fbpx

วิธีเริ่มช่อง YouTube สำหรับธุรกิจของคุณ

วิธีเริ่มช่อง YouTube สำหรับธุรกิจของคุณ

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ทุกวันผู้ใช้ YouTube ดูวิดีโอ Youtube กว่าพันล้านครั้ง และธุรกิจขนาดเล็กเพียง 9% เท่านั้นที่เริ่มต้นช่องของตัวเอง ขณะที่การใช้งาน YouTube ยังคงเพิ่มสูงขึ้นโอกาสก็เพิ่มมากขึ้นสำหรับธุรกิจที่พร้อมจะก้าวเข้ามา ในบทความนี้จะแบ่งปันวิธีตั้งค่าช่อง YouTube ที่และวิธีสร้างเนื้อหาวิดีโอที่น่าสนใจ เพื่อดึงดูดลูกค้าปัจจุบันและดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ด้วย กลยุทธ์การตลาดวิดีโอขั้นพื้นฐานของ YouTube

การตั้งค่าช่อง YouTube สำหรับธุรกิจ

การสร้างช่อง YouTube สำหรับธุรกิจ คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google เพื่อสร้างช่อง YouTube ก่อน

ขั้นตอนในการตั้งค่าบัญชีแบรนด์ใหม่สำหรับช่อง YouTube ของธุรกิจคุณ

 1. เข้าสู่ YouTube โดยเข้าสู่ระบบในบัญชี Google ที่คุณต้องการใช้ ไปยังช่อง YouTube Switcher
 2. คุณจะเห็นบัญชีส่วนตัวที่คุณจัดการอยู่ในปัจจุบันและตัวเลือกในการสร้างช่องทางใหม่

 1. เมื่อคุณคลิกที่ “Create a new channel” คุณจะเข้าสู่หน้าจอเพื่อสร้างบัญชีแบรนด์ใหม่ ตั้งชื่อบัญชีใหม่ของคุณแล้วคลิก ‘Create’

ปรับแต่งช่อง YouTube

ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้ช่องของคุณดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น และตรวจสอบให้แน่ใจว่าลูกค้าของคุณรู้วิธีค้นหาคุณทางออนไลน์

 • ไอคอนช่อง

ตามค่าเริ่มต้นไอคอนช่องของคุณจะเชื่อมโยงกับรูปโปรไฟล์ของบัญชีแบรนด์ของคุณ ดังนั้นหากต้องการเปลี่ยนแปลง YouTube จะแนะนำให้คุณอัพเดตบัญชีแบรนด์ของคุณ

การคลิก ‘Edit’ จะนำคุณไปสู่หน้าจออัพโหลดรูปภาพในบัญชีแบรนด์ของคุณ

ขอแนะนำให้รูปภาพของคุณควรเป็น JPG, BMP, PNG หรือ GIF ที่ไม่ใช่ภาพเคลื่อนไหว ขนาด 800 x 800 พิกเซล

 • Channel art

การเพิ่ม Channel art เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงบุคลิกของแบรนด์ให้ดึงดูดสายตายิ่งขึ้น Channel art ของคุณควรมีขนาดต่ำกว่า 4MB YouTube แนะนำให้ใช้ขนาด 2560 x 1440 พิกเซลเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในทุกอุปกรณ์

 • รายละเอียดและคำอธิบาย

ในตัวเลือกการปรับแต่งทั้งหมดสำหรับช่องของคุณ คุณจะต้องคลิกไอคอนรูปเฟืองในส่วนที่อยู่ด้านล่างภาพปกของคุณ

การตั้งค่าช่องจะปรากฏขึ้น เลือก ‘Customize the layout of your channel’ และเปิดใช้งานคลิก ‘บันทึก’ ตอนนี้คุณจะได้รับตัวเลือกที่หลากหลาย ซึ่งแบ่งออกเป็น 5 แท็บ : หน้าแรก, วิดีโอ, รายการเล่น, ช่อง และเกี่ยวกับ

ไปที่แท็บเกี่ยวกับเพื่อแก้ไขรายละเอียดร้านค้าของคุณ

ภายใต้คำอธิบายให้อธิบายสั้นๆ เกี่ยวกับร้านค้าและผลิตภัณฑ์ของคุณ ต้องคำนึงถึง keyword และให้แน่ใจว่าใช้คำหลักในคำอธิบายของคุณ เพื่อช่วยให้ผู้คนพบคุณเมื่อพวกเขาค้นหาบน YouTube

คุณควรรวมลิงก์ไปยังโปรไฟล์โซเชียลมีเดียและร้านค้าของคุณด้วย เนื่องจากลิงก์เหล่านี้สามารถตั้งค่าให้ปรากฏบนหน้าปกช่อง

ลิงก์ส่วนใหญ่ของคุณจะเริ่มต้นเป็นเพียง favicon  แต่ลิงก์แรกในรายการจะแสดงชื่อลิงก์เรียกร้องให้ดำเนินการ เช่น “SHOP NOW”

ดึงดูดลูกค้ามากขึ้นด้วยเนื้อหาที่ยอดเยี่ยม

วิดีโอสามารถเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การตลาดของคุณ มันเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการมอบเนื้อหาที่มีคุณภาพ ข้อมูล และความบันเทิงให้ลูกค้า นอกจากนี้ YouTube ยังเป็น search engine อันดับ 2 ของโลก ดังนั้นหากคุณปรับแต่งวิดีโอของคุณให้เหมาะกับการค้นหา มันอาจเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการติดต่อกับลูกค้าใหม่ๆ

นี่คือเนื้อหาประเภทต่างๆ ที่ธุรกิจของคุณสามารถใช้งานได้

 • เนื้อหาการศึกษา

วิดีโอที่สอนทักษะใหม่ๆ นั้นยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ชม  และผลักดันพวกเขาออกไปตาม conversion funnel

อีกตัวอย่าง จากการเล่นสโนว์บอร์ดที่มีสมาชิกกว่า 140,000 subscriber โดยในช่องของพวกเขาจะสอนวิธีพัฒนาทักษะการเล่นสโนว์บอร์ด

 • การเล่าเรื่องแบรนด์

วิดีโอที่สร้างแรงบันดาลใจเหมาะสำหรับการสื่อสารภาพลักษณ์ละแบรนด์ของคุณสู่กลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น วิดีโอเกี่ยวกับแรงบันดาลใจควรมุ่งไปที่การสร้างไลฟ์สไตล์และแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าเมื่อพวกเขาซื้อผลิตภัณฑ์นั่นหมายถึงพวกเขากำลัง

 • การบันเทิง

การสร้างกลยุทธ์ของ YouTube เกี่ยวกับวิดีโอสนุกๆ ที่ตอบสนองความสนใจของผู้ชม เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการดึงดูดความสนใจของผู้ชมและมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ของคุณ

ตัวอย่าง Vat19 ร้านขายของอีคอมเมิร์ซ สร้างเนื้อหาที่น่าดึงดูดและมีเป้าหมายสูง กลยุทธ์ YouTube ของพวกเขามุ่งเน้นไปที่การสร้างนักแสดงตลก เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับผู้ชมของพวกเขา ขณะนี้มีสมาชิกใน YouTube มากกว่า 2 ล้านคน

เพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอของคุณเพื่อการค้นหา

อยู่ด้านบนของ SEO YouTube เป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องการให้วิดีโอของคุณเป็นที่สังเกตเห็น องค์ประกอบทุกส่วนของวิดีโอของคุณตั้งแต่ชื่อเรื่องไปจนถึงคำอธิบายไปจนถึงคำหลัก มีผลอย่างมากต่อผลการค้นหา

 • คำสำคัญ

ก่อนที่คุณจะเริ่มเพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอของคุณคุณควรจำกัดให้แคบลงว่าคำหลักใดที่คุณจะมุ่งเน้น คำหลักทุกที่ทำงานโดยตรงในแถบค้นหาของ Youtube และให้ข้อมูลสำคัญในการค้นหา

 • Engagement

หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ YouTube คำนึงถึงเมื่อพิจารณาคุณภาพของวิดีโอ คือ การมีส่วนร่วม สนับสนุนให้ผู้ชมแสดงความคิดเห็นสมัครสมาชิกแบ่งปันหรือกดปุ่ม ‘Thumbs Up’ หลังจากที่พวกเขาดูเสร็จ เพื่อเพิ่มโอกาสในการแสดงผลที่สูงขึ้นในผลการค้นหา

 • รูปแบบ

ชื่อไฟล์ : รวมคำหลักในชื่อของไฟล์ที่คุณกำลังอัพโหลดลง Youtube

ความยาว : YouTube พิจารณาว่าวิดีโอที่มีความยาวมากกว่านั้นมีมูลค่าสูงกว่า แต่จะทำให้ต้องมีความสมดุลกับการรักษาเนื้อหาที่มีค่าเสมอ

ชื่อเรื่อง : ชื่อวิดีโอของคุณควรมีความกระชับอธิบายและแสดงคำหลัก

คำอธิบาย : เพิ่มเนื้อหาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมภาพรวมโดยละเอียดของทุกสิ่งในวิดีโอของคุณและแหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่ผู้ชมอาจต้องการ

แท็ก : รวบรวมคำหลัก และคำอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องไว้เป็นแท็กในวิดีโอของคุณ เครื่องมือ Tube Buddy สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแท็กที่คู่แข่งของคุณใช้ในวิดีโอ แท็กสามารถช่วยพิจารณาว่าวิดีโอของคุณแสดงเป็นวิดีโอที่แนะนำ

เพิ่มลายน้ำ

ลายน้ำเหมาะสำหรับการดึงดูดผู้ชมใหม่กลับไปที่ช่องของคุณและกระตุ้นให้พวกเขาสมัครรับข้อมูล ภาพที่ลายน้ำจะถูกซ้อนทับในทุกการอัพโหลดของคุณ

ในการเพิ่มลายน้ำให้กับวิดีโอของคุณดูที่หน้าช่องของคุณและคลิกที่ ‘Video Manager’ เพื่อนำคุณไปที่ Creator Studio ที่และสามารถเข้าถึงการตั้งค่าเชิงลึกเพิ่มเติมสำหรับบัญชีของคุณ

เมื่อคุณไปที่ Creator Studio ให้คลิกที่ ‘Channel’ ในแถบด้านข้าง

รายการแบบเลื่อนลงจะปรากฏใต้ ‘Channel’ คลิกที่ ‘Branding’ แล้วคลิก ‘Add a Watermark’ ตอนนี้คุณจะสามารถอัพโหลดภาพที่จะปรากฏขึ้นที่มุมหนึ่งของวิดีโอ


ใช้ end screen อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อผู้ชมดูวิดีโอจนถึงตอนจบ ต้องทำให้แน่ใจว่าพวกเขาออกจากวิดีโอโดยสมัครเป็นสมาชิกกับวิดีโอของคุณ คุณสามารถเพิ่มวิดีโอปุ่มสมัครสมาชิกหรือลิงค์ไปยังช่องอื่นเพื่อให้ผู้ชมมีส่วนร่วม สิ่งนี้สำคัญเนื่องจากเป็นอัลกอริทึมของ YouTube

นี่คือวิธีที่ First We Feast ตั้งค่าหน้าจอสุดท้ายเพื่อให้คุณรับชม

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : shopify

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *