fbpx

6 เคล็ดลับในการถ่ายภาพสำหรับบล็อก

6 เคล็ดลับในการถ่ายภาพสำหรับบล็อก

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การเขียนบล็อกไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่คุณเขียนเท่านั้น เนื้อหาของคุณควรรวมรูปภาพไว้ด้วย การรวมรูปภาพไว้ในโพสต์บล็อกจะช่วยเพิ่มความสามารถในการอ่านและการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) ของเนื้อหา ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับการถ่ายภาพที่จะช่วยให้คุณได้ภาพที่ดีที่สุดสำหรับบล็อกของคุณ

  1. กล้องและอุปกรณ์เสริมของคุณ

หากคุณจริงจังกับบล็อกของคุณและต้องการสร้างรายได้จากการเขียนบล็อกคุณควรลงทุนในกล้องที่มีคุณภาพสูงอย่างกล้อง DSLR ที่ คุณอาจต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์เสริมบางอย่างขึ้นอยู่กับประเภทของรูปภาพที่คุณจะถ่าย ขาตั้งกล้องเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษากล้องให้มั่นคงในขณะที่การภาพถ่าย

  1. ใช้แสงธรรมชาติ

แสงธรรมชาติมักเป็นแสงที่ดีที่สุดที่คุณสามารถใช้สำหรับการถ่ายภาพบล็อกของคุณ ลองถ่ายภาพนอกสถานที่เวลากลางวัน หรือสำหรับการถ่ายภาพในร่มให้เปิดม่านเพื่อให้แสงจากดวงอาทิตย์เข้า สำหรับภาพกลางแจ้งแสงมักจะดีที่สุดในตอนเช้า เนื่องจากพระอาทิตย์ขึ้น

  1. ถ่ายรูปหลายๆ รูป

ถ่ายรูปหลายๆ รูปและเลือกสิ่งที่ดีที่สุด โดยทั่วไปแล้วช่างภาพมืออาชีพจะถ่ายรูปหลายร้อยภาพ คุณไม่จำเป็นต้องถ่ายถูกต้องในครั้งเดียว เมื่อคุณถ่ายภาพให้ทดลองใช้ท่าและการจัดเรียงต่างๆ เล่นด้วยการซูมและมุมต่างๆ แม้แต่การปรับเปลี่ยนเล็กน้อยก็สามารถสร้างภาพที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง

  1. ทำให้รูปภาพของคุณดูมีชีวิต

เมื่อภาพดูเป็นการจัดฉากมากเกินไปพวกเขาจะรู้สึกว่าไม่ได้สะท้อนกับผู้ดู องค์ประกอบเล็กๆ อาจเป็นสิ่งที่ขาดหายไปซึ่งจะสร้างอารมณ์ออกมา เมื่อผู้ชมดูรูป

  1. พื้นที่ว่าง

พื้นที่ว่างเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเน้นเรื่องของภาพถ่ายของคุณ หากไม่มีพื้นที่ว่างเพียงพอรูปภาพของคุณอาจดูยุ่งเหยิงทำให้ผู้ดูไม่แน่ใจว่าควรดูอะไร การใช้พื้นที่ว่างการถ่ายภาพคุณจะต้องพิจารณาฉากทั้งหมดแทนที่จะโฟกัสไปที่วัตถุทั้งหมด

  1. ตกแต่งและแก้ไข

การแก้ไขเล็กน้อยและปรับปรุงองค์ประกอบที่ดีที่สุดของภาพถ่าย แสงสว่าง ความคมชัด คุณสามารถปรับในโปรแกรมแก้ไขที่คุณเลือก Adobe Photoshop เป็นซอฟแวร์ของทางเลือกสำหรับการแก้ไขภาพมืออาชีพ แต่บางครั้งการปรับเปลี่ยนมากเกินไปอาจทำให้รูปภาพดูไม่เป็นธรรมชาติ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : beautifuldawndesigns

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *