fbpx

Microsoft Teams สำหรับครอบครัว รวมญาติออนไลน์ตามสไตล์ New Normal

Microsoft Teams สำหรับครอบครัว รวมญาติออนไลน์ตามสไตล์ New Normal

Microsoft Teams สำหรับครอบครัว รวมญาติออนไลน์ตามสไตล์ New Normal
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

หลังจากเปิดตัว Microsoft Teams เมื่อปี 2017 และได้รับการตอบรับและมีผู้ใช้ดาวน์โหลดอย่างล้นหลามเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ที่ทำให้คนต้องกักตัวหรือ Work From Home มากยิ่งขึ้น เพราะรองรับการใช้งานทั้งเดสก์ท็อป มือถือ หรือ แท็บเล็ต

Example of various Together mode scenes in a video call

โดยล่าสุดทาง Microsoft ได้ออก Microsoft Teams สำหรับครอบครัว ซึ่งสามารถรองรับได้มากถึง 300 คน จากปกติรองรับได้แค่ 100 คน (ซึ่งอาจจะปรับเปลี่ยนหลังจากสถานการณ์โควิดดีขึ้น) โดยรูปแบบการทำงานของ Microsoft Teams คือการใช้วิดีโอคอลและการโทรออนไลน์ ตอนนี้สามารถโทรฟรีได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือแชทและสามารถใช้อีโมจิเพื่อโต้ตอบได้ด้วยเช่นกัน และหลังจากจบการใช้งานแล้ว แชทจะยังไม่หายไป สมาชิกที่มาไม่ทันก็สามารถมาตามอ่านได้

Example of a persistent chat between participants of a video call

การใช้งานนั้นเพียงแค่สร้างห้องขึ้นมาและเชิญชวนผู้อื่นได้ง่ายๆ ผ่านทางอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ เมื่ออยู่ในกลุ่มแชทแล้ว ความพิเศษคือสามารถสร้างรายการสิ่งที่ต้องทำและมอบหมายงานให้กับผู้อื่นในกลุ่มได้ โดยที่ทุกคนในกลุ่มสามารถดูและแก้ไขรายละเอียดงานได้ เช่น ฝากซื้ออาหาร ซื้อเครื่องดื่ม หรือการนัดรวมตัว สร้างปฏิทิน แบ่งหน้าที่ของแต่ละคนได้เลย สิ่งที่ Teams ไม่เหมือนใครคือ คือสามารถสร้างโปรไฟล์การทำงานและโปรไฟล์สำหรับครอบครัว แยกออกจากกันได้ ไม่กระทบกันอีกด้วย

Switching between work and personal accounts

โดยฟีเจอร์ส่วนบุคคลใน Teams พร้อมให้บริการแล้ววันนี้และสำหรับผู้คนทั่วโลกฟรี หากคุณกำลังใช้ Teams for work เพียงคลิกที่โปรไฟล์ของคุณเพื่อเพิ่มบัญชีส่วนตัว หากคุณเพิ่งเริ่มใช้ Teams คุณสามารถดาวน์โหลดแอพสำหรับ iOS, Android หรือเดสก์ท็อปเพื่อเริ่มต้นใช้งานวันนี้ คุณยังสามารถใช้ Teams บนเว็บเบราว์เซอร์ใดก็ได้รวมถึง Microsoft Edge

 

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : Microsoft

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *