fbpx

LINE เพิ่ม Wallet เป็น Feature ที่ 5 บนหน้าเมนูหลักแล้ว

LINE เพิ่ม Wallet เป็น Feature ที่ 5 บนหน้าเมนูหลักแล้ว

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

หลังจากเปิดตัว Rabbit LINE Pay เป็นแพลตฟอร์มใหม่ในการใช้จ่ายเงินดิจิทัล เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด LINE ประเทศไทย ได้เปลี่ยนแถบเมนู “Wallet” ซึ่งประกอบไปด้วยบริการและฟีเจอร์ต่างๆ ของ Rabbit LINE Pay โดย LINE และ Rabbit LINE Pay จะร่วมกันผสานการชำระเงินแบบดิจิทัลเข้าสู่แพลตฟอร์ม LINE ซึ่งมีจำนวนผู้ใช้เกินกว่า 42 ล้านคน เพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงการชำระเงินแบบดิจิทัลได้ง่าย และสะดวกสบาย ซึ่งมีการเติบโตเพิ่มขึ้น 50% ภายในระยะ 6 เดือน

ปัจจุบันรูปแบบการชำระเงินผ่านมือถือและดิจิทัลกำลังเติบโตอย่างมาก ด้วยความต้องการความสะดวกสบายของผู้ใช้งานประกอบกับกระแสตลาดด้านโซเชียลคอมเมิร์ซที่กำลังมาแรง ทำให้รูปแบบการชำระเงินส่วนใหญ่เป็นการชำระเงินผ่าน Mobile Banking (การโอนเงินผ่านธนาคารบนมือถือ) ธุรกรรมผ่าน Mobile Banking ในประเทศไทย ในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2561 มีจำนวนเพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันในปีที่ผ่านมาถึง 130% ธุรกรรมส่วนใหญ่ในตลาดโซเชียลคอมเมิร์ซ จะเป็นการโอนเงินแบบ P2P (Person-2-Person) หรือการโอนเงินระหว่างบุคคล จากผู้ซื้อไปยังผู้ขายแทบทั้งสิ้น

 

 

บริการแถบเมนู Wallet ใหม่ จะมีเมนูที่รวมการใช้งานของ Rabbit LINE Pay ต่างๆ จะช่วยให้สามารถชำระเงินผ่าน QR code, โอนเงินให้เพื่อนใน LINE โดยไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ, ชำระบิลค่าสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า ค่าโทรศัพท์ ค่าบัตรเครดิต เป็นต้น, เติมเงินบัตร Easy Pass, ซื้อตั๋วหนังโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษรับเงินคืนสูงถึง 20% สำหรับการซื้อผ่าน Rabbit LINE Pay รวมถึง สินค้าและบริการอื่นๆ ที่สามารถชำระผ่าน Rabbit LINE Pay ได้อีกมากมาย โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอพชำระเงินอื่นๆ เพิ่มเติม

นอกจากเข้าถึงบริการชำระเงินของ Rabbit LINE Pay แล้ว ยังสามารถเข้าใช้งานบริการอื่นๆ ของ LINE ผ่านหน้าบริการ Wallet ได้อีก อาทิเช่น ซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์, ซื้อธีมไลน์, หาร้านค้า LINE@ ที่อยู่ใกล้เคียงในฟีเจอร์ Nearby รวมถึงเข้าใช้บริการ LINE TV, LINE MAN และเกมต่างๆ ของ LINE ซึ่งจะมีการนำรายการคูปองจากร้านค้า LINE@ มาโชว์ให้ผู้ใช้สามารถนำคูปองมาเป็นส่วนลดหรือสิทธิพิเศษตามร้านค้านั้นๆ ได้สะดวกขึ้น

 

 

จะเห็นว่าตรงหน้าจอแชทนั้นเปลี่ยนไป คือเมนู More เปลี่ยนเป็นเมนูวอลเลทแทนให้กดง่าย จากเดิมที่ต้องกดเข้าไปเพื่อหาเมนู Rabbit LINE Pay อีกที

โดยแถบเมนู อื่นๆ (More) จะเปลี่ยนเป็นแถบเมนู Wallet อัตโนมัติสำหรับผู้ใช้งาน LINE เวอร์ชั่น 8.13.0 ขึ้นไป หาก LINE ของใครยังไม่แสดงแถบเมนูดังกล่าว สามารถคลิกอัพเดท LINE ได้ที่ http://lin.ee/9zf92pp

 

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

ติดต่อ Line ID : @indigital (มีนะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ที่มา – Line

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *