fbpx

23 เครื่องมือจัดการสื่อสังคมออนไลน์สำหรับนักการตลาด

23 เครื่องมือจัดการสื่อสังคมออนไลน์สำหรับนักการตลาด

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

หากคุณกำลังมองหาวิธีใหม่ในการปรับปรุงการจัดการสื่อสังคมออนไลน์และการสร้างเนื้อหา และควรจะลองใช้เครื่องมือหรือแอพพลิเคชันใด ในบทความนี้คุณจะพบ 23 เครื่องมือและแอพพลิเคชันที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและขั้นตอนการตลาดประจำวันของคุณ

#1 ค้นหา Emoji อย่างรวดเร็วสำหรับใส่ในข้อความ

Emojim เป็นแอพที่ช่วยให้คุณค้นหา Emoji ที่เหมาะสมสำหรับใส่ในข้อความโซเชียลมีเดีย โพสต์ บล็อก สื่อการตลาด และอื่นๆ

มีหลายวิธีในการค้นหา เพียงคลิกบนเดสก์ท็อป หรือแตะบนอุปกรณ์มือถือ คุณสามารถเลื่อนดูเว็บไซต์จนกว่าคุณจะพบอีโมจิที่ต้องการ หรือใช้คุณสมบัติการค้นหาเพื่อพิมพ์คำอธิบายของอิโมจิที่คุณต้องการถ่ายทอด ขณะที่คุณพิมพ์ภายในแถบค้นหา Emojim จะปรับแต่งจนกว่าคุณจะพบอีโมจิที่เหมาะสม นอกจากนี้คุณยังสามารถค้นหาตามหมวดหมู่ หรือธีม

#2 ซิงค์ปฏิทินกิจกรรม Facebook กับปฏิทินอื่นๆ

ปฏิทินกิจกรรม Facebook เป็นวิธีการส่งออกและซิงค์ปฏิทินกิจกรรม Facebook ของคุณไปยังแอปพลิเคชันปฏิทินอื่นๆ เช่น Google Calendar, Apple Calendar หรือ Outlook ซึ่งจะแจ้งเตือนให้คุณทราบ

ในการใช้เครื่องมือนี้เพียงแค่วาง URL ของกิจกรรม Facebook และเลือกว่าจะรวมกิจกรรม Facebook ที่คุณกำลังจะสนใจหรือได้รับเชิญ แต่ยังไม่ได้ตอบกลับ การตั้งค่าแบบครั้งเดียวนี้ส่งออกข้อมูลอัตโนมัติเมื่อคุณดำเนินการโต้ตอบและตอบสนองต่อกิจกรรม Facebook อื่นๆ

#3 การถอดเสียงและเพิ่มคำบรรยายอัตโนมัติในวิดีโอ

Quicc.io เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้ AI เพื่อคัดลอกและเพิ่มคำบรรยายลงในวิดีโอโดยอัตโนมัติ

คุณสามารถจัดรูปแบบแบบอักษรขนาดและสีให้เหมาะกับแบรนด์ของคุณ จากนั้นคุณสามารถเพิ่มพื้นหลัง หรือเค้าโครงได้

#4 Bookmark URL หลายรายการไว้ในลิงก์เดียว

URLList เป็น bookmarklet ที่ช่วยให้คุณสามารถนำกลุ่ม URL มารวมกันในที่เดียวแล้วแชร์เป็นลิงค์เดียว

ตัวอย่างเช่น “นี่คือพ็อดแคสต์ทั้ง 10 รายการที่ฉันจะไม่ยกเลิกการสมัคร” เมื่อคุณวางแต่ละลิงก์ใน bookmarklet คุณสามารถแก้ไขคำอธิบายได้ คุณสามารถสร้างรายการโดยไม่ระบุชื่อ หรือเข้าสู่ระบบเพื่อบันทึก จัดกา รและแก้ไขรายการของคุณ

#5 สร้างวิดีโอคุณภาพระดับโรงภาพยนตร์บน iPhone

24FPS by Polarr เป็นแอพ iOS ที่ให้คุณบันทึกและแก้ไขวิดีโอคุณภาพระดับโรงภาพยนตร์ด้วย iPhone แอพนี้มีตัวกรองที่ยอดเยี่ยมพร้อม AI และมีเอฟเฟ็กต์ที่ไม่ซ้ำใคร

24FPS สามารถถ่ายวิดีโอในรูปแบบแนวตั้งสี่เหลี่ยมหรือรูปแบบไวด์สกรีนในคุณภาพ4K เต็มรูปแบบที่ 24 30 และ 60 เฟรมต่อวินาที เครื่องมือนี้เพิ่มความเสถียรของวิดีโอ เพื่อให้วิดีโอมือถือของคุณราบรื่นในทุกๆ อัตราเฟรมแม้ในขณะที่คุณซูมเข้าและออก

#6 บันทึกเดสก์ท็อปและเว็บแคม

RecordScreen.io เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการบันทึกหน้าจอและเป็นกล้องในเวลาเดียวกัน ไม่มีซอฟต์แวร์หรือดาวน์โหลดแอพและไม่จำเป็นต้องมีบัญชีในการเข้าถึงเครื่องมือนี้ ทุกอย่างใช้เว็บและทำงานได้จากเบราว์เซอร์

เว็บไซต์จะขออนุญาตเข้าถึงกล้องและไมโครโฟนของคุณหากคุณต้องการบันทึกเสียงพูด คุณสามารถระบุหน้าจอหน้าต่างเบราว์เซอร์หรือแท็บเฉพาะภายในเบราว์เซอร์ที่คุณต้องการดึงลงในการบันทึก หลังจากนั้นกดเริ่มการบันทึกและกดหยุดเมื่อเสร็จ สุดท้ายดาวน์โหลดวิดีโอไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณ

#7 ลบผู้คนจากรูปภาพ

Bye Bye Camera เป็นแอพมือถือ iOS ที่จะลบคนออกจากภาพถ่ายที่คุณถ่ายด้วยอุปกรณ์ iOS

เมื่อคุณใช้แอพถ่ายภาพหรือนำเข้าภาพถ่ายกับผู้คนแอพจะต้องตรวจจับมนุษย์และลบออกจากภาพโดยอัตโนมัติ จากนั้นจะเติมเต็มช่องว่างโดยสร้างสิ่งที่อยู่ข้างหลัง ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ อาคาร หรือบรรยากาศ โดยไม่ลดทอนคุณภาพดั้งเดิมหรือความสมบูรณ์ของภาพถ่ายของคุณ

#8 ลบหรือเปลี่ยนพื้นหลังของรูปภาพด้วย AI

PhotoRoom BG Photo Background Eraser เป็นแอพมือถือ iOS ที่ไม่เพียงแต่ลบภาพพื้นหลังเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนพื้นหลังได้อย่างสมบูรณ์

เมื่อคุณใช้แอพถ่ายภาพใหม่หรือนำเข้ารูปภาพที่มีอยู่ในม้วนฟิล์มของคุณแล้วมันจะใช้การเรียนรู้ของเครื่องและ AI เพื่อตรวจจับอัตโนมัติและติดตามการโฟกัสหลัก หรือวัตถุในเบื้องหน้าภาพ จากนั้นคุณสามารถเลือกจากพื้นหลัง เช่น สีทึบ หรือการออกแบบ หรือนำเข้าภาพของคุณเอง คุณยังสามารถเพิ่มเอฟเฟกต์การเบลอและฟิลเตอร์ได้

#9 สร้างและบันทึก URL UTM ใน One Library

Simple UTM เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับทุกคนที่ประสบความสำเร็จด้วยการสร้าง UTM URL สำหรับแคมเปญการตลาด เครื่องมือนี้ช่วยสร้าง URL แคมเปญและบันทึกไว้แบบออนไลน์

คุณสามารถสร้างและจัดเก็บพารามิเตอร์ UTM แต่ละรายการที่หลากหลายสำหรับ Facebook, LinkedIn, Twitter และอื่นๆ ภายในเครื่องมือ Simple UTM

#10 เพิ่ม Emojis หลายข้อความของคุณ

EmojiCopy เป็นแอปฟรีบนเว็บที่มีฟังก์ชันการค้นหาและตัวเลือกในการสร้างอีโมจิบรรทัดทั้งหมดในครั้งเดียว แทนที่จะต้องค้นหาและเพิ่มอีโมจิครั้งละหนึ่งข้อความคุณสามารถใช้ไซต์นี้เพื่อเลือกอิโมจิจำนวนมากเท่าที่คุณต้องการด้วยการคลิกเมาส์หรือแตะนิ้วของคุณ จากนั้นสร้างสตริงอีโมจิที่สามารถคัดลอกและวางได้อย่างรวดเร็วบนเว็บ

#11 แบ่งปันรูปภาพทวีตของคุณไปยังฟีด Instagram

Tuigram เป็นแอพยอดเยี่ยมที่มีอยู่ใน App Store สำหรับ iOS และ Google Play Store สำหรับ Android Tuigram อนุญาตให้คุณแชร์บน Instagram ด้วยการแตะปุ่มแบ่งปันทวีตนี้ที่พบใน Twitter

#12 ตรวจสอบบอทและผู้ส่งอีเมลขยะใน Twitter

Circleboom ตรวจสอบจำนวนสแปม หรือบัญชีบอทที่ไม่ใช้งาน หรือบัญชีคุณภาพต่ำที่ติดตามคุณใน Twitter และอนุญาตให้คุณเลิกติดตามบล็อกได้อย่างง่ายดาย

Circleboom ให้รายละเอียดของเกณฑ์ที่ใช้ในการรับรองว่าบัญชีใดเป็นของปลอม หรือผู้ส่งอีเมลขยะ จากนั้นจะแสดงรายการบัญชีที่คุณควรพิจารณายกเลิกการติดตามด้วยเหตุผลต่างๆ

#13 สรุปเนื้อหาสำหรับการอ่านอย่างรวดเร็ว

TLDR เป็นส่วนขยายของเบราว์เซอร์ Chrome หรือ Firefox สรุปบทความหน้าเว็บหรือบล็อกโดยอัตโนมัติ เป็นหัวข้อย่อยสั้นๆ โดยทั่วไป TLDR ย่อมาจาก “too long, didn’t read”

#14 หยุดพักจากแพลตฟอร์มโซเชียลโดยไม่ต้องลงชื่อออก

Detoxify.app เป็นเครื่องมือบนเว็บที่ช่วยคุณ detox แอพโซเชียลมีเดีย ในการใช้เครื่องมือนี้ให้ไปที่ไซต์ Detoxify.app และเลือกแอพที่คุณต้องการหยุดพัก

Detoxify.app สร้างไอคอนแอพปลอมเพื่อแทนที่แอพเดิมบนโทรศัพท์ของคุณ ซึ่งคุณสามารถซ่อนในโฟลเดอร์อื่น หรือที่อื่นบนอุปกรณ์ของคุณ เมื่อใดก็ตามที่คุณแตะที่ไอคอนเปลี่ยนไปข้างหน้ามันจะเปิดเว็บเบราว์เซอร์ที่จะนำคุณไปยังหน้า Landing Page Detoxify.app แทน

#15 แบ่งปันรูปภาพ Instagram เป็นทวีตพื้นเมือง

Tweet Photo อนุญาตให้ผู้ใช้ทวีตภาพถ่าย Instagram ที่มีคุณภาพสูงกว่าเครื่องมือดั้งเดิมของ Instagram ที่อนุญาต ตัวเลือกในการแบ่งปันภาพถ่าย Instagram บน Twitter ในขณะที่โพสต์ลงบนแพลตฟอร์มสร้างทวีตพร้อมลิงก์ไปยังภาพถ่ายบน Instagram แทนที่จะแสดงภาพจริง

คำบรรยายภาพบน Instagram กลายเป็นข้อความของทวีต แต่มีความยาวไม่เกิน 280 ตัวอักษรของ Twitter ทวีตนี้ยังมีลิงค์กลับไปที่โพสต์ Instagram เดิมซึ่งจะผลักดันปริมาณการใช้งานและกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมในบัญชี Instagram ของคุณ

#16 เพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาเรื่องราว Instagram ด้วยเทมเพลตที่ปรับแต่งได้

StoryArt ช่วยให้คุณสร้างสรรค์ Instagram Story ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เรียกดูเทมเพลตที่ปรับแต่งได้หลากหลาย ดร็อปรูปภาพและวิดีโอของคุณจากนั้นเปลี่ยนแบบอักษรและสีเพิ่มคำบรรยายภาพหรือแม้แต่แก้ไขความเร็ววิดีโอ เมื่อคุณทำเสร็จแล้วคุณสามารถแบ่งปันไปยัง Instagram Story ได้

#17 บล็อกการรบกวนในช่วงเวลาสั้นๆ

Deprocrastination เป็นปลั๊กอินของเบราว์เซอร์ Chrome ที่สามารถช่วยเปลี่ยนเบราว์เซอร์ของคุณให้เป็นเครื่องเพิ่มประสิทธิภาพ เป็นตัวติดตามเวลาและตัวบล็อกเว็บไซต์

#18 เปรียบเทียบคุณสมบัติของเครื่องมือการจัดการโซเชียลมีเดีย

เว็บไซต์เปรียบเทียบเครื่องมือสื่อโซเชียล socialmediatoolscomparison.com เป็นเครื่องมือช่วยตัดสินใจว่าควรใช้เครื่องมือจัดการโซเชียลมีเดียไหน

#19 ถ่ายรูปตอนกลางคืนให้ดีขึ้น

NeuralCam เป็นแอพ iOS ที่นำ “โหมดกลางคืน” มาสู่ iPhone ช่วยให้คุณถ่ายภาพที่สว่างขึ้นและชัดเจนขึ้น NeuralCam ใช้เวลาประมาณ 10 วินาที

#20 แก้ไขคลิปเสียงและวิดีโอโดยการแก้ไขข้อความ

Descript เป็นเครื่องมือแก้ไขข้อความเสียงบนเดสก์ท็อปที่น่าทึ่ง อัปโหลดไฟล์เสียง พอดคาสต์ หรือวิดีโอ Descript จะถอดเสียงเป็นคำบรรยาย คุณสามารถถอดความ และลบคำบางคำหรือทั้งประโยค ออกจากไฟล์วิดีโอหรือไฟล์เสียง

#21 รวมวิดีโอจากกล้องหน้า – หลังในวิดีโอเดียว

DuetCam เป็นแอพ iOS ที่ให้คุณบันทึกทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังในเวลาเดียวกันพร้อมกันบน iPhone ของคุณ

สร้างฉากภาพโดยทั่วไป เช่น FaceTime หรือ Skype ด้วยหน้าต่างขนาดใหญ่และหน้าต่างเล็กๆ คุณไม่สามารถปรับขนาดภาพขนาดใหญ่และขนาดเล็กได้ DuetCam ทำงานได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง

#22 ข้อความเพื่อนสนิทบน Instagram

Threads สามารถใช้ได้ทั้ง Android และ iOS มันเป็นแอพที่ใช้กล้องถ่ายรูปเฉพาะจาก Instagram Threads ได้รับการออกแบบมาเพื่อความเป็นส่วนตัวและความเร็วและสำหรับการทำภาพถ่ายข้อความวิดีโอ

#23 ปรับปรุงการจัดตารางปฏิทิน

Woven เป็นแอพปฏิทิน คุณสามารถส่งลิงค์ให้คนอื่นจัดตารางเวลาที่คุณได้กำหนดล่วงหน้าไว้ นอกจากนี้คุณยังสามารถส่งแบบสำรวจการกำหนดเวลากลุ่มซึ่งผู้คนสามารถตรวจสอบเวลาและเลือกเวลาที่เหมาะสมสำหรับทุกคน

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *