fbpx

วิธีสร้างธุรกิจให้เติบโตด้วย TikTok

วิธีสร้างธุรกิจให้เติบโตด้วย TikTok

วิธีสร้างธุรกิจให้เติบโตด้วย TikTok
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณต้องการขยายธุรกิจของคุณหรือไม่? สงสัยว่า TikTok ช่วยได้ไหม? ในบทความนี้คุณจะค้นพบเนื้อหา TikTok สี่ประเภทที่แตกต่างกัน และวิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อตอบสนองวัตถุประสงค์ทางการตลาดของคุณ

ประเภทของเนื้อหาที่ใช้ได้บน TikTok

คุณสามารถใช้ TikTok อย่างสร้างสรรค์เพื่อทำการตลาดข้อความของคุณด้วยเนื้อหา 4 ประเภท

  1. Copycat Content บน TikTok

แม้ว่า Facebook และ Instagram จะกีดกันผู้คนจากการคัดลอกเนื้อหา แต่เนื้อหา Copycat เป็นเนื้อหาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน TikTok เนื้อหา Copycat มีการคัดลอกน้อยกว่าและมีการทำซ้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจมากขึ้น ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งจะนำวิดีโอต้นฉบับที่มีคลิปความยาว 15 วินาทีออกมาแสดง จากนั้นคนอื่นๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิดีโอจะโพสต์วิดีโอของตัวเองที่เต้นซ้ำเป็นเสียงเดียวกัน

  1. เนื้อหาการศึกษาบน TikTok

หากคุณสงสัยว่าคุณจะสอนอะไรที่มีคุณค่าในวิดีโอที่มีความยาว 10–60 วินาทีได้อย่างไร? ใช้ TikTok เพื่อแชร์เคล็ดลับเกี่ยวกับพอดคาสต์ แทนที่จะเป็นบทช่วยสอน 30 นาทีคุณควรมุ่งเน้นไปที่เคล็ดลับในคลิปแรก (ประมาณ 3 วินาที) บอกคนอื่นว่าคุณกำลังสอนอะไร ในคลิปที่สอง (ประมาณ 15 วินาที) ให้ส่งเคล็ดลับแรกของคุณ ติดตามเคล็ดลับที่สองและสามของคุณ

  1. เนื้อหาธุรกิจบน TikTok

วิธีที่จะนำเสนอเนื้อหาทางธุรกิจบน TikTok นั้นมีรูปแบบคล้ายกันมากกับวิดีโอ 15 วินาที บน Instagram Stories โดยอายุการใช้งานจะแตกต่างกัน เนื่องจากเนื้อหา TikTok จะอยู่ในฟีดของคุณตลอดไป คุณสามารถใช้เนื้อหานั้นเพื่อหลอกล่อผู้คนให้อยากได้มากขึ้นจากคุณและผลักดันพวกเขาไปยังช่อง YouTube ของคุณ กุญแจสำคัญคือการดึงดูดผู้คนด้วยคลิป / เคล็ดลับแรกเพื่อให้พวกเขารับชมความสมดุลของวิดีโอและติดตามตำแหน่งที่คุณแนะนำให้พวกเขาไปได้มากขึ้น

  1. สตรีมสด

สิ่งที่สวยงามของวิดีโอสตรีมสดบน TikTok คือการเข้าถึงการเปิดรับ เมื่อคุณถ่ายทอดสดผู้ติดตามของคุณจะได้รับการแจ้งเตือนซึ่งดีมาก แต่ใครก็ตามที่เลื่อนดูฟีด For You ของพวกเขาก็จะเห็นว่าคุณกำลังถ่ายทอดสดอยู่ไม่ว่าพวกเขาจะติดตามคุณหรือไม่ก็ตาม นอกจากนี้ทุกคนที่รับชมสตรีมแบบสดสามารถแท็กบุคคลอื่นด้วยคำเชิญให้ดูสตรีมแบบสดได้เช่นกัน

การใช้แฮชแท็กบน TikTok

ใช้แฮชแท็กโดยคำนึงถึงเป้าหมาย 2 ประการ คือ เล่นกับกระแสไวรัสและเข้าถึงลูกค้าเป้าหมาย หากคุณเพิ่มแฮชแท็กในคำบรรยายของวิดีโอ TikTok จะแสดงวิดีโอนั้นให้ผู้อื่นที่เคยใช้แฮชแท็กนั้นด้วย ในขณะเดียวกัน TikTok มองว่าการใช้แฮชแท็กนั้นเป็นการแสดงออกถึงความสนใจและให้บริการเนื้อหาเพิ่มเติมที่มีแฮชแท็กเดียวกัน ดังนั้นคุณต้องระวังแฮชแท็กที่คุณใช้เพราะจะส่งผลกระทบต่อเนื้อหา

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *