fbpx

3 วิธีใช้ Instagram สำหรับธุรกิจบริการ (service business)

3 วิธีใช้ Instagram สำหรับธุรกิจบริการ (service business)

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

Instagram เป็นแพลตฟอร์มทางสังคมที่ทรงพลังที่สุดในยุคปัจจุบัน หากคุณไม่ได้ใช้ Instagram สำหรับธุรกิจของคุณอาจถึงเวลาที่คุณจะพิจารณา แต่คุณจะใช้แพลตฟอร์มที่มีรูปแบบได้อย่างไร หากธุรกิจของคุณไม่ใช่ประเภทที่จะต้องแสดงภาพสวยๆ ลองดูแนวคิด 3 ข้อนี้ในการใช้ Instagram สำหรับธุรกิจที่ให้บริการ

 1. โพสต์บน Instagram เกี่ยวกับธุรกิจที่ใช้บริการได้อย่างไร

ธุรกิจที่เน้นการบริการจุดขายหลัก คือ ทักษะ การบริการและประสบการณ์ของคุณ

นี่คือแนวคิดเนื้อหาบางส่วนสำหรับธุรกิจบริการของคุณ

 • คำคม
 • ข้อความรับรองจากลูกค้า
 • เคล็ดลับ
 • เบื้องหลังกิจกรรม
 • บริการของคุณเป็นจริง
 • คุณและทีมของคุณ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งที่คุณพูดนั้นเป็นของจริงและวิธีที่คุณพูดนั้นสอดคล้องกับแบรนด์ เนื้อหาที่ดีที่สุดคือเนื้อหาที่สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ ไม่จำเป็นต้องเป็นทางการมากเกินไปในคำอธิบายภาพ มุ่งหวังที่จะให้คุณค่าแก่ผู้ชมของคุณเพื่อให้พวกเขารู้สึกว่าพวกเขาได้รับบางสิ่งบางอย่างตั้งแต่หยุดและอ่านคำบรรยาย

 1. บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์

ทำความรู้จักกับผู้ชมของคุณและคิดเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาจะได้เห็น จำสร้างไลบรารี่ของช็อตไลฟ์สไตล์ที่คุณสามารถใช้กับโปรไฟล์โซเชียลมีเดียของคุณ ภาพถ่ายของคุณจะต้องน่าดึงดูดและให้ผู้ดูอ่านคำบรรยายของคุณ อะไรเป็นแรงบันดาลใจให้กลุ่มเป้าหมายของคุณ?  ทดสอบประเภทภาพและดูว่าอะไรดีที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ

วิธีบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์

 1. ใช้ภาพ stock

พิจารณาการใช้ภาพที่มีคุณภาพดีแล้วแก้ไขได้โดยใช้โปรแกรมกราฟิก เช่น  Canva คุณสามารถซ้อนภาพด้วยกราฟิกในสีแบรนด์ของคุณหรือใส่โลโก้หรือรายละเอียดการติดต่อ ตัวอย่างเว็บไซต์ภาพสต็อก เช่น Pixabay, Pexels และ Unsplash

 1. Re-gram จากฟีดของผู้อื่น

วิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบก่อนที่คุณจะแบ่งปันเนื้อหาของคนอื่น คือ ให้เครดิตพวกเขาเป็นแหล่งต้นฉบับของภาพในคำบรรยายภาพของคุณ

 1. เนื้อหาการโพสต์

ต้องระมัดระวังในการโปรโมทแบรนด์ 80% ของเนื้อหาส่งเสริมการขายและส่วนที่เหลืออีก 20% เป็นบริการของคุณ ผู้คนใช้โซเชียลมีเดียเพื่อหาแหล่งข้อมูลที่เป็นแรงบันดาลใจ สามารถสื่อสารธุรกิจบริการได้โดยผ่านการใช้กลยุทธ์ของรูปภาพและข้อความ แสดงให้ผู้ชมเห็นว่าคุณสามารถแก้ปัญหาจริงๆ ที่พวกเขาเผชิญผ่านรูปภาพ คำอธิบายภาพ และแฮชแท็กที่คุณเลือกได้อย่างไร

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : omniabusinessmanagement

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *