fbpx

LINE เวอร์ชั่น 9.12.0 เปลี่ยนรูปแบบแชทใหม่ สำหรับ iOS

LINE เวอร์ชั่น 9.12.0 เปลี่ยนรูปแบบแชทใหม่ สำหรับ iOS

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

 

LINE อัพเดทรอบนี้ มีข่าวดีสำหรับชาว iOS กับการปรับรูปแบบแชทเมนูใหม่ ใน LINE ให้มีการตั้งค่าหน้าแชทสะดวก และใช้ง่ายกว่าเดิม พร้อมปรับโฉมฟีเจอร์ Keep ให้ใช้งานสะดวกมากขึ้นด้วย

แชทเมนู  คือ ปุ่มที่อยู่ตรงมุมขวาของหน้าจอห้องแชทใน LINE ซึ่งจะเป็นปุ่มที่ใช้ในการเข้าถึงเมนูการจัดการต่างๆ ในห้องแชท ก่อนหน้านี้ไอคอนแชทเมนู จะเป็นรูปตัว “V” แต่ใน LINE เวอร์ชั่นใหม่นี้ ไอคอนแชทเมนูจะเปลี่ยนเป็น “ขีดสามขีด” แทน ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงการจัดการต่างๆ ในห้องแชทจัดวางเป็นระเบียบ และการใช้งานง่ายขึ้น เช่น การเชิญสมาชิก, โน๊ต, อัลบั้ม และการค้นหา เป็นต้น ทำให้การค้นหารูป หรือวิดีโอ และลิงค์ต่างๆ ที่ผู้ใช้ได้แชร์ในห้องแชทกับเพื่อนๆ ง่ายขึ้น

  • วิธีการใช้งาน

เปิดหน้าแชทที่สนทนาอยู่ แล้วกดที่ไอคอน “ขีดสามขีด” ที่อยู่บนขวาของห้องแชท เมื่อผู้ใช้เข้าไปแล้ว จะมีเมนูการจัดการมากมาย ผู้ใช้สามารถเลือกปรับได้ตามต้องการ

  • การแจ้งเตือน

การแจ้งเตือน ผู้ใช้สามารถเปิด-ปิด การแจ้งเตือนข้อความใน LINE ที่มาจากห้องแชทนั้นๆ ได้

 

 

  • การค้นหาแชท

การค้นหาแชท ในการค้นหาเพื่อน หรือข้อความที่ต้องการจากบทสนทนาที่ผ่านมา หรือค้นหาจากในปฏิทินก็สามารถทำได้

  • สมาชิก หรือคำเชิญ

สมาชิก หรือคำเชิญ สามารถดูรายชื่อสมาชิกในห้องแชทได้ หรือเชิญเพื่อนให้เข้าในห้องแชทได้

  • Note

การเก็บข้อมูลสำคัญที่ผู้ใช้ต้องการไว้ในโน๊ต เมื่อเพื่อนถูกเชิญเข้ามาในห้องสนทนา จะสามารถเห็นข้อมูลที่เก็บไว้ในโน๊ตทั้งหมดได้

  • อัลบั้ม

การเก็บรูปภาพไว้ในอัลบั้ม เพื่อไว้ดูในภายหลัง โดยอัลบั้มจะไม่มีวันหมดอายุเช่นเดียวกับโน๊ต ซึ่งเมื่อเพื่อนถูกเชิยเข้ามาในห้องแชท ก็จะสามารถเห็นรูปภาพที่เก็บไว้ในอัลบั้มทั้งหมดได้

  • รูป วิดีโอ เมนูลิงค์ และไฟล์ต่างๆ

ในการค้นหาข้อมูลในแชทของผู้ใช้จะมีความง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลรูปแบบใดก็ตาม เพียงเลือกประเภทให้ถูกต้อง ลิสต์ข้อมูลก็จะปรากฎให้เลือกค้นหาต่อไปได้ง่ายๆ

  • กิจกรรม (Event)

กิจกรรมสามารถสร้าง และแชร์กิจกรรมกับเพื่อนๆ ในแชทได้

นอกจากนี้ ยังมีปุ่มตั้งค่า ไอคอนรูปฟันเฟืองที่มุมด้านขวาบน จะสามารถให้ผู้ใช้เข้าถึงการตั้งค่าต่างๆ เพิ่มเติมของแชทอีกด้วย เช่น การเปลี่ยนภาพพื้นหลัง การสำรองประวัติการแชทในรูปแบบไฟล์ เป็นต้น

 

 

 

สำหรับการอัพเดท LINE ในครั้งนี้ ยังมีข่าวดีสำหรับสาวกไอโฟน กับฟีเจอร์ Keep ฟีเจอร์สำหรับเก็บข้อมูลบนคลาวด์ฟรีของ LINE ที่อัพเดทรูปแบบใหม่ให้ใช้งานง่ายกว่าเดิม ซึ่งในแอนดรอยด์ได้มีการอัพเดทไปแล้วก่อนหน้านี้

การอัพเดท LINE รอบนี้ยังเพิ่มช่องทางการเข้าถึง LINE OpenChat ซึ่งจากเดิม คือ LINE Square นั่นเอง

 

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

 

 

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : LINE TODAY

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *