebook

เมื่อคุณทำงานกับงบประมาณจำนวนน้อย เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องหาวิธีที่จะใช้ประโยชน์จากผู้ชมที่มีอยู่ ขอแนะนำให้ใช้ปุ่ม และป้ายสถานะ Facebook เพื่อส่งเสริมการแบ่งปันทางสังคม หากคุณมีเว็บไซต์ WordPress เราขอแนะนำให้ใช้ปลั๊กอิน เช่น ความคิดเห็น Facebook เพื่อเพิ่มช่องความคิดเห็น Facebook ลงในบล็อกของคุณ

  1. มุ่งมั่นและมีความสม่ำเสมอ

สำหรับการตลาดของธุรกิจของคุณสามารถใช้ได้ฟรีบน Facebook ให้คุณโพสต์เนื้อหาเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ตอบคำถาม และความคิดเห็นทันที สิ่งนี้คือ วิธีการสร้างความสัมพันธ์กับผู้ชมของคุณที่สร้างขึ้นบนความไว้วางใจได้ดีวิธีหนึ่งด้วย

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : kimgarst

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *