fbpx

SEO กับโฆษณาแบบเสียค่าใช้จ่าย แบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

SEO กับโฆษณาแบบเสียค่าใช้จ่าย แบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ทุกวันนี้ผู้คนได้หันไปใช้อินเทอร์เน็ตเกือบทุกอย่าง นั่นเป็นเหตุผลที่การตลาดออนไลน์มีความสำคัญต่อการเติบโตของการปฏิบัติ และดึงดูดผู้ใช้รายใหม่ๆ ตลอดเวลา

เมื่อพูดถึงการทำตลาดออนไลน์ จะมีผู้เล่นหลักอยู่ 2 คนในเกม คือ SEO และ PPC ลองมาดูกันว่าทั้ง 2 แตกต่างกันอย่างไร และสามารถนำมาใช้ร่วมกันได้อย่างไร?

  • SEO

การเพิ่มประสิทธิภาพของกลไกค้นหา (SEO) คือ การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณ เพื่อแสดงผลการค้นหาที่สูงขึ้นเพื่อให้คุณได้รับอัตราการเข้าชมเพิ่มขึ้น เมื่อผู้คนค้นหาทางออนไลน์ พวกเขามีแนวโน้มที่จะติดต่อธุรกิจในหน้าแรกของผลการค้นหา หากคุณไม่ได้อยู่ในหน้าแรก จะทำให้ผู้คนมีโอกาสน้อยที่จะพบคุณ ในความเป็นจริงการวิจัยพบว่าประมาณ 75% ของผู้คนไม่ติดหน้าแรกของผลการค้นหา เมื่อเว็บไซต์ของคุณไม่ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา ซึ่งเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่จะค้นหาคุณ

SEO ทำงานอย่างไร

SEO จะบอกเครื่องมือค้นหาว่าเว็บไซต์ของคุณเกี่ยวกับอะไร เพื่อให้สามารถแสดงเว็บไซต์ของคุณต่อผู้ที่ค้นหาคำที่เกี่ยวข้อง วิธีที่พบได้บ่อยที่สุดในการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณ คือ การทำ SEO ในสถานที่ สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการเพิ่มคำหลัก และเนื้อหาที่เกี่ยวข้องในเว็บไซต์ของคุณ เพื่อให้เครื่องมือค้นหาแสดงคำหลักเหล่านั้น

ข้อดีของ SEO

ในขณะที่การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณเป็นการลงทุน จะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อได้รับการปรับให้เหมาะสม เว็บไซต์ที่ได้รับการปรับปรุงอย่างดีจะสามารถรักษาตำแหน่งที่สูงขึ้นในผลการค้นหาเป็นเวลานาน

ข้อเสียของ SEO

SEO อาจใช้เวลาเป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือนจึงจะแสดงผลลัพธ์ที่จะได้ คุณจะไม่เห็นผลลัพธ์ทันที การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณเป็นกระบวนการต่อเนื่อง เว็บไซต์จะไม่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพ 100% แต่จะได้รับการปรับให้เหมาะสมที่สุดเท่านั้น

  • โฆษณาแบบจ่ายต่อคลิก

โฆษณาแบบจ่ายต่อคลิก (PPC) เป็นเครื่องมือที่ใช้กันทั่วไปในตลาดออนไลน์ โฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายจะแสดงเว็บไซต์คุณให้อยู่ด้านบนของผลการค้นหาสำหรับคำหลักที่เกี่ยวข้อง

วิธีการทำงานของ PPC

วิธีการทำงานเพื่อให้โฆษณาของคุณทำงานได้ตามระยะเวลาที่กำหนดการจ่ายสำหรับการคลิกแต่ละครั้งด้วยโมเดล PPC คุณกำลังซื้อการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณเป็นหลักเมื่อเทียบกับ “หารายได้” ผ่านการค้นหาทั่วไป เพื่อให้โฆษณาปรากฏข้างผลลัพธ์ในเครื่องมือค้นหา ผู้โฆษณาไม่สามารถจ่ายเงินได้มากกว่าคู่แข่ง เพื่อรับประกันว่าโฆษณาของพวกเขาจะปรากฏบ่อย หรือเด่นชัดกว่า ผู้ลงโฆษณาจะเสนอราคาคำหลักแทน การประมูลเหล่านี้เป็นไปโดยอัตโนมัติ โดยเครื่องมือค้นหา และให้บริการ เพื่อกำหนดความเกี่ยวข้อง และความถูกต้องของโฆษณา หากคุณชนะการประมูลได้สำเร็จโฆษณาของคุณก็จะปรากฏในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งในหน้าผลการค้นหาขึ้นอยู่กับความเกี่ยวข้องของคำหลัก และคะแนนคุณภาพด้วย

ข้อดีของการจ่ายต่อหนึ่งคลิก

  • โฆษณาของคุณเริ่มทำงานทันที ซึ่งหมายความว่าคุณจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วในทันที
  • คุณไม่ต้องกังวลกับผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา เนื่องจากโฆษณาของคุณจะปรากฏที่ด้านบนของผลลัพธ์
  • คุณสามารถควบคุมการใช้จ่ายโฆษณาของคุณ และปรับขนาดแคมเปญของคุณได้ง่ายขึ้น

ข้อเสียของการจ่ายต่อหนึ่งคลิก

  • คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และโดยปกติยิ่งคุณจ่ายมากเท่าไหร่ผลลัพธ์ก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น
  • การค้นคว้า และเสนอราคาคำหลักในอุดมคติอาจใช้เวลานานมาก การจัดการงบประมาณของคุณ การวัดผลตอบแทน การปรับค่าใช้จ่าย และการจัดการ PPC อย่างชาญฉลาดนั้น จะเป็นงานเต็มเวลา
  • PPC เป็นเหมือน faucet คือ ถ้าคุณปิดการโทรก็จะหยุดทำงาน

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : theedigital

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *