fbpx

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพ WordPress SEO ด้วย Yoast

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพ WordPress SEO ด้วย Yoast

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพ WordPress SEO ด้วย Yoast
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คำแนะนำเบื้องต้นเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพ WordPress SEO ด้วยปลั๊กอิน Yoast SEO ในบทความนี้จะแนะนำพื้นฐานของ SEO รวมทั้งติดตั้งและกำหนดค่าปลั๊กอิน Yoast SEO เพื่อที่จะปรับปรุงอันดับการค้นหาของคุณ คุณจะต้องใช้เวลาอย่างมีคุณภาพในการอัปเดตโพสต์และเพจของคุณ เพื่อเพิ่มความเกี่ยวข้องในการค้นหาสำหรับคำหลักที่มีความสำคัญกับคุณ

SEO บนโพสต์และเพจ

การกำหนดค่า SEO ของคุณบนโพสต์และเพจด้วย Yoast เป็นวิธีง่ายๆ ในการตรวจสอบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณให้มากที่สุด ในบทความนี้จะอธิบายแต่ละส่วนของการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาด้วย Yoast ในเพจของคุณและตัวแก้ไขโพสต์ เครื่องมือ Yoast เหมือนกันในเพจและโพสต์ ดังนั้นคุณสามารถใช้คู่มือนี้สำหรับทั้ง 2 อย่าง

เคล็ดลับ : หากคุณไม่เห็นเครื่องมือ Yoast ในตัวแก้ไขเพจ / โพสต์ของคุณให้คลิกตัวเลือกหน้าจอที่มุมบนขวาและเลือกช่อง Yoast SEO

  1. Snippet Editor

คุณสามารถดูได้ว่าเนื้อหาของคุณจะปรากฏในตัวอย่างผลการค้นหาของ Google อย่างไร คลิกปุ่มแก้ไขข้อมูลโค้ดเพื่อปรับเปลี่ยน URL และคำอธิบายเมตาของคุณ หากคุณไม่แก้ไขคำอธิบายเมตา Google จะดึงประโยค 2-3 ประโยคแรกจากเนื้อหาของคุณ แต่ตัวอย่างข้อมูลที่กำหนดเองมักจะดีกว่าเสมอ หลังจากทำการปรับเปลี่ยนแล้วสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในการวิเคราะห์ด้านล่าง สิ่งนี้จะช่วยแนะนำคุณในการสร้าง URL ที่มีประสิทธิภาพและคำอธิบายเมตา

  1. Focus Keyword

Keyword ช่วยให้ Google รับรู้ว่าเนื้อหาของคุณเกี่ยวกับอะไร เพื่อที่ว่าหากมีคนค้นหาโพสต์ของคุณจะปรากฏในผลการค้นหาซึ่งเป็นจุดรวมของ SEO การเลือก Keyword ที่มีประสิทธิภาพเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการทำงานกับ SEO และหัวข้อที่ควรค่าแก่การโพสต์ของตัวเอง เลือก Keyword หรือวลีที่ใช้ในโพสต์หรือเนื้อหาของเพจ อีกครั้งดูการเปลี่ยนแปลงการวิเคราะห์และทำการปรับเปลี่ยนตามความจำเป็น Keyword ของคุณมีความสำคัญคุณจะต้องใช้ในลิงก์ถาวรชื่อและคำอธิบายเมตา

  1. การวิเคราะห์

การวิเคราะห์ช่วยให้คุณเห็นคะแนนเนื้อหาของคุณ : สีแดง (จำเป็นต้องปรับปรุง), สีส้ม (ตกลง) หรือสีเขียว (ดี) ส่วนนี้ให้คำแนะนำเฉพาะเกี่ยวกับวิธีปรับแต่งเนื้อหาของคุณ เพื่อให้ได้คะแนนที่ดีขึ้น สร้างเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมและปรับเปลี่ยนตามความจำเป็น แต่อย่าลดทอนคุณภาพด้วยการใส่ Keyword อย่างโจ่งแจ้ง จะส่งผลเสียต่ออันดับการค้นหาของคุณด้วย

  1. ความสามารถในการอ่าน

แท็บความสามารถในการอ่านจะช่วยให้คุณมองเห็น SEO และความสามารถในการอ่านหน้าเว็บของคุณโดยใช้การทดสอบ Flesch Reading Ease จะเน้นส่วนของปัญหาเพื่อให้คุณรู้ว่าต้องแก้ไขอะไร แม้ว่าความสามารถในการอ่านจะไม่ได้เป็นปัจจัยในการจัดอันดับการค้นหาอย่างชัดเจน แต่การมีเนื้อหาที่อ่านได้ง่ายขึ้นสามารถทำให้แน่ใจได้ว่าผู้เข้าชมของคุณจะใช้เวลานานกว่าแทนที่จะไปที่อื่น เพื่อค้นหาเนื้อหาที่พวกเขากำลังมองหา สิ่งนี้เรียกว่าอัตราตีกลับและเป็นสิ่งที่ส่งผลโดยตรงต่อการจัดอันดับการค้นหา

การตั้งค่าโซเชียล

คุณเคยต้องปรับแต่งรูปภาพและคำอธิบายที่ใช้ในการแชร์โพสต์จากไซต์ของคุณบน Facebook หรือไม่? คุณสามารถตั้งชื่อภาพและคำอธิบายที่กำหนดเองเพื่อแสดงบน Facebook และ Twitter ได้ การตั้งค่าที่คุณเลือกจะปรากฏขึ้นเมื่อมีคนแชร์โพสต์ของคุณเช่นกัน

เริ่มต้นใช้ปลั๊กอิน Yoast SEO

คุณสามารถเริ่มใช้เทคนิค SEO ที่ดีกับเนื้อหาใหม่ที่คุณผลิตและใช้ Yoast SEO เป็นเครื่องมือในการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาของคุณ คำแนะนำบางประการในการเริ่มต้นใช้งาน

  • ตั้งค่าการตั้งค่าทั่วไปของคุณ
  • อัปเดต SEO ของเพจของคุณ
  • อัปเดต SEO ของโพสต์เก่าเริ่มต้นด้วยความนิยมสูงสุด
  • ผสานรวมเทคนิค SEO เมื่อสร้างเนื้อหาใหม่
  • อ่านแหล่งข้อมูลของ Yoast เพื่อทำความเข้าใจ SEO โดยรวมได้ดีขึ้น

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : stnsvn

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *