fbpx

วิธีจัดการโซเชียลมีเดียในเวลาเพียง 18 นาทีต่อวัน

วิธีจัดการโซเชียลมีเดียในเวลาเพียง 18 นาทีต่อวัน

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ธุรกิจขนาดเล็กหลายแห่งไม่มีเวลาในการจัดการบัญชีโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้คุณอาจพลาดลูกค้าใหม่ ทุกคนคาดหวังว่าจะสามารถเชื่อมต่อกับธุรกิจในช่องทางอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, LinkedIn หรือแม้กระทั่ง TikTok ผู้ซื้อดิจิทัลมากกว่า 40% ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อวิจัยแบรนด์และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สำหรับผู้ที่มีเวลาไม่เพียงพอเราได้จัดทำแผน 18 นาที แผนนี้จะนำคุณไปสู่ความจำเป็นทางสังคมแบบนาทีต่อนาที โดยเน้นเคล็ดลับในการการประหยัดเวลา

แผนโซเชียลมีเดีย 18 นาทีต่อวัน

  • นาทีที่ 1-5 : Social listening

เริ่มต้นด้วย 5 นาทีแรกสำหรับการฟังเสียงจากสังคม การฟังทางสังคมคืออะไร กล่าวง่ายๆ คือ การตรวจสอบการสนทนาที่ในสื่อสังคมออนไลน์ที่เกี่ยวกับช่องทางธุรกิจของคุณ ซึ่งรวมถึง keyword, hashtag, และการกล่าวถึงแบรนด์และคู่แข่งของคุณ มีเครื่องมือที่ทำให้การติดตามง่ายขึ้น ใน Hootsuite คุณสามารถตั้งค่าสตรีมเพื่อตรวจสอบช่องทางสังคมทั้งหมดของคุณได้จากแผงควบคุมเดียว วิธีนี้ช่วยให้คุณไม่ต้องค้นหา keyword, hashtag, และการกล่าวถึง นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมีส่วนร่วมในภายหลังได้ง่ายขึ้น

นี่คือบางสิ่งที่คุณควรตรวจสอบและจดบันทึกในแต่ละวัน

  • กล่าวถึงแบรนด์ของคุณ
  • การกล่าวถึงผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ
  • hashtag / keyword
  • คู่แข่งและคู่ค้า
  • ข่าวอุตสาหกรรมและแนวโน้ม

หากธุรกิจของคุณมีหน้าร้านให้ใช้การค้นหาภูมิศาสตร์เพื่อกรองการสนทนาในท้องถิ่น ซึ่งจะช่วยให้คุณมุ่งเน้นลูกค้าที่อยู่ใกล้คุณและหัวข้อในพื้นที่ที่พวกเขาสนใจ

  • นาทีที่ 5-10 : วิเคราะห์และวางแผน

ใช้เวลาอีก 5 นาทีเพื่อวิเคราะห์ข้อค้นพบของคุณ การทำสิ่งนี้จะช่วยให้คุณปรับแต่งกระบวนการรับฟังทางสังคมและความพยายามทางการตลาดของคุณ นี่คือบางส่วนที่คุณควรทราบ

Sentiment

ผู้คนกำลังพูดถึงแบรนด์ของคุณอย่างไร? เปรียบเทียบกับสิ่งที่พวกเขากำลังพูดถึงคู่แข่งของคุณ? หากสิ่งต่างๆ เป็นบวกส่วนใหญ่จะดี แต่หากเป็นลบให้เริ่มคิดเกี่ยวกับวิธีที่คุณสามารถนำการสนทนาไปในทิศทางที่เป็นบวกมากขึ้น

Feedback

ลูกค้าของคุณมีความคิดเห็นเฉพาะเกี่ยวกับธุรกิจของคุณยังไง? มองหาแนวโน้มและข้อมูลเชิงลึกที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ที่คุณสามารถทำได้

Trends

แนวโน้มปัจจุบันในอุตสาหกรรมของคุณคืออะไร? การระบุสามารถช่วยคุณกำหนดผู้ชมใหม่ๆ หรือบางทีพวกเขาอาจสร้างแรงบันดาลใจในเนื้อหาสำหรับแคมเปญการตลาดครั้งต่อไปของคุณ

Purchase Intent

การฟังโซเชียลมีเดียไม่เพียงแต่เกี่ยวข้องกับการติดตามการสนทนาจากลูกค้าปัจจุบัน มันสามารถช่วยคุณหาลูกค้าใหม่ได้เช่นกัน

Update

คุณสังเกตเห็น keyword ใหม่ที่กำลังปรากฏหรือไม่? คอยสังเกตสิ่งที่คุณควรเพิ่มในรายการติดตามสื่อโซเชียลของคุณ

  • นาทีที่ 1012 : ตรวจสอบปฏิทินเนื้อหาของคุณ

ตรวจสอบปฏิทินเนื้อหาของคุณ เพื่อดูว่าคุณวางแผนที่จะโพสต์สำหรับวันไหน ตรวจสอบภาพอีกครั้งว่าตรงกับเนื้อหาหรือไม่ ตรวจสอบครั้งสุดท้ายเพื่อดูการสะกดคำผิด หากคุณไม่วางแผนวางแผนไว้ควรแบ่งเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในแต่ละเดือนเพื่อเตรียมความคิดและกรอกลงในปฏิทินของคุณ

  • นาทีที่ 12-13 : กำหนดการ

สิ่งที่คุณต้องทำคือเพิ่มเนื้อหาเลือกเวลาที่คุณต้องการเผยแพร่และกำหนดเวลา Hootsuite เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณต้องการโพสต์เนื้อหาในช่วงเวลาที่คุณกำลังพักผ่อนหรือไม่ว่าง คุณสามารถกำหนดเวลาการโพสต์ล่วงหน้าได้หลายรายการ

กำหนดเวลาโพสต์ของคุณสำหรับเวลาที่คนมักจะออนไลน์ โดยทั่วไปการวิจัย Hootsuite พบว่าเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์คือระหว่าง 9.00 น. ถึง 12.00 น. อาจแตกต่างกันไปตามแพลตฟอร์มและขึ้นอยู่กับว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณอยู่ที่ไหน

  • นาทีที่ 13-18 : มีส่วนร่วม

ก่อนออกจากระบบให้ใช้เวลาในการติดต่อกับตอบคำถามลูกค้า เช่น ตอบกลับความคิดเห็นและแชร์โพสต์ มากกว่า 70% ของผู้บริโภคที่มีประสบการณ์ในเชิงบวกกับแบรนด์บนโซเชียลมีเดียมีแนวโน้มที่จะบอกต่อแบรนด์กับเพื่อนและครอบครัว

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : blog.hootsuite

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *