fbpx

วิธีการวิเคราะห์ประสิทธิภาพโฆษณา Instagram Story

วิธีการวิเคราะห์ประสิทธิภาพโฆษณา Instagram Story

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณรู้หรือไม่ว่าโฆษณา Instagram Story ของคุณใช้งานได้ดีหรือไม่ จะหาข้อมูลตัวชี้วัดประสิทธิภาพโฆษณาได้ที่ไหน? ในบทความนี้คุณจะค้นพบวิธีการวิเคราะห์ข้อมูลโฆษณา Instagram Story เพื่อให้คุณสามารถค้นหาว่าอะไรที่ใช้งานได้ดีและอะไรที่ไม่ได้ผล

ดูวิดีโอคำแนะนำวิธีการวิเคราะห์โฆษณา Instagram Story

การวิเคราะห์โฆษณา Instagram Story ในตัวจัดการโฆษณา

เมื่อคุณเรียกใช้โฆษณา Instagram Story คุณจะพบว่าทุกอย่างปรากฏขึ้นผ่านตัวจัดการโฆษณาบน Facebook และจะไม่มีข้อมูลสำคัญบางอย่างที่คุณอาจเคยเห็น เมื่อคุณเปิด Ads Manager เป็นครั้งแรกคุณจะเห็นมุมมองเริ่มต้น หากต้องการเปลี่ยนมุมมองให้คลิกเมนูแบบเลื่อนลงคอลัมน์ทางด้านขวาของหน้าจอ

#1 ดูข้อมูลประสิทธิภาพโฆษณาจาก Placement

สมมติว่าคุณกำลังใช้งานโฆษณาใน Instagram Story ข้อมูลทั้งหมดจะแสดงเป็นรายการโฆษณาเดียวซึ่งจะไม่ช่วยให้คุณเห็นว่าโฆษณา Instagram Story ของคุณทำงานเป็นอย่างไร ที่ด้านขวาของหน้าจอคุณจะเห็นเมนูแบบเลื่อนลงชื่อ Breakdown คลิกเพื่อดูวิธีต่างๆ ที่คุณสามารถแบ่งกลุ่มข้อมูลของคุณ

เมื่อคุณเลือกตัวเลือก Placement คุณจะเห็นรายการโฆษณาทุกรายการใน Facebook และ Instagram หากคุณไม่เห็น Story ของ Instagram อาจเป็นไปได้ว่าคุณเลือกที่จะไม่ให้ทำงานใน Instagram Story

#2 ดูการมีส่วนร่วมในการวิเคราะห์โฆษณา Instagram Story

หากคุณกำลังวิเคราะห์ประสิทธิภาพของโฆษณา Instagram Story สถิติเหล่านี้ช่วยให้คุณเข้าใจว่าเงินของคุณจะไปอยู่ที่ใด

ต้องใช้เงินจำนวนเท่าไรในการเข้าหากลุ่มผู้ชม

หากคุณกำลังเรียกใช้วิดีโอนี้ คุณสามารถดูค่าใช้จ่ายได้ทั้งในฟีดข่าวเดสก์ท็อปของ Facebook และ Instagram Story

นี่คือค่าใช้จ่ายที่ควรทราบเมื่อคุณสร้างผู้ชม remarketing ค่าใช้จ่ายเหล่านี้มีความสำคัญเนื่องจากการเข้าใจว่าคุณจะใช้งบประมาณตามเป้าหมายเท่าไร หากคุณกำลังดูประสิทธิภาพโฆษณาของ Instagram Story และคุณจะรู้ว่า Story ในช่วง 15 วินาทีที่ผ่านมาคุณมีผู้ชมเท่าไร และจะนวนผู้ชมเท่าไรดูเป็นเวลา 3 วินาที?

เคล็ดลับ : สำหรับการเข้าถึงข้อมูลโฆษณาใน Instagram Story ของคุณ คุณสามารถปรับแต่งรายงานได้ เลือกตัวเลือก Customize Columns จากเมนูแบบเลื่อนลงและคุณจะสามารถเข้าถึงข้อมูลอื่นๆ ที่คุณสามารถเพิ่มหรือลบออกจากรายงานของคุณขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณสนใจ

#3 ดูประสิทธิภาพเพื่อวิเคราะห์โฆษณาใน Instagram สำหรับ Goal Conversion

สมมติว่าคุณกำลังใช้งานโฆษณาใน Instagram Story และเป้าหมาย คือ Conversion หากคุณไปที่คอลัมน์ที่สร้างไว้แล้วจะมี 1 คอลัมน์สำหรับประสิทธิภาพและจำนวนคลิก เลือกตัวเลือกนั้นและข้อมูลจะดูแตกต่างจากสิ่งที่คุณเห็นสำหรับการมีส่วนร่วม

เป้าหมายของโฆษณา คือ การซื้อในกิจกรรม conversion การซื้อคุณสามารถดูความถี่ที่เกิดขึ้นในระยะเวลาที่คุณเลือกจำนวนเงินที่จะได้รับสำหรับการซื้อครั้งนั้น งบประมาณเท่าไหร่ และอื่นๆ

หากคุณเลื่อนดูคุณจะเห็นต้นทุนต่อคลิก (CPC) และจำนวนการซื้อรายการโฆษณา ลองดูที่ CPC สำหรับ Instagram Story

เมื่อคุณดูข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนการซื้อที่เกิดขึ้น การซื้อเหล่านั้นมีค่าใช้จ่ายเท่าใด และผลตอบแทนจากการใช้จ่ายโฆษณา (ROAS) คุณจะเริ่มเห็นว่า Instagram Story มีประสิทธิภาพอย่างไรเมื่อเทียบกับตำแหน่งอื่นๆ ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณา

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *