fbpx

วิธีหาไอเดียสร้างสรรค์ เพื่อสร้างคอนเทนต์ปังๆบน TikTok

วิธีหาไอเดียสร้างสรรค์ เพื่อสร้างคอนเทนต์ปังๆบน TikTok

วิธีหาไอเดียสร้างสรรค์/
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

TikTok เป็นแอพลิเคชั่นที่เน้นการสร้างสรรค์วิดีโอด้วยคอนเทนต์ และผู้ใช้ต่างๆ โดยแบรนด์ที่ทำโฆษณากับ TikTok ก็มีวิธีการหลากหลายแตกต่างกันไป ทาง TikTok จึงได้รวบรวมวิธีการต่างๆ เพื่อเพิ่มน่าความสนใจให้กับแบรนด์หรือสร้างคอนเทนต์ให้โดนใจผู้ใช้เป็นหัวข้อดังนี้

Image

  1. จริงใจ

ความจริงใจและเนื้อหาที่ถูกต้องเป็นกุญแจสำคัญใน TikTok แบรนด์ไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบ ผู้ชมไม่ได้คาดหวังในจุดนั้น เน้นความจริงใจ ถูกต้องและมีความสนุกสนานสอดแทรกเข้ามาเพียงแค่นั้น

  1. สร้างสรรค์

จุดเด่นของ TikTok คือความสร้างสรรค์ ดังนั้นปล่อยให้ความครีเอทีฟของแบรนด์ของคุณทำงานได้อย่างอิสระและบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ

  1. ความบันเทิง

วิดีโอยอดนิยมใน TikTok มีทุกรูปแบบ บางส่วนเป็นวิดีโอที่ดูเบาสมองและมีอารมณ์ขันบางส่วนก็มีความเรียบง่ายหรือซับซ้อน แต่ต้องเน้นความบันเทิงหัวใจ

  1. อยากรู้อยากเห็น

อย่ากลัวที่จะทดลองกับรูปแบบการถ่ายทำที่ไม่เหมือนใครเทคนิคการตัดต่อใหม่ๆ หรือโครงเรื่องที่แปลกใหม่ จงเป็นผู้ที่ริเริ่มความแปลกใหม่นี้และวิดีโอที่ดีที่สุดหลายๆ วิดีโอได้รับแรงบันดาลใจจากเทรนด์ที่มีอยู่และได้รับการพัฒนาร่วมกับผู้ใช้งานคนอื่น ในการสร้างเนื้อหาที่มีประสิทธิภาพและทำให้เรื่องราวของแบรนด์มีชีวิตชีวา โดยมีหลักการมีอยู่ 4 ข้อดังนี้

Image

  1. เลียนแบบ

การมีส่วนร่วมกับเทรนด์ที่มีอยู่และที่กำลังจะเกิดขึ้นอาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ต่างๆที่เพิ่งเข้าร่วม TikTok เช่นการมีส่วนร่วมกับแฮชแท็ก หรือการใช้เสียงต้นฉบับที่ตัดในฟีด For You หรือสร้างสรรค์ด้วยเอฟเฟกต์ที่เพิ่มเข้ามาล่าสุด

  1. มีส่วนร่วมกับ TikTok

ไม่ว่าจะเป็นกับผู้สร้างแบรนด์หรือผู้ใช้คนอื่นๆ ใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติการทำงานร่วมกันเช่น Duet, Stitch และตอบกลับความคิดเห็นเพื่อเชื่อมต่อกับผู้ชมในวงกว้างและเป็นพันธมิตรกับ TikTok Creators อื่นๆ เพื่อสนับสนุนข้อความแบรนด์ของคุณและดึงดูดผู้ชมของคุณให้มากขึ้น

  1. ตีความ

เทรนด์ TikTok  มีวิวัฒนาการใช้รูปแบบที่แตกต่างกัน สำรวจโครงเรื่องที่แตกต่างกันและเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ พิสูจน์ข้อมูลรับรอง TikTok ของคุณและสร้างชื่อให้ตัวเองด้วยการยกระดับเทรนด์ที่มีอยู่ เพิ่มเสียงของคุณเองหรือปรับแต่งเสียงต้นฉบับหรือเพียงแค่สร้างเสียงของคุณเองและให้คนอื่นๆ เข้าร่วมใช้งาน

  1. ประดิษฐ์

เมื่อคุณเป็นมืออาชีพในการสนุกกับ TikTok คุณจะเริ่มพัฒนาสไตล์ของคุณเอง และนำองค์ประกอบใหม่ที่สร้างแรงบันดาลใจให้การศึกษาและน่าแปลกใจให้กับผู้อื่น สำรวจวิธีการใหม่ๆ ในการถ่ายภาพและการตัดต่อและแสดงทักษะเฉพาะขององค์กรของคุณหรือบุคคลที่โดดเด่นที่ทำงานที่นั่น

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : TikTok

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *