fbpx

เปิดสถิติผู้ใช้ TikTok ทำไมถึงเป็นแอพมาแรงแห่งปี

เปิดสถิติผู้ใช้ TikTok ทำไมถึงเป็นแอพมาแรงแห่งปี

เปิดสถิติผู้ใช้ TikTok ทำไมถึงเป็นแอพมาแรงแห่งปี
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ผู้ใช้ทั่วโลกต่างเห็นพ้องกันว่าเวลาที่พวกเขาใช้บน TikTok นั้น “เป็นแอพมาแรง มีผู้คนใช้เวลากับแอพนี้ไปมากกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ” TikTok เปรียบเสมือนชุมชน อยู่เพื่อสร้างสรรค์ และปล่อยให้รู้สึกมีความสุขและเป็นแรงบันดาลใจ ผู้คนชื่นชอบประสบการณ์เชิงบวกจากแพลตฟอร์ม ทำให้ผู้ใช้นั้นได้ใช้เวลาดูนานขึ้นและเจาะลึกลงไปมากกว่านั้นคือ กระตุ้นให้ผู้ใช้ดำเนินการ ตั้งแต่การเข้าร่วมเล่นแฮชแท็กต่างๆ ไปจนถึงการซื้อสินค้าที่ลงโฆษณาใน TikTok

จำนวนสถิติเวลาของผู้ใช้ TikTok

บริษัทข้อมูลเชิงลึกชั้นนำ Kantar ได้ทำการศึกษาวิจัยในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2564 กับผู้ใช้ TikTok ในสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน และอินโดนีเซีย ผลลัพธ์ของรายงาน Marketing Science Global Time Well Spent นั้นมีผลสรุปดังนี้:

TikTok “แบ่งเวลา” ไปจากกิจกรรมบันเทิงอื่นๆ

ผู้ใช้ใช้เวลากับ TikTok มากขึ้นและใช้เวลาน้อยลงกับกิจกรรมอื่นๆ เช่น ดูทีวี ฟังพอดแคสต์ สตรีมวิดีโอ อ่านหนังสือ ข่าว โซเชียลมีเดีย และแอพหาคู่

ผู้คนให้ความสนใจ TikTok อย่างไม่มีการแบ่งแยก

วิดีโอที่น่าดึงดูดใจของ TikTok ทำให้ผู้ใช้เข้าสู่ระบบ โต้ตอบกัน และมองหาความสนุกสนานร่วมกัน โดยไม่แบ่งว่าจะเป็นวัยไหน หรือเพศไหน มีผู้ใช้ที่มีความแตกต่างมาอยู่รวมกันจากทุกที่ทั่วมุมโลก

การเลื่อนดูคลิปของ TikTok กระตุ้นให้ผู้ใช้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

ผู้ใช้ TikTok นอกจากมองหาความสนุกสนานหรือติดตามครีเอเตอร์เจ๋งๆแล้วนั้น ก็ยังมาหาแรงบันดาลใจและการข้อมูลต่างๆ ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้แอปด้วยทดลองเล่นแอพด้วยตนเอง ก็จะค้นพบสูตรอาหารใหม่ๆ ไปจนถึงเทรนด์ที่ทันสมัยและโปรเจกต์ DIY ของชาว TikTok

การดู TikTok กับเพื่อนและครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ร่วมกัน
การมีส่วนร่วมของทุกคนใน TikTok เป็นศูนย์กลางเมื่อผู้คนเลื่อนดูแพลตฟอร์มกับเพื่อนหรือครอบครัว การมีส่วนร่วมและการทำงานร่วมกันกลายเป็นจุดสนใจหลักเมื่อผู้ใช้เจาะลึกเทรนด์และความท้าทายของแฮชแท็ก หรือสร้างวิดีโอต้นฉบับเพื่อโพสต์

TikTok ส่งผลต่อพฤติกรรมของผู้ชมอย่างไร

TikTok เป็นสร้างความสุขในมวลรวม

ผู้คนหันมาใช้ TikTok เพื่อให้รู้สึกมีความสุขขึ้นเล็กน้อยและพักสมองจากความเป็นจริงด้วยวิดีโอความบันเทิงและแรงบันดาลใจที่สร้างสรรค์ ความรู้สึกเชิงบวกสามอันดับแรกที่เกี่ยวข้องกับ TikTok คือความสุข ความสุข และความคิดสร้างสรรค์ และเนื่องจากผู้คนสนุกกับเวลาบนแพลตฟอร์มมาก จึงมีแนวโน้มว่าคนอาจจะใช้เวลาบน TikTok มากยิ่งขึ้นในอนาคต

TikTok กระตุ้นให้คนลงมือทำ

ผู้ใช้พบกระแสความบันเทิงที่สนุกสนาน ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ และแรงบันดาลใจไม่รู้จบที่ปรับแต่งมาเพื่อพวกผู้ใช้โดยเฉพาะ เป็นประสบการณ์เชิงบวกที่ดึงดูดผู้คนให้เข้าร่วมสนุกและลงมือทำ และสำหรับแบรนด์สินค้าต่างๆ ก็สามารถสร้างกำไรจาก TikTok ได้อย่างมากมาย

เจเนอเรชั่น Z เป็นผู้นำใน TikTok

ผู้ใช้ที่มีส่วนร่วมกับ TikTok มากที่สุดได้แก่  Generation Z (ผู้ที่เกิดหลังปี 1996) และในบางประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป Gen Z มีกำลังกระตุ้นการซื้อนอกแอพบน TikTok มากที่สุด เพราะ TikTok เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กระตือรือร้น สร้างสรรค์ มาร่วมสนุก และเหมาะสำหรับแบรนด์ที่ตอบสนองพวกความต้องการของ GenZ อีกด้วย

 

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : TikTok

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *