fbpx

เคล็ดลับเพิ่มยอดขาย เสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น ใน TikTok

เคล็ดลับเพิ่มยอดขาย เสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น ใน TikTok

เคล็ดลับเพิ่มยอดขาย เสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น ใน TikTok
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ขายเสื้อผ้าหรือสินค้าแฟชั่นใน TikTok ก็รุ่งได้ แค่ทำตามเทคนิคง่ายๆดังต่อไปนี้

  • Mix & Match ให้ไอเดีย ทำให้เห็นภาพการใช้งานจริงในหลายๆ Look

SLATE & TELL เป็นแบรนด์เครื่องประดับสั่งทำเฉพาะ แบรนด์ใช้ประโยชน์จากของ TikTok For Business เพื่อพัฒนาโฆษณา ให้สนุกสนานและน่าติดตามสำหรับใช้ในโปรโมทสินค้า และเปิดตัวแคมเปญใน In-Feed Ads ที่แสดงในหน้า “สำหรับคุณ” อย่างไม่สะดุด โดยสามารถสร้างยอดขายได้เยอะขึ้นมาก เพราะการลงวิดีโอ จุดเด่น ความสวยงามของสินค้า และสินค้าสามารถประยุกต์ใส่ได้ในหลายๆโอกาส ทำให้ยอดขายพุ่งสูงมาก โดยขายได้มากกว่า 1 พันชิ้นในการลงโฆษณา 1 ครั้ง ได้ผลตอบแทนมากกว่า 2 เท่า ของค่าโฆษณา

  • สร้างคอนเทนต์จากสิ่งใกล้ตัว เช่น ทำวิดีโอแพ็คสินค้าให้ลูกค้าเห็นความใส่ใจหรือทดลองใช้สินค้าจริงๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า

Tzuki แบรนด์สบู่ของชาวอินโดนีเซียก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะเป็นแบรนด์สบู่ธรรมชาติชั้นนำของประเทศ โดยทุ่มทุนกับโฆษณา In-Feed ของ TikTok  โดยเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะในแวดวงความงามออนไลน์ วิดีโอผลิตภัณฑ์ หรือรีวิวของลูกค้าและคำแนะนำจากแบรนด์ สามารถช่วยให้ผู้ซื้อที่มีศักยภาพไว้วางใจแบรนด์ได้ แบรนด์นี้เปิดตัวด้วยวิดีโอของผู้คนที่ใช้ผลิตภัณฑ์อย่างแท้จริง Tzuki ยังทำงานร่วมกับ Influencer เพื่อสร้างความน่าสนใจและดึงดูดลูกค้าให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  • ใช้ Text บอกราคาชัดๆ และมีโปรโมชั่นเรื่อยๆ

Princess Polly เป็นแบรนด์เสื้อผ้าค้าปลีกของออสเตรเลีย โดยจัดส่งเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับให้แก่ลูกค้าทั้งในประเทศและทั่วโลก ส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์สตรีทและวัฒนธรรมป๊อป ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นร้านที่คอแฟชั่นตัวยงแวะเวียนไปหาซื้อมากมาย หลักๆ Princess Polly จัดแคมเปญโค้ดส่วนลดโดยใช้โฆษณา โดยกำหนดเป้าหมายปริมาณการเข้าชม แคมเปญนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อโปรโมทแบรนด์ให้เข้าถึงผู้ชมที่กว้างขึ้น ขับเคลื่อนปริมาณการเข้าชมทางเว็บของไซต์อีคอมเมิร์ซให้มากขึ้น และพิสูจน์ว่ายอดขายที่เพิ่มขึ้นนั้นมาจาก TikTok โดยตรง โดยคำนวณรายรับจากลูกค้าด้วยรหัสส่วนลดที่ไม่ซ้ำกัน ชิ้นงานโฆษณานั้นมีความขี้เล่น เป็นตัวของตัวเอง และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร สอดคล้องกับบุคลิกของแบรนด์ Princess Polly โดยแบรนด์บอกว่า “TikTok ช่วยให้แบรนด์สื่อสารได้อย่างสร้างสรรค์และเข้าถึงคน Gen Z และยุค Millennial ได้ในแบบที่ไม่เคยทำได้มาก่อนในช่องทางอื่น”

  • เกาะติดเทรนด์หรือHashtag Challenge ต่างๆอยู่เสมอ

Hashtag Challenge ใน TikTok เปลี่ยนความนิยมไปเรื่อยๆ ทางแบรนด์ต้องตามเทรนด์ให้ทัน แล้วนำมาประยุคใช้กับแบรนด์ของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น Hashtag Challenge เปลี่ยนชุดต่างๆ เช่น #fliptheswitchchallenge #clothswapchallenge เป็นที่นิยมมาก Challenge นี้มีคนให้ความสนใจค่อนข้างมาก เป็นการสลับชุดกันใส่ภายในช่วงเวลาที่ไฟดับ 1-2 วินาที เป็น Challenge ที่ตลกและสร้างสรรค์ เราสามารถโปรโมทเสื้อผ้าแบรนด์ของเราผ่านช่องทางนี้ได้ง่ายๆ ก่อนโพสต์วิดีโออย่าลืมใส่แฮชแท็กด้วยนะ

 

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : TikTok

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *