fbpx

เปิดสถิติคนไทยโทรผ่านไลน์มากที่สุดในโลก

เปิดสถิติคนไทยโทรผ่านไลน์มากที่สุดในโลก

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

LINE ยืนหนึ่งแพลตฟอร์มในใจคนไทย เผยเลขสถิติที่น่าสนใจปี 2562 มาดูกันว่าคนไทยนิยมใช้บริการของ LINE ช่วงไหน? ทำอะไรกันบ้าง?

LINE ประเทศไทย เป็นแพลตฟอร์มยืนหนึ่งที่ครองใจคนไทยกว่า 45 ล้านคน ด้วยบริการหลากหลายที่ตอบโจทย์ความต้องการในชีวิตประจำวันของคนไทยในด้านต่างๆ LINE เผยข้อมูลที่น่าสนใจของพฤติกรรมผู้ใช้ชาวไทยตลอดปี 2562 ไม่ว่าจะเป็นด้านการสื่อสารที่มีการใช้งานสูงติดอันดับโลก รวมถึงช่วงเวลาสำคัญในเทศกาลส่งความสุขข้ามปีที่ผ่านมา

ด้านการสื่อสาร LINE ยังคงเป็นแพลตฟอร์มยอดฮิตยืนหนึ่งที่ผู้ใช้คนไทยใช้สำหรับติดต่อ สื่อสาร โดยไม่ใช่แค่เพียงการแชทส่งข้อความเท่านั้น บริการ LINE Call หรือโทรฟรีผ่าน LINE ยังเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย โดยมีอัตราการใช้งานเฉลี่ยสูงถึง 49 ล้านครั้งต่อวัน นับเป็นยอดการใช้งานที่สูงที่สุดในโลก ในขณะที่การส่งสติกเกอร์ยังคงเป็นวิธีการสื่อสารแทนข้อความที่โดนใจคนไทย พบว่าช่วงเวลาที่คนส่งสติกเกอร์ผ่าน LINE เยอะที่สุด คือ เวลา 4 ทุ่มถึงเที่ยงคืน และคำพูดหรือข้อความที่คนไทยนิยมส่งเป็นสติกเกอร์แทนมากที่สุดจะเป็นคำพื้นฐานในชีวิตประจำวัน ได้แก่ Hello, Love, 555, Ok และ Thank you บ่งชี้ให้เห็นว่าคนไทยใช้สติกเกอร์เป็นหนึ่งในการสื่อสารขั้นพื้นฐานในชีวิตประจำวันไปแล้ว และในบางโอกาสสติกเกอร์ยังสามารถสื่อ และส่งต่อความรู้สึกได้อย่างชัดเจนมากกว่าตัวอักษร

นอกจากนี้ LINE ยังเป็นแพลตฟอร์มยืนหนึ่งในเรื่องของคอนเทนต์ที่ตรงใจคนไทย ด้วยการศึกษารูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้เพื่อมาวิเคราะห์หาคอนเทนต์ที่ใช่ เช่น การพูดคุยผ่านแชท LINE ในช่วงวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน LINE จึงมีการต่อยอดในการคัดสรรคอนเทนต์ที่อยู่ในกระแสความสนใจ อาทิ สลากกินแบ่งรัฐบาล รวมถึงการถ่ายทอดสด และอัพเดทข่าวสารข้อมูลน่าสนใจอื่นๆ ผ่าน LINE TODAY เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ และกระตุ้นให้เกิดการสนทนาผ่านแชท LINE ส่งเสริมภาพรวมของ LINE Ecosystem ที่มีความสมบูรณ์มากขึ้น รูปแบบพฤติกรรมใหม่ๆ ของคนไทยอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่ฮิตติดลมบนครองใจคนไทย คือ  คอนเทนต์ดูดวงใน LINE TODAY โดยช่วงเวลาที่คนไทยนิยมดูดวงมากที่สุด คือ เวลา 7 โมงถึง 9 โมงเช้า แสดงให้เห็นว่า คนไทยส่วนใหญ่ในปัจจุบัน เช็คดวงของตนเองในทุกๆ เช้าผ่านแพลตฟอร์ม LINE ก่อนเริ่มต้นกิจกรรมในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังมีบริการใหม่ล่าสุดจาก LINE Melody เป็นบริการเสียงเรียกเข้าและเสียงรอสาย เมื่อโทรผ่าน LINE Call โดยมีเพลงฮิตติดลมบนตั้งแต่วันที่ออกอากาศจนถึงปัจจุบัน คือ เพลงรักติดไซเรน

ในช่วงเวลาของเทศกาลสำคัญต่างๆ LINE ก็ยังคงยืนหนึ่งแพลตฟอร์มยอดนิยมของคนไทย โดยเฉพาะช่วงเวลาส่งความสุขข้ามปี ซึ่งพบว่าช่วงเวลาที่มีการส่งข้อความหากันมากที่สุดคือช่วงเวลา เที่ยงคืน-ตี 1 ของวันที่ 1 มกราคม 2563 โดยในช่วงเวลาดังกล่าว มีการส่งสติกเกอร์มากกว่าปกติถึง 6 เท่า และมีการส่งรูปภาพหากันสูงกว่าปกติถึง 8 เท่า สติกเกอร์กลายเป็นอีกหนึ่งวิธีในการสื่อสารผ่าน LINE ที่มีประสิทธิภาพในช่วงเวลาสำคัญ ในขณะที่กระแสละคร ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ก็ได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ กลายเป็น LINE TV Original ออกอากาศบน LINE TV ที่เดียวเท่านั้น มีคนดูเยอะที่สุดในช่วงเวลาข้ามปี นับเป็นคอนเทนต์ใน LINE TV ที่สามารถส่งต่อความสุขให้คนไทยในช่วงเวลานี้ได้อย่างดีเยี่ยม

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : today.line.me

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *