fbpx

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาบล็อกสำหรับเครื่องมือค้นหา SEO

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาบล็อกสำหรับเครื่องมือค้นหา SEO

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การจัดอันดับเนื้อหาของคุณในเครื่องมือค้นหาอาจเป็นงานที่ท้าทาย การเปลี่ยนอัลกอริทึมเป็นประจำไม่ได้ช่วยอะไรมากมาย แต่มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้ เพื่อให้บล็อกของคุณมีความทันสมัยและเริ่มติดอันดับที่สูงขึ้นในผลการค้นหา

10 เคล็ดลับ SEO ง่ายๆ สำหรับปี 2020

  1. เลือก Keyword ให้เหมาะสม

สิ่งแรกที่คุณต้องทำก่อนที่จะเขียนเนื้อหา คือ การเลือกคำหรือวลี คุณสามารถใช้ SEMRush เพื่อค้นหา Keyword และรับตัวชี้วัดแบบละเอียดเกี่ยวกับวิธีที่ผู้คนค้นหา Keyword คุณจะสามารถดูจำนวนการค้นหาต่อเดือนที่แต่ละวลีได้รับและการแข่งขันสำหรับ Keyword แต่ละคำ

  1. อย่าสแปม Keyword

การเลือก Keyword ให้เหมาะสมสำหรับบทความของคุณเป็นสิ่งสำคัญ อย่างไรก็ตามการใช้ Keyword ซ้ำแล้วซ้ำอีกอาจเป็นกลยุทธ์ที่ดีสำหรับการจัดอันดับที่สูงขึ้น การปฏิบัตินี้เรียกว่าการบรรจุ Keyword และเป็น frowned

  1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าภาพ Alt-Tag

วิธีที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพในการเพิ่มปริมาณการใช้ organic traffic ของคุณ ทำให้แน่ใจว่ารูปภาพทั้งหมดในบทความได้รับการติดแท็กด้วยคำหลักและวลีที่เกี่ยวข้อง หากคุณใช้ WordPress คุณสามารถทำได้ในส่วนการแก้ไขของไลบรารีสื่อ

4 . ใช้หัวเรื่องที่เหมาะสมเท่านั้น

สร้างแท็กหัวเรื่องให้เข้าใจง่าย ใช้แท็ก H1 เพียงแท็กเดียวต่อบทความ และมี Keyword

  1. เชื่อมโยงบล็อกโพสต์ภายใน

บล็อกที่เต็มไปด้วยเนื้อหาที่น่าสนใจ และเชื่อมโยงไปยังโพสต์บล็อกอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในแต่ละบทความ ทุกครั้งที่คุณเขียนเนื้อหาใหม่คุณควรจะกลับไปที่ลิงก์ในบทความบล็อกเก่า เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งนี้จะปรับปรุงคะแนน SEO

  1. URL ที่ง่ายต่อการอ่าน

หากลิงก์ไม่มีความน่าเชื่อถือจำนวนการคลิกลิงก์ก็จะน้อยตามไปด้วย URL ไม่ควรเกิน 75 อักขระ

  1. ลิงก์ย้อนกลับ

แม้ว่าคุณจะมีเนื้อหาที่ดีที่สุดบนอินเทอร์เน็ต คุณยังคงต้องมีเว็บไซต์อื่นที่มีโดเมนระดับสูงเพื่อเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาของคุณ Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ ให้ความสำคัญสูงกับลิงก์เหล่านี้และดูทำให้เว็บไซต์มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือและมีประโยชน์

  1. ทำให้เว็บไซต์ของคุณรวดเร็ว

หลีกเลี่ยงการใช้ปลั๊กอินมากเกินไปในเว็บไซต์ของคุณ จะทำให้ประสิทธิภาพแย่ลงและทำให้โหลดช้า หากบล็อกของคุณโหลดช้า ผู้ใช้มีแนวโน้มที่จะออกก่อนที่จะอ่านเนื้อหาของคุณ อัตราตีกลับที่สูงอาจส่งผลเสียต่อบล็อกของคุณ

  1. คำอธิบาย Meta ที่เขียนอย่างดี

คำอธิบาย Meta คือ บล็อกข้อความขนาดเล็กใต้ลิงก์ที่อธิบายเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังเขียนคำอธิบาย Meta ที่ไม่ซ้ำใครและกระชับ เพื่อส่งเสริมให้ผู้คนจำนวนมากคลิกที่ลิงก์ของคุณ

  1. อย่ายอมแพ้

การรักษาแรงบันดาลใจและความเพียรพยายามผ่านความยากลำบาก คือ สิ่งที่จะทำให้บล็อกของคุณประสบความสำเร็จในระยะยาว การจัดอันดับบล็อกสูงในเครื่องมือค้นหาอย่างต่อเนื่อง คือ การวิ่งมาราธอน อาจใช้เวลาหลายปีในการขับเคลื่อนเว็บไซต์ของคุณไปยังหน้าแรกของผลการค้นหาทางอินเทอร์เน็ต

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : thecouchcommute

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *