fbpx

วิธีทำการตลาดแบรนด์บน TikTok

วิธีทำการตลาดแบรนด์บน TikTok

วิธีทำการตลาดแบรนด์บน TikTok
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

นับตั้งแต่เปิดตัว TikTok ก็ได้รับความนิยมและเติบโตอย่างมาก ในเดือนตุลาคม 2018 TikTok เป็นแอที่ดาวน์โหลดมากที่สุดใน Apple store ทั่วโลก มีรายงานว่ามีผู้ใช้งานมากกว่า 800 ล้านคนต่อเดือน และสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมสูงสุดซึ่งมีการดาวน์โหลดเกือบ 100,000 ล้านครั้ง เนื่องจากมีวัยรุ่นหลายล้านคนที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ นักการตลาดต้องคิดนอกกรอบเมื่อวางกลยุทธ์ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องคำนึงว่ากลุ่มประชากรของผู้ใช้แอพเป็นคนหนุ่มสาวที่มีอายุระหว่าง 13 ถึง 24 ปี

  1. Hashtag Challenge

Challenge เป็นส่วนสำคัญในเสน่ห์และความสำเร็จของ TikTok เมื่อใดก็ตามจะมี Challenge ที่ผู้ใช้เข้าร่วมแนวคิดของ #HashtagChallenge ทำให้ผู้ใช้เกิดความสนใจ และทำซ้ำกับวิดีโอของพวกเขาเอง แบรนด์ต่างๆ ใช้ Challenge โดยท้าทายให้ผู้ใช้ TikTok สร้างวิดีโอที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิดีโอต้นฉบับของแบรนด์

  1. โฆษณา Takeover

การใช้โฆษณาบน TikTok ยังค่อนข้างใหม่ แม้ว่าคุณจะต้องเสียเงิน แต่ก็เป็นวิธีที่แน่นอนในการดึงดูดสายตาให้กับแบรนด์ของคุณ และแอพนำเสนอเมตริกการวัดที่มีประสิทธิภาพ เช่น การแสดงผลจำนวนคลิก และการเข้าถึงที่ไม่ซ้ำกัน เพื่อกำหนดความสำเร็จของโฆษณาของคุณ

  1. โฆษณาที่มี Hashtag brand

คุณสามารถซื้อโฆษณา Hashtag brand บน TikTok ตัวอย่างแบรนด์ที่เคยทำเป็นแฟชั่น Guess โดยใช้ #InMyDenim ผู้ใช้ทุกคนที่เปิดแอป TikTok ถูกนำไปสู่ความท้าทายที่ Guess เป็นผู้เริ่มต้นสร้างเนื้อหาที่เป็นที่นิยมและมีอิทธิพล Challenge #InMyDenim ได้รับการดูมากกว่า 36 ล้านครั้ง

  1. วิดีโอเนทีฟ

โฆษณาวิดีโอเนทีฟแบบ In-feed กำลังทดสอบในแอพเวอร์ชันสหรัฐอเมริกา โดยวิดีโอที่มีข้อความว่า “Sponsored” ปรากฏในฟีดหลักพร้อมกับปุ่ม “Lean More” สีน้ำเงินที่นำทางให้ผู้ใช้แตะ เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม

  1. Influencers

การตลาดแบบ Influencer เป็นส่วนสำคัญของ TikTok และมีผู้ใช้ TikTok ที่มีอิทธิพลหลายแบรนด์เริ่มทดลองใช้แคมเปญ Influencer บนแอพ TikTok Influencer สามารถเปลี่ยนเนื้อหาที่ได้รับการสนับสนุนอย่างมีประสิทธิภาพ โดยกำหนดวิธีการนำเสนอเนื้อหาของคุณ การตลาดแบบ Influencer ยังค่อนข้างใหม่ใน TikTok และราคาถูกกว่าบนแพลตฟอร์มอื่นๆ มาก

  1. จับตาดูแนวโน้ม

การทำตามเทรนด์ TikTok ถือเป็นการเคลื่อนไหวที่ชาญฉลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องติดตามสิ่งที่ผู้ใช้สนใจให้เร็วที่สุดหากคุณใช้ Influencers จงเชื่อมั่นว่าพวกเขาจะรู้ว่าเทรนด์ใดที่ควรทำตามและสิ่งที่ไม่ควรทำ มันเป็นวิธีที่ทำให้พวกเขามาถึงจุดนี้ได้ และได้รับการแสดงผลที่ดีที่สุดและดึงดูดผู้มีโอกาสเป็นลูกค้ามายังร้านของคุณมากขึ้น

  1. เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น

การมีส่วนร่วมของผู้ใช้และเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดของ TikTok เนื่องจากความสำเร็จของแอพเกิดขึ้นจากเนื้อหาที่สร้างโดยผู้ใช้ แคมเปญนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก ความสำเร็จจากการตลาดโดยใช้ UGC บน TikTok เกิดจากการค้นหาวิธีที่ไม่เหมือนใครและสนุกสนานเพื่อจูงใจให้ผู้ใช้สร้างเนื้อหาในนามของแบรนด์ของคุณหรือเข้าร่วมในแคมเปญที่มีแบรนด์

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : influencermarketinghub

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *