fbpx

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียสำหรับปี 2021

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียสำหรับปี 2021

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียสำหรับปี 2021
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ในบทความนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดชั้นนำ จะแบ่งปันการคาดการณ์ของพวกเขาเพื่อช่วยคุณเตรียมแผนการตลาดบนโซเชียลมีเดียสำหรับปีหน้า

#1: SEO Drives Organic Instagram Visibility

สำหรับปี 2021 การตลาดบน Instagram มีสองสิ่งที่นักการตลาดทุกคนควรใช้ประโยชน์จาก Instagram SEO และ Instagram Reels

หากคุณใช้บัญชี Instagram สำหรับธุรกิจคุณควรมุ่งเน้นไปที่การโพสต์เนื้อหาเกี่ยวกับธุรกิจนั้นและหลีกเลี่ยงเนื้อหาที่เบี่ยงเบนไปในหมวดหมู่ที่ไม่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้นการติดตามบัญชีอื่น ๆ ที่คล้ายกันและเพิ่มคำสำคัญที่เกี่ยวข้องกับชื่อของคุณในประวัติของคุณจะช่วยให้คุณปรากฏในการค้นหาอีกด้วย

อีกทั้ง Instagram ได้เปิดตัว Instagram Reels ซึ่งเป็นเนื้อหาวิดีโอรูปแบบใหม่ที่ส่งมอบใน 15-30 วินาทีเพื่อสร้างช่วงเวลาที่รวดเร็วดึงดูดความสนใจด้วยวิธีที่สร้างสรรค์และสนุกสนาน พบว่าเนื้อหา 15 วินาทีมีประสิทธิภาพดีกว่าเนื้อหา 30 วินาทีเนื่องจากการดูตัวอย่าง Instagram Reel จำกัด ไว้ที่ 15 วินาทีก่อนที่ผู้ใช้จะต้องคลิกดูเพิ่มเติม

ด้วยการใช้ประโยชน์จากการอัปเดต Instagram ครั้งใหญ่สองรายการนี้นักการตลาดควรคาดหวังว่าจะได้รับการเปิดเผยมากขึ้นและดึงดูดผู้ติดตามที่อาจเป็นลูกค้าในอุดมคติสำหรับธุรกิจของคุณ

#2: Reels Ignite Organic Instagram Exposure

Instagram Reels สามารถทำได้ง่ายเหมือนกับการพูดคุยกับกล้อง คุณสามารถเพิ่มเพลงและข้อความเพื่อให้สิ่งต่าง ๆ น่าสนใจ เช่น ตั้งเวลาให้ข้อความปรากฏและหายไปตามจังหวะของเพลงเช่นเดียวกับการใช้เอฟเฟกต์ Green Screen ที่มีประสิทธิภาพมากสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก เนื่องจากช่วยให้คุณสามารถแชร์รูปภาพภาพหน้าจอหรือวิดีโอของคุณได้ ภาพถ่ายอาจเป็นภาพก่อนและหลังที่แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลง สามารถใช้ภาพหน้าจอเพื่อแสดงคำถามที่ธุรกิจของคุณได้รับทางอีเมลหรือข้อความโดยตรงซึ่งคุณจะตอบคำถามในฐานะ “พูดคุย” ได้

# 3:  Brick & Mortar Storesเปลี่ยนไปสู่ Online Shopping

แม้ว่าอีคอมเมิร์ซจะเป็นวิธีการสร้างรายได้ที่ได้รับความนิยมสำหรับหลาย ๆ แบรนด์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่โดยทั่วไปแล้วจะไม่ถูกนำไปใช้ในร้านค้าปลีก แต่ในปี2021 การดำเนินการแบบดั้งเดิมจะถูกเปลี่ยนเป็นกระบวนการออนไลน์

เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงนี้ช่วยเพิ่มคุณภาพและมาตรฐานสูงสุด เพื่อใช้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ธุรกิจในพื้นที่ของคุณจะต้อง:

  • สำรวจผู้ชมของคุณเพื่อกำหนดความต้องการที่แท้จริงของพวกเขาจากข้อเสนอออนไลน์
  • ค้นคว้าและทดสอบแพลตฟอร์มวิดีโอหลายแพลตฟอร์มเพื่อค้นหาแพลตฟอร์มที่รองรับข้อเสนอใหม่ของคุณ
  • รวบรวมข้อมูลการติดต่อจากลูกค้าเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถติดต่อได้ตลอดเวลา
  • สมัครใช้งาน Instagram และ Facebook shopping เพื่อเชื่อมโยงสินค้ากับโพสต์โซเชียลของคุณ

# 4: แบรนด์ต้องมีมนุษยธรรม

ในปี 2021 ผู้คนเชื่อมต่อกับผู้คน ซึ่งหมายความว่าแบรนด์ควรมีความโปร่งใสแท้จริง เป็นตัวเป็นตนในลักษณะที่แสดงให้เห็นว่าพวกเขายืนหยัดเพื่อใครและยืนหยัดเพื่ออะไร

# 5: ความสำเร็จในการโฆษณาบน Facebook เชื่อมโยงกับวงจรชีวิตของลูกค้า

ศูนย์กลางของความสำเร็จนั้นคือการประเมินวงจรชีวิตของลูกค้าและมูลค่าโดยเฉลี่ยของลูกค้าอย่างแม่นยำเพื่อให้คุณรู้ว่าคุณสามารถจ่ายเงินสำหรับลูกค้าเป้าหมายได้มากแค่ไหนและยังคงทำกำไร ตรวจสอบบันทึกของลูกค้าที่ผ่านมาของคุณเพื่อให้เข้าใจถึงวิธีที่ลูกค้าเป้าหมายเข้าร่วมรายการ ระยะเวลาระหว่างคนที่เข้าร่วมรายการชำระเงิน และจำนวนลูกค้าโดยเฉลี่ยของคุณที่ใช้จ่ายกับคุณ

ใช้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อสร้างประมาณการและกลยุทธ์การโฆษณาบน Facebookที่สะท้อนข้อมูลลูกค้าที่แท้จริงของคุณ

# 6: กลยุทธ์ที่ยืดหยุ่นช่วยส่งเสริมความสำเร็จของโฆษณา Facebook

เนื่องจากปี 2020/2021 มีการระบาดทั่วโลกและผลกระทบทางเศรษฐกิจที่ไม่เคยมีมาก่อน หากมีสิ่งใดที่ปี 2020 สอนเราก็คือการเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยมีมาก่อนเพราะความสำเร็จนั้นเป็นสิ่งที่รวดเร็ว

คำแนะนำที่ดีที่สุดได้แก่

1) มีความเข้าใจพื้นฐานการโฆษณา Facebook อย่างมั่นคงเพื่อให้คุณสามารถปรับกลยุทธ์ได้ตามนั้น

2) ก้าวไปข้างหน้าข้อจำกัดด้านความเป็นส่วนตัวที่จะส่งผลกระทบต่อการติดตามผู้ใช้ (และตามด้วยการโฆษณา)

3) มีความยืดหยุ่น

# 7: ครีเอทีฟโฆษณาบน Facebook กลายเป็นแบบคงที่น้อยลงและเป็นที่นิยม

สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือการโฆษณาบน Facebook (และ Instagram) จะเห็นความฉลาดมากขึ้นกว่าเดิม แนวโน้มการสร้างสรรค์โฆษณาบน Facebook 4ประการที่คาดการณ์ว่าผู้โฆษณาจะทดลองและประสบความสำเร็จ ได้แก่

  1. GIFs: GIF ผลิตได้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ เพียงใช้เวลา 3–15 วินาทีของวิดีโอและสร้าง GIF ของคุณเองบนไซต์เช่น com โปรดจำไว้ว่าแม้ว่า GIF จะสั้นแต่ก็ยังคงนับเป็นจำนวนการดูวิดีโอดังนั้นคุณสามารถกำหนดเป้าหมายใหม่ได้เช่นกัน
  2. เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC):เนื้อหา UGC มีตั้งแต่คำรับรองไปจนถึงการแก้ไขในสไตล์ที่สนุกสนานและรวดเร็วในการใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ แน่นอนว่าผู้ลงโฆษณาที่ชาญฉลาดจะต้องได้รับอนุญาตให้ใช้ UGC นี้จากนั้นจึงใช้ในโฆษณาของตน
  3. ภาพตัดปะ:การใช้ภาพที่สะดุดตาและกระตุ้นให้ผู้คนหยุดเลื่อนชั่วคราวเพื่อดู
  4. โฆษณาที่มีข้อความมากขึ้น:โฆษณาจำนวนมากขึ้นที่เล่นโฆษณาแบบข้อความขนาดใหญ่และโดดเด่น จะทำให้ผู้คนสนใจ

# 8: บุคลิกภาพกลายเป็นกุญแจสำคัญในการเติบโตของ YouTube

ท่ามกลางการเติบโตของ YouTube นี้ความแตกต่างจะเป็นกุญแจสำคัญในการยืนหยัดและเข้าถึงลูกค้าในอุดมคติของคุณ บุคลิกภาพจึงสร้างความแตกต่างที่มีค่าที่สุดของคุณคือบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ วิธีที่คุณพูด วิธีที่คุณอธิบาย แนวคิด ฯลฯ

# 9: วัฒนธรรม LinkedIn เปลี่ยนไปสู่ความโปร่งใสในการสนทนา

แพลตฟอร์ม LinkedIn Live เป็นแพลตฟอร์มกิจกรรมแบบสำรวจและเรื่องราว โดยทั่วไปแพลตฟอร์มมีการสนทนาเป็นศูนย์กลางของธุรกิจเน้นประเด็นสาธารณะการเมืองสังคมและเศรษฐกิจ แต่ปัจจุบันทาง LinkedIn Live ได้มองหาวิธีดึงดูด SMB อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนด้วยการเปิดตัวคุณสมบัติที่กำลังจะมาถึงซึ่งจะช่วยให้ SMB สร้างชุมชนของแฟน ๆ ที่ชอบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการ ธุรกิจจำนวนมากใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะใหม่แบบโต้ตอบที่มีอยู่แล้ว

# 10: การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเครือข่าย LinkedIn

ในปี 2021 นักการตลาดต้องการมุ่งเน้นไปที่การสร้างความสัมพันธ์มากกว่าการรวบรวมการเชื่อมต่อซึ่งมีจุดประสงค์เพียงอย่างเดียวคือการลดระดับการขายหลังจากการโต้ตอบสองครั้ง นักการตลาดจึงพยายามสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวที่มีความหมายบน LinkedInเพื่อไม่ให้ถูกมองว่าเป็นแค่การทำธุรกรรม

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *