fbpx

วิธีป้องกันการถูกแฮ็กบัญชี Line

วิธีป้องกันการถูกแฮ็กบัญชี Line

วิธีป้องกันการถูกแฮ็กบัญชี Line
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

วิธีป้องกันการโดนแฮ็กบัญชีมีหลากหลายวิธี โดยขั้นตอนแรกคุณต้องอัพเดทไลน์ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน โดยสามารถอัพเดทได้จาก Apple Store / Play Store โดยขึ้นอยู่กับระบบปฎิบัติการของโทรศัพท์ของคุณ หรือ Line PC เพียงแค่ต่อกับอินเตอร์เน็ท ระบบก็จะอัพเดทอัตโนมัติ โดยวิธีป้องกันบัญชีของคุณมีดังต่อไปนี้

  1. อย่าให้ผู้อื่นรู้รหัสเด็ดขาด ควรจะตั้งแบบไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไปนัก ควรตงค่ารหัสผ่านให้มีทั้งตัวอักษรและตัวเลขผสมกันไป
  2. ถ้ามีข้อความแปลกปลอม โดยอ้างว่าเป็นทีมงานของ Line โดยทำการขอรหัสผ่าน อย่าหลงเชื่อ เพราะทีมงานของ Line จะไม่ขอรหัสผ่านจากผู้ใช้ทุกกรณี
  3. เมื่อมีคนส่งลิงค์แปลกปลอมเข้ามา ควรตรวจเช็คก่อนกดเปิดทุกครั้ง เพื่อป้องกันไวรัส
  4. Line Official Account ต่างๆ ผู้ใช้ทั่วไปสามารถสร้างเองได้ ถ้าบัญชีไหนมีพิรุธหรือไม่น่าเชื่อถือ ให้รีบรายงานไปทาง Line ทันที
  5. สำหรับ Line PC ควรลงชื่อออก หลังการใช้งานทุกครั้ง

– สำรองประวัติการแชท

การสำรองประวัติการแชท ก็เป็นสิ่งพื้นฐานที่ผู้ใช้ LINE ควรทำอยู่สม่ำเสมอ เพื่อเก็บข้อมูลแชทต่างๆ ไว้บนแอพพลิเคชันเผื่อไว้ในกรณีที่โทรศัพท์สูญหายหรือเกิดเหตุขัดข้องใดๆ ข้อมูลการแชทก่อนหน้าของเราก็จะถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี โดยวิธีก็มีวิธีทั้งสำหรับระบบ iOS และ Android ตามภาพ

– หากพบการ Log In ที่ไม่ทราบที่มา

หลายครั้งเราใช้ LINE ผ่านบนอุปกรณ์อื่นที่ไม่ใช่มือถือเครื่องหลัก ทำให้เราอาจลืมล็อกเอาท์ หรืออาจถูกขโมยพาสเวิร์ดไปล็อกอินในอุปกรณ์อื่นๆ หากพบว่ามีการล็อกอินโดยไม่ทราบที่มา เราเองก็สามารถตั้งค่าปิดการอนุญาตให้เข้าสู่ระบบบนเครื่องอื่นได้ทันที อุปกรณ์อื่นที่ล็อกอินอยู่นั้นก็จะล็อกเอาท์ในทันทีเช่นกัน

– แจ้งทุกปัญหาการใช้งานของLINE

หากผู้ใช้พบความผิดปกติหรือปัญหาจากการใช้งานจาก Line สามารถแจ้งได้ที่นี่ โดยต้องลงชื่อใช้งานก่อน กรณีหากบัญชีโดนแฮ็ก สามารถเลือกดำเนินการโดยไม่ต้องล็อกอิน (Continue without logging in) เมื่อรายงานปัญหาเสร็จ จะได้รับเลขที่รับแจ้ง ไว้สำหรับการดำเนินการและติดตามผล 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *