fbpx

ครบรอบ 10 ปี Messenger เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ แบบจัดเต็ม

ครบรอบ 10 ปี Messenger เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ แบบจัดเต็ม

ครบรอบ 10 ปี Messenger เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ แบบจัดเต็ม
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

วันเกิดครบรอบ 10 ปีของ Messenger! 🎂 ฉลองวันครบรอบด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ เพื่อสร้างสีสันให้แชทของคุณมีลูกเล่นมากกว่าเดิม อาทิเช่น
GIF of Poll Games on Messengerr

เกมสร้างโพลให้เพื่อนของคุณร่วมโหวต
ฟีเจอร์การสร้างโพล ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือโพลจริงจังก็สามารถทำได้ เช่น คุณสามารถสร้างแบบสำรวจ “ใครมีแนวโน้มมากที่สุด” เพื่อช่วยให้คุณค้นพบว่าเพื่อนของคุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ เช่น “ใครมีแนวโน้มที่จะต่อสู้กับซอมบี้ในขณะที่คนอื่นวิ่งหนีมากที่สุด? 🧟‍♀️” หรือ “ใครมีแนวโน้มที่จะพลาดเที่ยวบินมากที่สุด? ✈️” โดยคุณสามารถสร้างโพลของคุณเองได้ เหมาะสำหรับสำรวจความคิดเห็นในแชทกลุ่ม ไม่ว่าจะแชทเล่นสนุกๆ หรือถามหาความคิดเห็นที่เป็นทางการจากเพื่อนๆหรือคนในครอบครัว
Screenshot of birthday cash gifting through Facebook Pay

ส่งของขวัญวันเกิดเป็นเงินสดโดยใช้ Facebook Pay
Messenger เพิ่มฟีเจอร์การส่งการ์ดของขวัญที่เป็นเงินสดที่สามารถมอบให้เพื่อในโอกาสต่างๆ เช่นวันเกิด เริ่มใช้งานแล้วในสหรัฐอเมริกา โดยผู้รับจะได้รับการแจ้งเตือนทาง Messenger และ Facebook โดยจะมาในรูปแบบข้อความของขวัญ ซึ่งมีการห่อและมาพร้อมกับลูกโป่งเสมือนจริง โดยผู้ใช้จะต้องทำการยืนยันรายละเอียด Facebook Pay ก่อน แล้วของขวัญที่เป็นเงินสดจะถูกฝากเข้าบัญชีธนาคารทันที
Screenshot of Birthday chat theme

ธีมการแชทแบบใหม่
เนื่องในบรรยากาศการเฉลิมฉลอง “Messenger is 10!” ได้เพิ่มธีมแชทแบบใหม่ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีสติ๊กเกอร์อีกด้วย มาในธีมลูกโป่งสีม่วงและสีน้ำเงินพร้อมด้วยพื้นหลัง Birthday Balloon 360 ของ Messenger และความพิเศษคือสามารถเป่าเทียนวันเกิดด้วยเอฟเฟกต์ Birthday AR นอกจากนั้นยังใช้ 🎂 Soundmoji ฟีเจอร์อีโมจิที่เพิ่งออกมาใหม่ โดยส่งเสียงเพลง Happy Birthday ได้อีกด้วย
GIF of new way to share contacts through Messenger

การแบ่งปันคอนแทคผู้ติดต่อ
อีกฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นมา คือการแบ่งปันคอนแทคผู้ติดต่อที่เรามีให้เพื่อนคนอื่นผ่าน Messenger ได้อย่างง่ายดาย เพียงเลือกผู้ติดต่อที่คุณต้องการแชร์ กดเลือกแชร์แล้วสามารถส่งคอนแทคของเพื่อนคนนั้นให้ผู้ใช้คนอื่นได้
GIF of Word Effects

ปรับแต่งการสนทนาของคุณด้วยเอฟเฟกต์
ฟีเจอร์สุดท้ายที่เพิ่มมาคือ Word Effects ซึ่งเป็นวิธีใหม่ในการจับคู่คำกับอิโมจิที่มีความหมายต่อคุณและเพื่อนของคุณ เมื่อใช้ในการสนทนา เมื่อเลือกคำและอิโมจิได้แล้ว เวลาพิมพ์คำๆนั้นครั้งต่อไป อีโมจิที่เลือกก็จะแสดงเต็มหน้าจอ เช่น คำว่า “สุขสันต์วันเกิด” เลือกอีโมจิ “🎉” เมื่อพิมพ์ว่าสุขสันต์วันเกิด อีโมจิ 🎉 ก็จะแสดงเต็มหน้าจอ แต่ตอนนี้ Word Effects ยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ ซึ่งอีกไม่นานคงเปิดตัวให้ได้ใช้กันแบบทั่วไป

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : Facebook

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *