fbpx

TikTok ครองแชมป์ แอพยอดดาวน์โหลดสูงสุดของปี 2021

TikTok ครองแชมป์ แอพยอดดาวน์โหลดสูงสุดของปี 2021

TikTok ครองแชมป์ แอพยอดดาวน์โหลดสูงสุดของปี 2021
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การระบาดใหญ่ของ COVID-19 มีผลกระทบอย่างมากต่อแอพยอดนิยมแห่งปี แต่การตลาดไม่ได้หยุดนิ่ง และหากคุณต้องการทำการตลาดบนแอพมือถือ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าแอพใดครองตลาด จำเป็นต้องรู้ว่าพฤติกรรมออนไลน์ของผู้ใช้เป้าหมายคืออะไร และช่องทางใดดีที่สุดในการเข้าหาพวกนั้น วันนี้เราจะมารวบรวมแอพที่ถูกดาวน์โหลดมากที่สุดในปี 2021 บน Apple App Store และ Google Play Store

1.TikTok

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ TikTok เป็นหนึ่งในแอพที่มีการดาวน์โหลดมากที่สุดในปี 2021 ภายในเดือนเมษายนปีที่แล้ว แอพนี้มียอดดาวน์โหลดทั่วโลกกว่า 2 พันล้านครั้ง เริ่มแรกแอพนี้ถูกมองว่าเป็นพื้นที่ Gen Z เท่านั้น แต่พบว่ามีผู้ใช้ใหม่หลั่งไหลเข้ามาเนื่องจากมาตรการล็อกดาวน์ทั่วโลก สถิตินี้เป็นข่าวดีสำหรับนักการตลาด เนื่องจากโอกาสทางการตลาดของ TikTok กำลังเติบโตขึ้น ตั้งแต่การสร้างเนื้อหาออร์แกนิกไปจนถึงโฆษณา TikTok แบบชำระเงิน

  1. Facebook

ในฐานะที่เป็นแอพอันดับหนึ่งของโลก จึงไม่น่าแปลกใจที่ Facebook จะเป็นหนึ่งในแอพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2021 Facebook มีประโยชน์อย่างยิ่งในช่วงเวลานี้ที่ผู้คนต้องการเชื่อมต่อและติดต่อกัน Facebook อยู่ใน 10 อันดับแรกของแอพใน Apple App Store และ Google Play Store อย่างสม่ำเสมอ Statista เป็นผู้เผยแพร่แอพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกโดยอิงจากการดาวน์โหลด ตระกูล Facebook ประกอบด้วย Facebook, Instagram, WhatsApp และ Facebook Messenger

  1. Instagram

Instagram แอพแชร์รูปภาพและวิดีโอนี้เป็นหนึ่งในแอพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ Gen Z และ Millennials โดยในปี 2020 Instagram ได้ประกาศฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดคือ Reels ซึ่งเป็นการแข่งขันกับ TikTok โดยตรง ซึ่งน่าสนใจว่าฟีเจอร์นี้จะได้รับความนิยมมากน้อยแค่ไหน

  1. WhatsApp

เมื่อพูดถึงการติดต่อกัน WhatsApp ยังมีการดาวน์โหลดอย่างต่อเนื่องในปี 2021 โดย WhatsApp มีผู้ใช้ประมาณ 2 พันล้านคนทั่วโลก แม้ว่า WhatsApp อาจไม่ได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกา แต่ก็เป็นแอพส่งข้อความชั้นนำทั่วโลก ให้โอกาสสำหรับธุรกิจในการติดต่อกับลูกค้าและลูกค้าผ่านข้อความส่วนบุคคล ข้อเสนอพิเศษ และอื่นๆ มีโอกาสทางการตลาดที่น่าสนใจมากมายใน WhatsApp เนื่องจากการตลาดของ WhatsApp ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

  1. Telegram

แอพรับส่งข้อความยอดนิยมอีกแอพหนึ่งคือ Telegram แอพฟรีที่มีผู้ใช้ประมาณ 500 ล้านคนต่อเดือน ซึ่งสามารถใช้เพื่อส่งรูปภาพ วิดีโอ และเอกสารประเภทต่างๆ นอกเหนือจากข้อความปกติ ทำให้สะดวกสำหรับธุรกิจและองค์กรขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังทำให้สามารถสร้างกลุ่มที่มีสมาชิกได้ถึง 200,000 คน และสร้างทั้งกลุ่มส่วนตัวและสาธารณะ ซึ่งคุณสามารถเชิญลูกค้าของคุณให้เข้าร่วมได้ สิ่งนี้ให้โอกาสทางการตลาดที่หลากหลาย เนื่องจากคุณสามารถแบ่งปันรูปภาพและข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ ให้ลิงก์ไปยังหน้า Landing Page สร้างแชทบอทเพื่อตอบคำถามของลูกค้า ฯลฯ
.
.

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : CyberClick

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *