fbpx

ความสำคัญของการตลาดที่หลากหลายวัฒนธรรม

ความสำคัญของการตลาดที่หลากหลายวัฒนธรรม

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

วัฒนธรรมของผู้บริโภคมีอิทธิพลต่อวิธีที่จะบริโภคผลิตภัณฑ์และบริการ ดังนั้น นักการตลาดจะต้องพิจารณาขนบธรรมเนียม ประเพณี ภาษา ความเชื่อ และประสบการณ์ในการประดิษฐ์ข้อความ การตลาดหลากหลายวัฒนธรรมมุ่งเน้นไปที่การทำความเข้าใจกับอิทธิพลเหล่านี้ สิ่งเหล่านี้ใช้พวกเขาเพื่อช่วยคุณปรับปรุงการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ ยกตัวอย่างเช่น ละตินอเมริกาในสหรัฐอเมริกามีการเข้าถึง 111 ล้าน ตามที่สำนักสำมะโนประชากรสหรัฐ

การตลาดในสหรัฐอเมริกามีความซับซ้อน เพื่อความอยู่รอด นักการตลาดจะต้องกำหนดเป้าหมายวัฒนธรรมย่อยทั้งหมดภายในกลุ่มเป้าหมาย พวกเขาจำเป็นต้องใช้แคมเปญที่เหมาะสม และมีประสิทธิภาพเฉพาะวัฒนธรรม คุณต้องเริ่มกลยุทธ์การตลาดของคุณด้วยการวิจัยถึงความแตกต่างข้ามวัฒนธรรมของกลุ่มเป้าหมายทั้งหมดของคุณ

การเปลี่ยนแปลงประชากร และความเจริญในประชากรหลากหลายวัฒนธรรม

ในปีพ. ศ. 2561 ชาวอเมริกันหลากหลายเชื้อชาติประมาณ 133 ล้านคน อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาตามรายงานของ Clarita นั่นคือประมาณ 37.5% ของประชากรสหรัฐทั้งหมด

การเติบโตของประชากรเกือบทั้งหมดในสหรัฐอเมริกามาจากหลายวัฒนธรรม ระหว่างปี 2009 ถึงปี 2019 มีการเติบโตของประชากร Hispanic 83% ผู้บริโภคที่ระบุเชื้อชาติหลายคนจะใช้กระบวนทัศน์ และพฤติกรรมทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย ดังนั้น ธุรกิจจะต้องเปลี่ยนการเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานวิถีชีวิต และการอ้างอิงทางวัฒนธรรมในความพยายามทางการตลาดของพวกเขา ตัวอย่างเช่น ผู้ชมเป้าหมายของคุณทุกคนอาจพูดภาษาอังกฤษได้ แต่ดีกว่าถ้าคุณพยายามสื่อสารด้วยภาษาของพวกเขา และเข้าใจวัฒนธรรมของพวกเขา ในทางกลับกันสิ่งนี้สามารถเพิ่มความไว้วางใจในตราสินค้าของคุณ และคุณสามารถมีอิทธิพลต่อพวกเขามากขึ้น นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องปลูกฝังมาตรฐานทางวัฒนธรรมและค่านิยมในข้อความของคุณ เมื่อผู้บริโภคเห็นว่าแบรนด์เคารพวัฒนธรรมของพวกเขาพวกเขาจะมีแนวโน้มที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิด

กำลังซื้อที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มหลายเชื้อชาติ และวัฒนธรรมหลากหลาย

กำลังซื้อของชนกลุ่มน้อยกำลังเติบโตในอัตราที่เร็วกว่าผู้บริโภคผิวขาวตามรายงานของ UGA เหตุผลในการนี้รวมถึงการเปลี่ยนแปลงในด้านประชากรกิจกรรมผู้ประกอบการ และความสำเร็จทางการศึกษาที่เพิ่มขึ้น แบรนด์ล้มเหลวในการทำการตลาดหลากหลายวัฒนธรรม เพราะพวกเขาไม่สามารถเข้าใจกลุ่มเหล่านี้ได้ พวกเขาไม่สามารถเข้าใจได้ว่าวัฒนธรรมของลูกค้ามีผลต่อพฤติกรรมการซื้อ

ROI สูงที่เกี่ยวข้องกับความหลากหลายทางวัฒนธรรม

การตลาดหลากหลายวัฒนธรรมต้องใช้ความคิดที่รวบรวมผู้ชมที่หลากหลาย กลยุทธ์นี้มีเป้าหมายมากกว่าผู้ชมส่วนใหญ่เพียงอย่างเดียวเพื่อให้มั่นใจในความยั่งยืน ในแง่พื้นฐานการตลาดที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมหมายถึงความเข้าใจที่สมบูรณ์ของผู้ชม โดยไม่ต้องใช้วิธีการเดียวเพื่อให้เหมาะกับทุกคน

การตลาดหลากหลายวัฒนธรรม : เส้นทางยาวไกล

การเลือกที่จะเพิกเฉยต่อความต้องการของตลาดต่อผู้ชมที่หลากหลาย หมายถึง การสูญเสียโอกาสในการขยายฐานลูกค้าของคุณ ผู้บริโภคที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นตัวแทนเกือบ 40% ของประชากรสหรัฐ อย่างไรก็ตามการลงทุนด้านสื่อในความหลากหลายทางวัฒนธรรมนั้นมีเพียง 5.2% ของสื่อทั้งหมด นักการตลาดไม่ได้ใช้จ่ายมากพอที่จะเข้าถึงผู้บริโภคเหล่านี้

นักการตลาดที่ต้องการกระจายฐานผู้บริโภคจำเป็นต้องเชื่อมต่อกับผู้บริโภคในระดับส่วนบุคคล แต่ภาษาอย่างเดียวไม่ได้เชื่อมโยงกับผู้บริโภคอย่างลึกซึ้ง ตราสินค้าของคุณต้องเข้าใจความต้องการของผู้ชมที่หลากหลายของคุณ นอกเหนือจากเชื้อชาติแล้วแบรนด์ยังมองข้ามแง่มุมอื่นๆ ของความหลากหลาย เช่น ศาสนา, สถานที่, รายได้, รสนิยมทางเพศ, อัตลักษณ์ทางเพศและอายุที่ระบุบุคคล หากต้องการประสบความสำเร็จคุณต้องรับรู้ถึงความแตกต่างที่ดีกว่าเพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายของคุณ เป็นวิธีเดียวที่คุณสามารถสร้างข้อความที่จะพูดกับผู้บริโภคที่หลากหลายของคุณโดยตรง

ตัวอย่างเช่น H&M เผชิญกับปัญหาในต้นปี 2561 เพียงใช้คำว่า “ลิงที่เท่ห์ที่สุดในป่า” บนเสื้อคลุมที่สวมโดยเด็กชายผิวดำอายุน้อย ลูกค้ากล่าวหาว่าบริษัทขาดความอ่อนไหวทางวัฒนธรรม

บริษัทฯ ที่ไม่ได้มีการพิจารณาว่าข้อความก่อน จะส่งผลสะท้อนกับผู้ชม อาจทำให้ล้มเหลวในแคมเปญการตลาดนั้น

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : shanebarker

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *