fbpx

TikTok เปิดตัวแคมเปญ “ช้อปมันส์วันเสาร์” ช่วยเหลือธุรกิจ SME

TikTok เปิดตัวแคมเปญ “ช้อปมันส์วันเสาร์” ช่วยเหลือธุรกิจ SME

TikTok เปิดตัวแคมเปญ "ช้อปมันส์วันเสาร์" ช่วยเหลือธุรกิจ SME
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ล่าสุด TikTok For Business ได้เปิดตัวแคมเปญ “ช้อปมันส์วันเสาร์” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยสนับสนุน SME ไทย ในการฝ่าวิกฤต COVID-19 ด้วยการสร้างโอกาสทางธุรกิจในการทำการตลาดบนแพลตฟอร์ม TikTok ที่มาพร้อมโซลูชั่นครบวงจรที่จะช่วยกระตุ้นกำลังซื้อและขยายกลุ่มลูกค้าเป้าหมายผ่านโซลูชั่นการตลาดดิจิทัลที่มีความโดดเด่นและตอบโจทย์ทุกเป้าหมายของธุรกิจ

“ช้อปมันส์วันเสาร์” เป็นแคมเปญที่จัดขึ้นทุกประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ โดยมีเป้าหมายสำคัญ คือ การช่วยสนับสนุนธุรกิจ SME ที่เป็นหน่วยธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ COVID-19 มากที่สุด ให้สามารถฟื้นฟูธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว โดยแคมเปญ “ช้อปมันส์วันเสาร์” ถูกออกแบบบมาด้วยการเชื่อมโยงธุรกิจและชุมชนผู้ใช้ TikTok เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งการจับจ่ายสินค้าจากร้านค้าและธุรกิจที่หลากหลาย จุดเด่นของแคมเปญ “ช้อปมันส์วันเสาร์” คือ TikTok In-App Website ครั้งแรกของการมีเว็บไซต์บนมือถือที่สร้างขึ้นอยู่บนแพลตฟอร์ม TikTok ที่จะช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าและมีส่วนร่วมกับร้านค้าและธุรกิจต่างๆ โดยสามารถกดเลือกชมและซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์ของแคมเปญ “ช้อปมันส์วันเสาร์” ที่จะแสดงบน TikTok In-App Website ได้ทันที

โดยผลประโยชน์ที่ผู้ประกอบการ SME ที่เข้าร่วมแคมเปญ “ช้อปมันส์วันเสาร์” จะได้รับ ได้แก่

  1. การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากขึ้นผ่านการประชาสัมพันธ์ที่ TikTok จัดขึ้นตลอดเดือนมิถุนายน
  2. การเพิ่มการเข้าถึงและยอดขายจากการสร้างเว็บไซต์สำหรับแคมเปญโดยเฉพาะที่จะมีการสร้างสรรค์คอนเทนท์สำหรับแบรนด์และสินค้าจากเหล่าครีเอเตอร์มืออาชีพ
  3. การเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ด้วยพื้นที่โฆษณา บน TikTok และการโปรโมทแบรนด์และสินค้าผ่านช่องทางต่างๆ ของ TikTok
  4. การเข้าถึงครีเอเตอร์ เทคนิคการสร้างโฆษณา และการเข้าร่วมเวิร์คช็อป เพื่อพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ในการทำโฆษณาบน TikTok เพื่อยกระดับแบรนด์และการสร้างการรับรู้บน TikTok

ภายใต้แคมเปญ “ช้อปมันส์วันเสาร์” จะมีการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ SME สามารถเข้าถึงรูปแบบโฆษณาต่างๆ บนแพลตฟอร์ม TikTok ได้มากกว่าเดิม จากแต่ก่อนที่จะมีเพียงโฆษณาในรูปแบบ In-Feed Ads เท่านั้นที่จะเปิดให้ SME ได้ใช้งาน แต่สำหรับในแคมเปญนี้ SME ที่เข้าร่วมจะสามารถทำโฆษณาในรูปแบบ Brand Takeover โฆษณาที่ขึ้นหน้าแรกแบบเต็มหน้าฟีดเมื่อเปิดเข้า TikTok ซึ่งผู้ใช้ TikTok ทุกคนจะเห็นโฆษณาชิ้นนี้ และสามารถคลิกไปยัง Landing Page ได้ทั้งในและนอกแพลตฟอร์ม จึงเป็นรูปแบบโฆษณาที่สามารถเพิ่มยอด Reach สร้างการรับรู้ และต่อยอดสู่การสร้างยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ในทุกวันเสาร์ตลอดเดือนมิถุนายน ร้านค้าที่เข้าร่วมแคมเปญจะได้รับการโปรโมท เพื่อให้ผู้ใช้ได้ทำความรู้จักเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : TikTok

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *