fbpx

วิธีโปรโมท Content ของคุณผ่านโซเชียลมีเดีย

วิธีโปรโมท Content ของคุณผ่านโซเชียลมีเดีย

วิธีโปรโมท Content ของคุณผ่านโซเชียลมีเดีย
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณสร้าง Content แล้วสงสัยว่าจะเพิ่มการเข้าชมบทความ ได้อย่างไร? ในบทความนี้คุณจะค้นพบวิธีสำหรับโปรโมท Content ที่ทำได้อย่างง่ายดาย

#1 เริ่มต้นด้วยชื่อที่ปรับให้เหมาะสม

หากคุณใช้เวลาในการสร้าง Content คุณภาพสูง คุณควรได้รับประโยชน์และสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อคุณมีเวลาทุ่มเทให้กับการโปรโมทเนื้อหานั้น คุณควรใช้เวลาในการเขียนพาดหัวข่าวของคุณ เพื่อกระตุ้นการคลิก เครื่องมือวิเคราะห์หัวข้อข่าวฟรีของ CoSchedule ช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพหัวข้อข่าวของคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ใช้เวลา 10–15 นาที และคุณมั่นใจได้มากขึ้นว่าจะทำงานได้ดีบนโซเชียลมีเดีย

#2 สร้างสเปรดชีตโพสต์โซเชียลมีเดียของคุณ

การบันทึกข้อมูลนี้ใน Google ชีตหรือสเปรดชีต Excel จะทำให้การอัพโหลดโพสต์จำนวนมากไปยังเครื่องมือตั้งเวลาโซเชียลมีเดียเป็นเรื่องง่าย

คอลัมน์ที่จะเพิ่มลงในสเปรดชีตของคุณมีดังนี้

  • Title : ชื่อของโพสต์บล็อก
  • Excerpt คำอธิบายเมตา
  • URL : URL ของบล็อกโพสต์
  • รูปภาพ : ชื่อไฟล์สำหรับรูปภาพที่คุณจะแชร์ในโพสต์โซเชียลมีเดีย
  • ข้อความ : ร่างสำเนาสำหรับโพสต์โซเชียลมีเดียของคุณ

#3 ระบุ 10 คำคมสำคัญหรือสถิติ

เมื่อคุณได้ตั้งค่าสเปรดชีตและเข้าใจวิธีใช้แล้ว คุณก็พร้อมที่จะเริ่มกรอกข้อมูล ขั้นแรกให้ใส่คำพูดสถิติหรือข้อความจากบทความของคุณ ดึงคำพูดจริงจากผู้ให้สัมภาษณ์ วางข้อมูลโค้ดแรกที่คุณต้องการแชร์ลงในคอลัมน์ข้อความ Twitter, ข้อความ LinkedIn และข้อความ Facebook ในแถวแรก ปรับแต่งข้อความให้เหมาะสมกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละแพลตฟอร์มโซเชียลและเพิ่มแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องลงในสเปรดชีต

#4 สร้างและปรับแต่งเทมเพลตกราฟิกที่มีตราสินค้า

การสร้างภาพแบรนด์สำหรับโพสต์โซเชียลมีเดียที่คุณเพิ่งสร้างขึ้น เครื่องมือออกแบบกราฟิกเทมเพลตที่มีพื้นที่สำหรับพาดหัวสโลแกนและการสร้างแบรนด์สำหรับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียทั้งหมดของคุณ

แก้ไขเทมเพลตให้เหมาะกับสไตล์แบรนด์ของคุณ Canva เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้งานง่ายสำหรับการสร้างกราฟิกที่น่าสนใจ

#5 สร้างกราฟิกสำหรับแต่ละแพลตฟอร์มโซเชียล

คุณสามารถสร้างกราฟิกจำนวนมากได้อย่างรวดเร็วโดยการคัดลอก และวางข้อความสำหรับโพสต์โซเชียลมีเดียแต่ละรายการลงในกราฟิกและปรับแต่งให้พอดี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือกพื้นหลังที่แตกต่างกันทุกครั้งที่คุณสร้างชุดโพสต์โซเชียล เครื่องมือออกแบบกราฟิกของคุณมีแนวโน้มที่จะนำเสนอภาพสต็อกและสามารถค้นหาภาพจากเว็บไซต์ปลอดค่าลิขสิทธิ์ เช่น Pexels, Unsplash และ Pixabay

#6 ตั้งเวลาโพสต์โซเชียลมีเดียของคุณ

เผยแพร่ลงในคิว เพื่อโพสต์ไปยังเครือข่ายโซเชียลแต่ละแห่ง และสร้างกราฟิกให้เข้ากับแต่ละโพสต์ สิ่งที่ต้องทำคือนำเข้าโพสต์ของคุณไปยังแพลตฟอร์มการจัดการโซเชียลมีเดียและกำหนดเวลา เครื่องมือจัดการโซเชียลมีเดียส่วนใหญ่มีคุณลักษณะการนำเข้า / อัพโหลดจำนวนมากหรือคุณสามารถคิดวิธีแก้ปัญหาโดยใช้ IFTTT หรือ Zapier

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *