fbpx

ลงโฆษณาบน TikTok ยังไง ให้น่าสนใจที่สุด

ลงโฆษณาบน TikTok ยังไง ให้น่าสนใจที่สุด

ลงโฆษณาบน TikTok ยังไง ให้น่าสนใจที่สุด
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่
  1. สร้างแบรนด์ของคุณให้น่าจดจำด้วยการบอกเล่าเรื่องราวบน TikTok

การเล่าเรื่องเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จบน TikTok มาโดยตลอด แต่เมื่อแพลตฟอร์มได้รับความนิยมมากขึ้นและมีการสร้างเนื้อหามากขึ้น ส่งผลให้มีการแข่งขันกันมากขึ้น หน้า For You การเล่าเรื่องจึงมีความสำคัญมากขึ้น ใน TikTok การเล่าเรื่องจะรวมทุกอย่างตั้งแต่สำเนาที่คุณใช้ในคำบรรยายภาพ ไปจนถึงพื้นหลังสำหรับวิดีโอ ไปจนถึงการเคลื่อนไหวและคำพูดในวิดีโอ การเล่าเรื่องมีความสำคัญเนื่องจากสร้างความไว้วางใจให้กับผู้ชมและสร้างความน่าประทับใจและการจดจำได้มากยิ่งขึ้น เพราะวิดีโอที่มีการเล่าเรื่องที่ดีที่สุดคือวิดีโอที่ติดอยู่ในใจเรามากที่สุด

ไม่เพียงแค่นั้น การเล่าเรื่องควรเฉพาะเจาะจงไปที่แบรนด์ของคุณ เรื่องที่คุณถนัด ไม่ควรเกาะกระแสไปซะทุกเรื่อง ควรทำให้เนื้อหาของคุณโดดเด่นไปในทิศทางเดียวกัน เนื้อหาทั่วๆ ไป ใครก็สามารถหาได้จาก Google ทำให้เนื้อหาที่คุณต้องการนำเสนอไม่น่าสนใจ แต่การนำเสนอเคล็ดลับหรือบริการพิเศษอื่นๆ จะทำให้เนื้อหาน่าสนใจมากขึ้น โดยควรเริ่มดูวิดีโอยอดนิยมใน TikTok ตัดเนื้อหาของพวกเขา เจาะลึกจริงๆ ว่าทำไมเนื้อหานั้นถึงประสบความสำเร็จ และวิธีที่จะรักษาฐานผู้ชมไว้จากนั้นให้มองลึกลงไปอีกเล็กน้อยว่าคุณจะทำสิ่งที่คล้ายคลึงกันจากอีกมุมหนึ่งได้อย่างไร

  1. เล่าเรื่องราวให้จบภายใน 15, 30 หรือ 60 วินาที

สิ่งสำคัญในการสร้างโฆษณาบน TikTok ก็คือการดึงดูดผู้ชมให้สนใจวิดีโอในเวลาที่มีจำกัด เพื่อไม่ให้ผู้ชมกดเลื่อนผ่านไป โดยเนื้อหาจะต้องกระชับ ตรงจุดและน่าสนใจ บอกรายละเอียดไม่ต้องมาก เน้นใจความสำคัญ เน้นแต่เรื่องที่สำคัญๆ เหมือนตัวอย่างหนังเรื่องหนึ่งที่ตัดมาแต่เนื้อหาที่น่าสนใจ เป็นต้น การแสดงออกก็สำคัญ เจ้าของธุรกิจจำนวนมากมักจะพยายามจดจำสคริปต์ และสคริปต์นั้นมักจะพูดอะไรบางอย่างในแนวที่ว่า “ฉันตื่นเต้นมากที่จะแบ่งปันกับคุณ…” หรือ “ฉันตื่นเต้นมากที่จะบอกคุณเกี่ยวกับ…” แต่ถ้าหน้าตาไม่ได้ตื่นเต้นไปด้วย ในฐานะผู้ดูก็จะไม่เชื่อ ไม่สนใจและไม่สร้างความน่าเชื่อถืออีกด้วย ไม่จำเป็นต้องสร้างวิดีโอเยอะๆ หรือใช้เวลายาวๆ เพียงแค่ไม่กี่วินาที แต่ต้องน่าสนใจ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้

  1. เขียนคำบรรยายที่น่าสนใจให้กับวิดีโอของคุณ

การใช้แฮชแท็กบน TikTok นั้นมีความสำคัญมาก ทำให้สามารถค้นหาวิดีโอได้ และช่วยให้อัลกอริทึมของ TikTok จำแนกและจัดระเบียบวิดีโอเพื่อให้บริการแก่ผู้ชมที่เหมาะสม และจะช่วยขยายขอบเขตการเข้าถึงวิดีโอของคุณ แต่ตอนนี้อาจจะไม่ได้สำคัญที่สุดแล้วเพราะอัลกอริทึมของ TikTok นั้นซับซ้อนมากสามารถระบุได้อย่างชัดเจนว่ามีอะไรอยู่ในวิดีโอโดยไม่ต้องใช้แฮชแท็ก จึงสามารถให้บริการวิดีโอแก่บุคคลที่เหมาะสมได้ หากคุณใช้เวลากับการวิเคราะห์ TikTok ของคุณ คุณจะเห็นว่าผู้คนพบวิดีโอนี้จากที่ใด การดูวิดีโอส่วนใหญ่ไม่ได้มาจากแฮชแท็ก แต่มาจากหน้า For You ที่ส่งถึงพวกเขาผ่านอัลกอริทึมนั่นเอง

ซึ่งหมายความว่าคำอธิบายภาพนั้นสามารถเป็นกลยุทธ์ในการสร้างความน่าสนใจและการเข้าถึงวิดีโอของคุณได้มากยิ่งขึ้น ผู้ใช้ส่วนใหญ่ชอบใช้คำบรรยายสั้นๆ บางครั้งใช้เพียงสองสามคำ แล้วตามด้วยแฮชแท็กจำนวนมากที่พวกเขาหวังว่าจะช่วยให้ TikTok จัดหมวดหมู่วิดีโอของพวกเขาได้ แต่เป็นการตัดสินใจที่ผิด เพียงแค่ใช้คีย์เวิร์ด “มีความสุข” กับอีโมจิแล้วตามด้วยแฮชแท็กสุนัขหลายตัว การสามารถเข้าถึงผู้ใช้ได้มากเช่นกัน หรืออาจจะมากกว่า
.
.
ที่มา : Social Media Examinar

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *