fbpx

วิธีเพิ่มผู้ติดตามใน Instagram

วิธีเพิ่มผู้ติดตามใน Instagram

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

บัญชี Instagram ไม่สามารถเติบโตได้ในชั่วข้ามคืน ต้องใช้ความพยายาม ถ้าคุณต้องการที่จะเติบโตคุณต้องทำอะไรที่แตกต่าง หยุดพยายามสร้างแบบจำลองบัญชีตามผู้อื่น สร้างเนื้อหาที่ดี แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น

  1. ทำสิ่งที่แตกต่าง

คุณต้องคิดนอกกรอบและสร้างสรรค์ เริ่มต้นด้วยการทำรายการสิ่งทั่วไปที่คุณเห็นในโซเชียลมีเดีย อย่ากลัวที่จะเริ่มการสนทนาและโพสต์เกี่ยวกับสิ่งที่คุณไม่เคยทำมาก่อน แสดงให้คนอื่นเห็นว่าทำไมพวกเขาต้องติดตามคุณ

  1. เป็นมิตร

แสดงความคิดเห็นในเนื้อหาให้มากที่สุดไม่ใช่แค่ความคิดเห็น เช่น “โพสต์ยอดเยี่ยม” หรือ “เยี่ยมมาก” ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสละเวลาในการอ่านและทำความเข้าใจกับโพสต์ก่อน

  1. ใช้แฮชแท็กที่ถูกต้อง

คุณต้องค้นหาแฮชแท็กที่เหมาะกับแบรนด์ของคุณ เพื่อให้ผู้ใช้ตามหาคุณ การเริ่มต้นที่ดีคือการตรวจสอบว่าแฮชแท็กใดบ้างที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ หรือเลือกหัวข้อที่คนแท็ก ลองดูและคิดว่าแฮชแท็กจะช่วยให้โพสต์ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างไร

  1. ทำงานกับเนื้อหาที่เจะเสนอให้กับผู้ชม

ทำเนื้อหาให้น่าสนใจผู้ชมต้องมีส่วนร่วม และเสนอผลประโยชน์บางประการแก่ผู้ติดตามของคุณ มีตัวช่วยมากมายที่จะช่วยให้คุณพัฒนาทักษะการเขียนคำโฆษณาของคุณ เช่น อ่านบทความใน Pinterest

  1. ใช้ประโยชน์จาก Instagram story

Instagram story เป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบในการโต้ตอบกับผู้ติดตามและเพิ่มการมีส่วนร่วมของคุณ มีเครื่องมือมากมายที่ช่วยให้ Instagram story ของคุณโดดเด่นกว่าที่อื่น เช่น Adobe Spark, PicMonkey หรือ Canva

  1. ทำงานร่วมกับธุรกิจอื่นที่คล้ายกัน

โต้ตอบกับบัญชีที่คล้ายกับของคุณเป็นวิธีที่จะเติบโตต่อไปพร้อมกัน เมื่อคุณพบคนอื่นที่มีอำนาจมากกว่าธุรกิจของคุณให้ส่งข้อความถึงพวกเขาและดูว่าพวกเขาสนใจการทำงานร่วมกันหรือไม่ ทำความรู้จักกับผู้คนและบัญชีของพวกเขาจะช่วยให้คุณทำงานร่วมกันได้ดี

  1. ธีมเป็นเรื่องราวเดียวกัน

ฟีด Instagram ของคุณไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบ แต่คุณจะต้องมีธีมโดยรวมเป็นเรื่องราวเดียวกัน การถ่ายภาพที่ดีและสอดคล้องกันจะช่วยให้ฟีดของคุณดูสวยและเป็นมืออาชีพ

  1. ถามผู้ติดตามของคุณว่าพวกเขาต้องการเห็นอะไร

ถ้าคุณสังเกตเห็นว่าคุณกำลังสูญเสียผู้ติดตามมันถึงเวลาที่จะใช้กลยุทธ์ในการเนื้อหาของคุณ สิ่งที่ง่ายที่สุดที่จะทำได้ คือ ถามสิ่งที่ผู้ชมต้องการเห็นจากคุณ ลองใช้โพลเพื่อวัดสิ่งที่ผู้คนกำลังมองหา ถามผู้คนว่าพวกเขาต้องการเห็นอะไรมากขึ้นหรือน้อยลงและให้พวกเขาส่งแนวคิดของคุณ

  1. จัดการแข่งขัน

วิธีที่ดีที่สุดในการใช้ประโยชน์จากการแข่งขัน คือ การกำหนดให้แท็กคนอื่นในความคิดเห็นของโพสต์ของคุณ คุณจะต้องแน่ใจว่าทุกคนที่แท็กติดตามคุณเช่นกัน คุณสามารถกำหนดให้พวกเขาใช้แฮชแท็กของคุณได้ ด้วยวิธีนี้คุณจะได้ผู้ติดตามใหม่และเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับบัญชีของคุณ

  1. โพสต์เนื้อหาที่คุ้มค่า

เนื้อหาที่ยอดเยี่ยมจะนำไปสู่การติดตามมากขึ้น ทุกสิ่งที่คุณโพสต์ควรมีจุดประสงค์ว่าทำไมคุณถึงโพสต์? ทำไมผู้คนถึงชอบมัน? คุณต้องเข้าใจว่าผู้ติดตามของคุณต้องการดูเนื้อหาใดและส่งมอบให้พวกเขา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณโพสต์เนื้อหาที่จะสอดคล้องกับผู้คน

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : katiekosocial

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *